Lợi ích “vàng” khi cho trẻ học Montessori qua trò chơi trên KidsUP

Lợi ích “vàng” khi cho trẻ học Montessori qua trò chơi trên KidsUP

Ngày nay, một bộ phận không nhỏ các bậc phụ huynh cho rằng, trò chơi chỉ mang tính chất giải trí, con chỉ đơn thuần chơi đùa chứ hoàn toàn không học được gì từ đó. Tuy nhiên, học qua trò chơi hay còn gọi là Play – Based – Learning được rất nhiều phương pháp giáo dục nổi tiếng áp dụng. Thông qua bài viết này, KidsUP hy vọng sẽ tháo gỡ được những hiểu nhầm của ba mẹ và đem đến cho ba mẹ về phương pháp dạy trẻ học Montessori qua trò chơi cực bổ ích!

Lợi ích của học Montessori qua trò chơi trên KidsUPLợi ích của học Montessori qua trò chơi trên KidsUP

Thế nào là phương pháp học qua trò chơi?

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, đối với trẻ, học và chơi là hai khái niệm không hề tách biệt, học cũng chính là chơi và ngược lại. Và, chỉ khi trẻ cảm thấy hứng thú thì việc học cũng nhẹ nhàng, thoải mái như khi con chơi các trò chơi. Vì thế, các chuyên gia giáo dục đều thống nhất rằng học qua trò chơi chính là phương pháp học hiệu quả nhất với con trẻ.

Theo đó, học thông qua trò chơi là cách truyền đạt các nội dung kiến thức – kỹ năng cho trẻ thông qua việc lồng ghép vào các trò chơi chuyên biệt, có tính định hướng. Đặc biệt, phương pháp này chỉ đúng khoa học khi đảm bảo mang đầy đủ 3 yếu tố quyết định sau đây:

  • Nội dung mang mục đích giáo dục cho trẻ
  • Có định hướng, chủ đích rõ ràng.
  • Cách triển khai phù hợp tâm lý cũng như từng giai đoạn phát triển của trẻ, đảm bảo tự nhiên, không gượng ép.

KidsUP áp dụng phương pháp dạ trẻ học Montessori qua trò chơi như thế nào?

Chương giáo dục sớm theo Montessori của KidsUP được thiết kế theo lộ trình 1025+ bài học bài bản với một khối lượng kiến thức vô cùng đồ sộ. Thế nhưng, toàn bộ các bài học này đều được các chuyên gia giáo dục của KidsUP lồng ghép qua trò chơi.

Cụ thể, mỗi bài có 20 câu hỏi đòi thuộc các dạng bài khác nhau, không hề khô khan, cứng nhắc thay vào đó là các trò chơi đòi hỏi tương tác thuộc các chủ đề khác nhau kích thích nhận biết của trẻ. Chính vì vậy, dù lượng kiến thức lớn nhưng do cách tiếp cận thu hút, sinh động, thu hút nên không khiến trẻ cảm thấy chán nản hay quá tải.

Bài học của KidsUP có lộ trình bài bản, phù hợp với năng lực từng trẻBài học của KidsUP có lộ trình bài bản, phù hợp với năng lực từng trẻ

Bên cạnh đó, KidsUP có rất nhiều phần bài học rất thú vị, có thể kể đến như:

  • 112+ dạng bài học rèn luyện não trái – não phải: Con vừa học vừa chơi, phát triển não bộ toàn diện.
  • 35+ chủ đề tráo thẻ chuẩn Glenn Doman: Cung cấp 1000+ từ vựng anh – Việt thông qua việc xem hình ảnh minh họa sinh động, thú vị giúp trẻ mở rộng vốn từ, hình thành tư duy song ngữ.
  • Bài tập sự kiện với đa dạng chủ đề như: Tết nguyên đán, giáng sinh, tết trung thu, hệ mặt trời,… giúp trẻ mở rộng nhận thức về thế giới xung quanh.

Đa dạng chủ đề tráo thẻ sinh động, gần gũiĐa dạng chủ đề tráo thẻ sinh động, gần gũi

Lợi ích tuyệt với khi cho trẻ học Montessori qua trò chơi trên KidsUP

Phương pháp học truyền thông cô giảng trò nghe đã không còn thích hợp với sự phát triển của công nghệ và khoa học như hiện nay. Và, xu hướng học qua trò chơi mà KidsUP đang áp dụng đang dần trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi vì những lợi ích tuyệt vời mà trẻ nhận được.

Thông qua học mà chơi một cách chủ động, trẻ vừa được khơi dậy bản năng tìm tòi khám phá vừa bộc tiềm năng của bản thân một cách rõ ràng. Đặc biệt, phương pháp này khuyến khích trẻ tư duy linh hoạt bởi mỗi bài đều dòi hỏi trẻ suy luận để đưa ra kết quả chính xác nhất. Từ đó, hình thành khả năng xử lý vấn đề và không ngại những thử thách, bất ngờ.

Thêm vào đó, vì các bài học của KidsUP đều mang tính giáo dục của chương trình. Vì thế, trẻ học hỏi được cách trở nên tích cực, nề nếp cũng như rèn tính kiên trì, tự giác xuyên suốt buổi học.

Ngoài ra, một lợi vô cùng quan trọng khi áp dụng cách học qua trò chơi của KidsUP đó là xây dựng nền tảng đa ngôn ngữ và bộ kỹ năng đọc – viết chuẩn Anh Mỹ, Anh Anh hiệu quả.

KidsUP kích hoạt tiềm năng cho trẻ một cách toàn diệnKidsUP kích hoạt tiềm năng cho trẻ một cách toàn diện

Có thể thấy rằng, học Montessori qua trò chơi trên KidsUP mang lại rất nhiều lợi ích đến sự phát triển toàn diện cho trẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia KidsUP, ba mẹ chỉ nên cho con học 15 – 20 phút mỗi ngày để trẻ tiếp thu kiến thức tốt nhất đòng thời duy trì hứng thú học tập lâu dài. Tuổi vàng của con chỉ kéo dài 0 – 6 tuổi, ba mẹ hãy kiên trì đồng hành cùng con trên KidsUP nhé!

 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage