Cách dạy trẻ vào lớp 1 không tốn học cụ, không áp lực, mẹ đã thử chưa?

Kids UP giúp bố mẹ có cách dạy trẻ vào lớp 1 mà không cần học cụ phức tạp

Chào các mẹ, mình là Hoa, có một cô gái cực kỳ đáng yêu, biệt danh là Thỏ, 5 tuổi. Là giáo viên mầm non, mình hiểu việc dạy trẻ cần rất nhiều sách vở và kiến thức học phải chuẩn mới đạt hiệu quả cao, nhưng mất nhiều công sức lắm. Nhưng đó là trước kia thôi, giờ đây mình đã có cách dạy trẻ vào lớp 1 cực hay và nhàn tênh, đã áp dụng thành công cho con mình, các mẹ cùng tham khảo nhé.

Cách dạy trẻ vào lớp 1 đã từng rất vất vả khi đưa con đi học thêm rồi lại nghỉ vì dịch bệnh

Thỏ nhà mình là bé gái cá tính, con hiểu nhanh, thông minh nhưng rất bướng. Con hứng thú thì học rất tốt, nhưng con đã không thích thì ngọt nhạt mấy cũng không ăn thua. Mình nhiều lúc bất lực vì con quá cứng rắn, quát tháo con cũng không được.

Đằng sau 1 tiết học là cả chục học cụ lớn bé

Đằng sau 1 tiết học là cả chục học cụ lớn bé 

Dạy ở nhà mệt, mà đưa con đi học thêm cũng oải lắm. Nào là đèo đi đón về giờ cao điểm học tiếng Anh, học lớp kỹ năng, 2 mẹ con nhiều khi đói, nhiều khi mệt vì bụi bặm. Giá mà các môn học tập trung hết một chỗ thì đi cũng đỡ ngại. Rồi cũng đến lúc con phải nghỉ học vì dịch Covid, 2 mẹ con lại học và dạy với nhau ở nhà. Được vài hôm đầu hào hứng, sáng tạo trò chơi cho con, nhưng cũng tới lúc con chán, mẹ thì “bí” ý tưởng. Là giáo viên mầm non mà để con nản vậy, đúng là “bụt chùa nhà không thiêng” chăng? Dù vậy, mình vẫn cố gắng tìm sự hứng thú cho con, không để con sa đà và tivi, điện tử, vì mình hiểu nó có hại với con thế nào.

Không giáo cụ, không sách vở mà vẫn có cách dạy trẻ vào lớp 1, mình từng không tin!

Lên mạng tìm kiếm ý tưởng hoạt động chơi cho con, mình tình cờ đọc được thông tin hơn 1 triệu bố mẹ đã và đang dạy con Montessori tại nhà mà không cần giáo cụ, không sách vở, tương tác cực kỳ giản đơn trên ứng dụng điện thoại hoặc máy tính bảng. Thật khó tin, với một giáo viên mầm non thì mình thấy điều này không tưởng. Sao một ứng dụng có thể thay thế mọi học cụ, kỹ thuật cồng kềnh, phức tạp như vậy được?

Nghĩ ra trò chơi mới mỗi ngày để duy trì hứng thú cho con không hề dễ

Nghĩ ra trò chơi mới mỗi ngày để duy trì hứng thú cho con không hề dễ

Mình thử dùng cho con và ngã ngửa! Đến đây mình thừa nhận, Kids UP chính là ứng dụng tuyệt vời để con học Montessori ngay tại nhà. Hình ảnh Kids UP rất sinh động, trực quan, trẻ học thông qua đa giác quan: nghe – nhìn – hiểu – ngấm nên nắm rõ bản chất, không bị học vẹt như nhiều cách học truyền thống. Kids UP có rất nhiều trò chơi rèn luyện vận động, trí não như kéo, thả, tô màu, vẽ nét chữ, nối hình… Vận động tinh của đôi tay có sự trực tiếp đến não bộ, thể hiện qua các trò chơi xếp hình, ghi nhớ đúng vị trí.

Nếu bố mẹ lo sợ việc học qua thiết bị điện tử thì yên tâm hoàn toàn, bởi ứng dụng chỉ cho phép con học 20 phút mỗi ngày, nếu quá thời gian học sẽ tự động khóa, để rèn con nề nếp sử dụng đồ công nghệ, quá lành mạnh cho bé phải không?

Từ tin đến dùng, và mình hoàn toàn bị thuyết phục

Chỉ mới 1 tháng sử dụng, Thỏ nhà mình như “bắt được vàng” vậy. Con tự giác học theo đúng tinh thần Montessori mà mẹ không mất công sức uốn nắn vào nếp. Các trò chơi đưa kiến thức, tri thức đến với con một cách tự nhiên, con có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống, khi thì so sánh cây này to nhỏ, rồi đếm số củ cà rốt trên bàn…

Cứ đến giờ, con vô cùng hào hứng được học, cứ bật máy lên là cả một kho tàng các trò chơi tương tác sinh động mà bố mẹ không cần nghĩ ngợi sáng trò chơi. Hình ảnh, video, audio giọng nói còn sinh động, chất lượng và phát âm cực kỳ chuẩn xác, chuyển động linh hoạt chẳng kém hoạt hình nên con bỏ luôn Youtube.

Từ ngày có Kids UP, mình chẳng phải tốn công đưa con đi học thêm học nếm mà con được học đủ các bộ môn tiền tiểu học như Toán, tiếng Việt, đến các môn năng khiếu như Âm nhạc, tiếng Anh. Đến nay con đã thuộc bảng chữ cái, nhớ mặt chữ, biết tính toán cộng trừ đều làm nhanh. Điều này chứng tỏ con rất tập trung “chơi mà học”, thực sự yêu thích việc học mới có thể để tâm từng kiến thức mình học như vậy.

Kids UP giúp bố mẹ có cách dạy trẻ vào lớp 1 mà không cần học cụ phức tạp

Kids UP giúp bố mẹ có cách dạy trẻ vào lớp 1 mà không cần học cụ phức tạp

Hóa ra thời đại 4.0, việc học Montessori trên mạng đã được tối ưu ngay tại nhà cho nhiều bé, đặc biệt mùa dịch. Mình tuy là giáo viên mầm non đã có kinh nghiệm và khá kỹ tính trong phương pháp dạy cho trẻ em, cũng rất cởi mở và hoàn toàn bị thuyết phục bởi những ưu việt và tiện lợi Kids UP mang lại.

>>>>> Mình chắc chắn sẽ giới thiệu Kids UP đến nhiều ba mẹ không thể cho con theo học các trường Montessori có thể học tập ngay tại nhà, ba mẹ truy cập tại ĐÂY.

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm” và “Ba mẹ nuôi dạy con”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!