Con thoát cảnh lầm lì, chậm nói nhờ mẹ áp dụng cách này tại nhà

Thời đại công nghệ, bố mẹ bận rộn, khiến con

Chào các mẹ, mình là Lan, có bé gái 3 tuổi hay gọi là Miu, đang học mẫu giáo. So với các bạn cùng trang lứa 2 – 3 tuổi đang ở giai đoạn “bùng nổ ngôn ngữ”, thì con mình thuộc dạng hơi chậm, và ít nói. Mình sẽ chia sẻ về hành trình giúp con hoạt ngôn cũng như cách dạy trẻ chậm nói để các mẹ có chung hoàn cảnh có thể tham khảo nhé.

Bé chậm nói cũng do mẹ bận rộn, ít tương tác với con

Bé nhà mình đang gặp tình trạng ít nói, ở lớp cô nhận xét là hơi thu mình, nhút nhát và khả năng tiếp thu hơi chậm so với các bạn. Công việc của mình khá bận, thời gian không có nhiều nên một phần lỗi do mình, làm mẹ không sát sao, quan tâm con đủ nhiều. Nghe cô phản ánh, mình mới vỡ lẽ thời gian qua đã quá chủ quan, để lỡ mất thời gian “vàng” ngôn ngữ của trẻ, và dù quá muộn mình cũng nhất định phải tìm phương pháp để giúp con thoát cảnh lầm lì, ít nói này.

Thời đại công nghệ, bố mẹ bận rộn, khiến con

Thời đại công nghệ, bố mẹ bận rộn, khiến con

Mình có tìm hiểu trên các Group mẹ có con chậm nói, thì bằng cách nào đó Facebook có gợi ý cho mình một số hoạt động, trong đó có ứng dụng Kids UP đã được hơn 67.000 mẹ Việt giúp con thoát chậm nói, bằng phương pháp Giáo dục sớm Montessori. Mình nghe khá thích, vì không phải bằng cách dùng mấy mẹo dân gian, hay chất liệu học không chính thống, đây sử dụng phương pháp khoa học được cả thế giới công nhận để giúp con thoát chậm nói nghe thuyết phục hơn rất nhiều. Tuy vậy mình vẫn còn lăn tăn về kết quả học, “trăm nghe không bằng một thấy” mà.

Và tình cờ, vài tuần sau mình có sang nhà bạn, có cậu con trai tương đương tuổi Miu nhà mình. Thấy con lanh lợi, nói lanh lảnh, lại rất nhanh nhẹn trong phán đoán, suy luận, mình lân la hỏi đứa bạn thì hóa ra chính là phương pháp Montessori đây mà. Không còn thắc mắc gì nữa, nhất định phải cho con học Kids UP.

Kids UP không chỉ là cách dạy trẻ chậm nói, mà còn là người bạn học tập thân thiết với con

Lúc đầu cả bé và mình đều rất thích giao diện của Kids UP, đẹp mắt, dễ thương gần gũi với thế giới các bạn nhỏ, các chương trình học được chia từ 2 đến 7 tuổi, phù hợp với năng lực của từng bé.

Chỉ sau một vài ngày học, con đã nói “Kít ắp” và ngày nào đến tối trước giờ ngủ cũng đòi mẹ cho học Kids UP đều tăm tắp. Đặc biệt khi học xong chủ đề động vật, con quay ra bảo mẹ “Mẹ ơi con mèo kêu Meo meo”, lúc đó mình cực kỳ vui, vì lần đầu tiên con nói được cả câu dài và hoàn chỉnh như vậy. Trước đây con chỉ nói được từ ngắn, 1-2 từ, cụt lủn, không thể diễn tả thành câu. Giờ vốn từ vựng của con nhiều hơn, con biết nhiều cách diễn đạt suy nghĩ của mình hơn.

Hẳn VTV chia sẻ ứng dụng học Montessori tại nhà

nhiều bố mẹ cũng như em lo sợ rằng con học trên ứng dụng điện tử sẽ có hại cho mắt và là thói quen không tốt. Nhưng với Kids UP thì ưu việt hơn nhiều. Ứng dụng có chế độ khóa lại khi con học quá 20 phút, bởi vậy những lo ngại của bố mẹ đều được giải quyết. Con vừa dễ dàng chấp thuận mà bố mẹ không phải hò hét, kéo con ra khỏi màn hình điện thoại, máy tính như mình nghĩ, điều này cho thấy ứng dụng này rất lành mạnh với các bạn nhỏ 2 đến 7 tuổi đó.

Đặc biệt mình rất ưng phần tráo thẻ Flashcard. Vốn là phương pháp Glenn Doman này rất nổi tiếng trong việc dạy ngôn ngữ cho trẻ, nhưng học cụ phải chuẩn xác thông tin, rồi kỹ thuật tráo thẻ phải chuẩn, rồi nhớ số thẻ, thay đổi thẻ sau khi học hết 1 chủ đề phức tạp lắm. May quá, Kids UP tích hợp tất cả trên chỉ một ứng dụng. Mình chỉ việc điều chỉnh tốc độ và chọn chủ đề, thế là ứng dụng tự động tráo thẻ cực kỳ chuẩn. Mà đã chuẩn thì con học từ vựng tiến bộ cực kỳ nhanh. Kids UP còn có hỗ trợ tiếng Anh, vậy nên con có thể học tráo thẻ bằng tiếng Anh một cách trực quan, dù chưa từng biết qua hay nghe qua từ vựng này. Thật là diệu kỳ, học tiếng Anh dễ chẳng kém gì học tiếng mẹ đẻ, nhờ Kids UP mình mới biết điều này.

Ứng dụng khóa tự động giúp con dùng iPad lành mạnh

Ứng dụng khóa tự động giúp con dùng iPad lành mạnh

Cảm ơn Kids UP vô cùng, chưa đến 500K một năm mà con nhận được quá nhiều hoạt động phát triển trí tuệ, trau dồi vốn từ và con được học một cách toàn diện nữa. Con hoạt ngôn, tự tin và hòa đồng hơn hẳn, mà bố mẹ không mất nhiều công sức, tiền bạc, không phải lo đi can thiệp ở trung tâm bên ngoài.

>>>>> Nếu bố mẹ nào đang chưa có cách dạy trẻ chậm nói, hoặc có con chậm hơn các bạn khác, nhất định phải thử Kids UP để mang Giáo dục sớm cho con nhé. Bố mẹ tìm hiểu tại ĐÂY.

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm” và “Ba mẹ nuôi dạy con”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!