4 lợi ích khi trẻ đi chân trần

4-loi-ich-khi-tre-di-chan-dat

Trẻ đi chân trần có những lợi ích nào? Trẻ con thích nghịch ngợm với đôi chân trần. Trong những môi trường an toàn, ba mẹ đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội để con được chơi với đôi chân trần của mình nhé!

PHÁT TRIỂN NÃO BỘ VÀ HỆ THẦN KINH

Bàn chân là bộ phận có nhiều dây thần kinh nhất trên cơ thể con người, và chúng cần được phát triển tốt nhất với những cái chạm “thật”. Việc đi giày luôn luôn hay quá thường xuyên cản trở cơ hội để não bé phát triển và liên hết với hệ thần kinh một cách toàn diện.

4-loi-ich-khi-tre-di-chan-dat

Những cái chạm nhẹ nhàng xuống nền đất, lên bãi cỏ, lòng bàn chân được chạm vào thiên nhiên, vừa cải thiện tâm trạng của bé một cách tự nhiên, vừa tốt cho sự phát triển thể chất của em.

DI CHUYỂN LINH HOẠT, GIỮ THĂNG BẰNG & AN TOÀN HƠN

Những đôi giày có thể hạn chế chuyển động tự nhiên của chân và tác động tiêu cực tới việc đi lại sau này, hay sự thăng bằng, sự nhạy bén của các giác quan và khả năng nhận biết, định hướng cơ thể của bé trong trong gian xung quanh.

TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH CHO BÀN CHÂN & CƠ THỂ

Với đôi chân trần bé có thể sử dụng linh hoạt các cơ của bàn chân và ngón chân để giữ thăng bằng. Đi chân trần cho phép bé duy trì toàn bộ chức năng của đôi chân.

4-loi-ich-khi-tre-di-chan-dat

Sàn đá lạnh, mặt sỏi cứng, đường nắng rát, hay những địa hình xấu khác được cảm nhận rõ rệt và in hằn sâu vào tâm trí bé, để bé dần thích ứng và đề phòng trong những lần tới. Những dạng trải nghiệm tự nhiên này giúp bé bớt vụng về và có nhận thức đúng, cần thận hơn trong tương lai.

>>> Tìm hiểu thêm: 6 Dấu Hiệu Ba Mẹ Đang Dạy Con Sai Cách

KẾT NỐI TRỰC TIẾP VỚI MÔI TRƯỜNG TỰ NHIÊN

Không mang giày khiến cơ thể chúng ta được trở về với trạng thái tự nhiên nhất, tạo cảm giác dễ chịu, thư thái, và ngầm đánh thức các giác quan khác.

>>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage