3 điểm nổi bật của KidsUP giúp bé học chữ cái tiếng Việt cực nhanh!

3 điểm nổi bật của KidsUP giúp bé học chữ cái tiếng Việt cực nhanh!

5 tuổi là thời điểm các con phải đối diện với nhiều thay đổi lớn khi sắp vào lớp 1. Không chỉ là thay đổi môi trường học tập, điều con phải chuẩn bị còn là thói quen học tập, khối lượng kiến thức đa dạng để đương đầu trên 1 hành trình mới. Nếu không được chuẩn bị kỹ lưỡng, con rất có thể sẽ gặp phải cú “sốc” đầu đời khi bước vào cánh cổng Tiểu học. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho mẹ những điểm nổi bật khi có KidsUP – trợ thủ đắc lực giúp con học chữ cái tiếng Việt thật nhanh ngay tại nhà.

Học chữ cái tiếng Việt với KidsUP ngay tại nhà Học chữ cái tiếng Việt với KidsUP ngay tại nhà

Kiến thức bổ trợ bám sát theo chương trình chuẩn

Kids UP là ứng dụng giáo sớm có trang bị kiến thức Tiền tiểu học chuẩn bị cho con đầy đủ hành trang để “đương đầu” với chương trình cải cách mới mà cả xã hội đang than thở vừa khó vừa nặng. Được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu với sự kiểm duyệt chất lượng nội dung kỹ lưỡng, KidsUP bổ trợ kiến thức về bảng chữ cái tiếng Việt giúp con: 

Làm quen với bảng chữ cái tiếng Việt:

Theo một nghiên cứu về khả năng hấp thụ ngôn ngữ của trẻ của Đại học Washington (Mỹ), khả năng ghi nhớ từ của trẻ sẽ tăng lên gấp nhiều lần khi trẻ được nghe những âm thanh quen thuộc. Trong khi đó, KidsUP cho trẻ tiếp xúc liên tục và nhuần nhuyễn với 29 âm cơ bản của bảng chữ cái tiếng Việt thông qua các bài học có sự lặp lại cách phát âm chữ cái phù hợp. Chính vì vậy, khi trẻ nghe bất kỳ chữ cái nào, trẻ cũng sẽ cảm thấy rất quen thuộc nên não bộ ghi nhớ chữ cái đó rất nhanh. 

Đặc biệt, có một số dạng bài tập kích thích não phải não chụp hình ảnh giúp con ghi nhớ chữ lâu hơn không thể không nhắc đến: Ghi nhỡ chữ cái, Tráo thẻ chủ đề bảng chữ cái,…

Tập viết chữ chuẩn ô ly: 

Luyện viết không giới hạn chuẩn theo quy địnhLuyện viết không giới hạn chuẩn theo quy định

Tích hợp đầy đủ các mẫu chữ từ chữ cái viết thường, chữ cái viết hoa theo đúng chuẩn từ Bộ Giáo Dục cùng các điểm nổi trội mà không phải ứng dụng nào cũng có như: Đánh dấu ô ly cụ thể, định hình khuôn chữ, hướng dẫn từng nét theo thứ tự một cách kỹ càng, luyện viết chữ khó không giới hạn, nhắc nhở, sửa lỗi mỗi khi con viết sai… Kids UP với các dạng bài tập viết giúp con làm mềm cổ tay, tăng khả năng khéo léo khi cầm bút và ghi nhớ nét viết tốt hơn chắc chắn sẽ là lựa chọn vô cùng thuyết phục cho ba mẹ đang muốn bé vững kiến thức Tiền tiểu học.

Làm quen với việc ghép chữ và từ hoàn chỉnh: 

Sau khi được ôn tập kỹ lưỡng về chữ cái, trẻ sẽ được củng cố và nâng cao kiến thức với các dạng bài ghép chữ. Trong quá trình này, trẻ cần quan sát, lắng nghe và tư duy logic để đưa ra đáp án chính xác. Với mỗi câu hỏi, trẻ được tiếp xúc với một từ, cụm từ mới và chỉ khi chọn đúng mới có kèm phát âm chuẩn đầy đủ. Điều này giúp trẻ dễ dàng nắm bắt được cách ghép chữ vào từ, thậm chí là quy tắc ghép vần và các thanh dấu sắc, hỏi, ngã, nặng.

Phương pháp học chữ cái tiếng Việt trực quan, hình ảnh sinh động, âm thanh hấp dẫn

Khác với cách dạy truyền thống khô khan, áp đặt, KidsUP có 3 cấp độ phù hợp với năng lực của từng trẻ với bộ bài học từ dễ đến nâng cao cùng chủ đề phong phú kèm theo hình ảnh ngộ nghĩnh và màu sắc tươi tắn phù hợp lứa tuổi, được xử lý thành file Vector sắc nét. Âm thanh thu âm trực tiếp từ giáo viên có giọng đọc chuẩn, trình độ chuyên môn xuất sắc giúp trẻ hứng thú học bảng chữ cái tiếng Việt qua mọi giác quan:

  • Hình ảnh (Visual learning)
  • Âm thanh (Auditory Learning)
  • Hành động (Kinesthetic learning)

Học tập đa giác quan Học tập đa giác quan

Lồng ghép trò chơi vào bài học khiến trẻ thẩm thấu kiến thức tự nhiên

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc học qua các trò chơi bổ ích sẽ giúp các bé tiếp thu kiến thức tự nhiên gấp nhiều lần cách học thông thường. Bởi vậy, ở KidsUP, trẻ được học mà chơi  với hơn 100.000 hoạt động tương tác cực kỳ hấp dẫn cùng nhiều quà tặng hấp dẫn sau mỗi bài học. Tất cả đem đến trải nghiệm học tập thoải mái, không áp lực, hiệu quả và phù hợp với bất cứ đứa trẻ nào.

Trò chơi hấp để bé học chữ cái tiếng Việt thật nhanhTrò chơi hấp để bé học chữ cái tiếng Việt thật nhanh

Để học chữ cái tiếng Việt không còn là bộ môn “khó nhằn”, cản trở quá trình tiếp thu kiến thức khác của con, ba mẹ hãy đồng hành cùng KidsUP bổ trợ kiến thức nền tảng sớm để con vững vàng trong chặng đường mới này nhé! Chúc ba mẹ thành công và gặt hái được thành quả như mong muốn. 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage