Dạy trẻ kết bạn và trở nên năng động hơn

day-tre-ket-ban-va-tro-nen-nang-dong-hon

4 điều cần nhớ để dạy trẻ kết bạn và trở nên năng động hơn!

Là người lớn đôi khi chúng ta cũng gặp vấn đề trong việc kết bạn và trở nên hướng ngoại hơn khi cần thiết. Không phải đứa trẻ nào cũng năng động và quảng giao. Vậy nhưng đây lại là những kỹ năng cần thiết để giúp cuộc sống của con sau này dễ dàng hơn đôi phần. Vậy nên ba mẹ hãy dạy trẻ kết bạn và năng động hơn ngay từ khi còn nhỏ nhé!

BẮT ĐẦU VỚI NHỮNG BƯỚC NHỎ

Đừng bỏ qua những giao tiếp bằng mắt, những cử chỉ thân thiện và một nụ cười thiện chí. Trẻ không cần phải làm quen hay thân thiết với bất cứ người bạn mới nào mà chúng gặp. Nhưng điều quan trọng là chúng biết cách để tỏ ra thân thiện và không làm người khác khó xử.

day-tre-ket-ban-va-tro-nen-nang-dong-hon

Kiên nhẫn với con

Bạn có thể giới thiệu qua cho con về cách nói xin chào, giới thiệu cơ bản về bản thân, hay đưa ra lời khen với người đối diện. Lúc này bạn đừng quá mong đợi con sẽ có thể làm được ngay. Bạn và các thành viên khác trong gia đình hãy dành thời gian trò chuyện với con thường xuyên để trẻ có thể thực hành cách giao tiếp đúng mực.

Khi hòa đồng hơn con cảm thấy như thế nào?
Những người xung quanh con phản ứng thế nào?

Cuối cùng là bạn đừng quên tóm tắt lại trải nghiệm này của con bằng những câu hỏi chân thành nhé!

>>> Liên quan: 4 Hành Vi Ở Trẻ Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua 

GIÚP CON MỞ RỘNG VÒNG KẾT NỐI BẠN BÈ CỦA MÌNH

Đi chơi với những người bạn thân quen và thành viên quen thuộc thì thật dễ dàng và thoải mái. Nhưng thỉnh thoảng bạn hãy đưa con đi gặp và làm quen với những người bạn mới của bạn và của trẻ nữa, để chúng có cơ hội làm quen những người mới và học những quy tắc ứng xử cần thiết.

day-tre-ket-ban-va-tro-nen-nang-dong-hon

Giúp con tìm và kết bạn nhiều hơn

Ngoài ra bạn hãy giới thiệu một số chủ đề và câu hỏi để con có thể kéo dài cuộc trò chuyện với người khác hơn. Sau đó đừng quên giúp con thực hành hàng ngày ba mẹ nha!

GIÚP CON BƯỚC RA KHỎI VÙNG AN TOÀN

Giúp con tự tin hơn bằng cách khuyến khích con làm những điều mới mà chúng chưa từng hoặc sợ. Lúc này chúng cần một chút hướng dẫn và hỗ trợ từ bạn. Đọc một cuốn sách mới, thử xem một chương trình khác, tham gia một môn thể thao hoặc hoạt động tập thể. Bạn có thể đồng hành cùng con trải nghiệm nếu cần thiết, KidsUP tin rằng bạn sẽ biết khi nào cần xuất hiện và không ^^!

>>> Liên quan: Phương Pháo Giáo Dục Sớm Phát Triển Tư Duy & Kỹ Năng Mềm Cho Trẻ

ĐỪNG QUÁ VỘI VÀNG

day-tre-ket-ban-va-tro-nen-nang-dong-hon

Hãy kiên nhẫn với sự trưởng thành của con

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh rụt rè, nhút nhát và sợ hãi, hay thậm chí là quấy khóc của con trong vài lần thử đầu tiên. Nhưng đừng nản lòng, và hãy tiếp tục khuyến khích trẻ cố gắng hơn vào lần sau.

Tuy nhiên nếu con thực sự không thích và vẫn duy trì thái độ chống đối thì có lẽ con cần thêm thời gian và kiên nhẫn từ bạn.

>>> Tìm hiểu thêm về chương trình Toán Soroban của KidsUP tại ĐÂY

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage