Cách nuôi dạy con: Giáo dục sớm đến mấy không bằng đúng phương pháp

Kids UP Giáo dục sớm cho bé 2 tuổi

Em chào các mẹ bỉm sữa. Em là Yến, một người mẹ rất tin tưởng rằng Giáo dục sớm sẽ mang lại tương lai tốt hơn, giúp con thông minh hơn. Mình xin chia sẻ về hành trình “hơi tốn thời gian” nhưng đáng giá để tìm ra chân lý, cách nuôi dạy con đúng đắn.

Cả năm vất vả theo đuổi Giáo dục sớm cho con nhưng không thành

Từ khi mang bầu, mình đã nghe đến Giáo dục sớm. Dù đó là khái niệm tương đối mơ hồ, nhưng mình hiểu rằng việc giúp con hứng thú việc học, tự thích khám phá là rất quan trọng, là nền tảng cho con đường học hỏi sau này của bé. Ở giai đoạn 1 tuổi, mình không mấy khó khăn khi bé khá nghe lời, nằm, lẫy, tương tác với các thẻ hình đen trắng, việc kiểm soát con học khá dễ dàng. Nào là bài tập đa giác quan: thính giác, thị giác, rồi bài tập cầm nắm, rồi các học cụ Montessori cho bé từ 0 tuổi, 1 tuổi mình cũng sắm đủ luôn. Trộm vía thấy con nhanh nhạy, cứng cáp, mình cũng yên tâm hơn.

Một số cách nuôi dạy con hiệu quả đã được chứng nhận

Một số cách nuôi dạy con hiệu quả đã được chứng nhận 

Nhưng đến lúc 2 tuổi – 2 tuổi rưỡi trở ra mọi thứ không như ý nữa. Con đến độ tuổi khủng hoảng lên 2, rồi lên 3, luôn làm ngược lại ý của bố mẹ, hay ăn vạ hơn. Việc học không còn hứng thú với con mà chỉ thích xem hoạt hình, youtube thôi. Em nhờ ông bà lên trông cháu cho em đi làm, nên qua 1 tuổi con em được chiều chuộng cho xem tivi hoài. Tự nhiên, việc dạy con Giáo dục sớm của em bị “trật đường ray”.

Bao nhiêu sách vở tô màu, sách tương tác, đồ dùng cắt dán… bé chẳng yêu thích bằng việc ngồi yên xem các hoạt cảnh trên Youtube chuyển động liên tục. Nhiều lúc con còn phản đối bằng cách xé đồ, ném đồ, gào khóc, nếu em không giữ bình tĩnh và hiểu rằng đó cũng chỉ là 1 tâm lý bình thường của con, thì em đã “tẩn” một trận lâu rồi. Bởi vì ông bà chiều cháu, nên thấy bố mẹ ra sức đưa con vào nề nếp khiến ông bà khó chịu, thi thoảng lườm nguýt “Có mỗi việc cho ăn với dạy học mà không xong”.

Cách nuôi dạy con theo Giáo dục sớm đã được cải tiến

Thử bao cách không ăn thua, em đành cầu cứu chị đồng nghiệp. Chị mách nước: “Đứa bé nào chẳng thích các trò chơi, còn bà thích con học bài. Sao không kết hợp cả 2 nhỉ? Như con tôi này, tối nào 2 bố con nó cũng nào là xếp hình, nào là ghi nhớ, hôm nâng cao lên học Toán, rồi tráo thẻ học tiếng Việt, hôm lại tiếng Anh. Học mãi chẳng thấy chán, tôi chẳng phải làm gì luôn, có sẵn trên ứng dụng hết rồi. Tân tiến lên bà ơi!”

Kids UP giúp ba mẹ có cách nuôi dạy con hiệu quả

Kids UP giúp ba mẹ có cách nuôi dạy con hiệu quả 

Đến lúc em mò hỏi ứng dụng gì hay thế, hóa ra Kids UP. Ôi dào, tưởng gì, nhắc tới Giáo dục sớm thì ai cũng biết Kids UP. Nhưng em cứ tưởng chỉ toàn trò chơi điện tử bắn hình câu đố nên em bỏ qua. Giờ quyết tâm thử cài cho con xem.

Mà ngạc nhiên lắm nhé! Con em chơi nhưng ông bố thì cứ tò mò đòi chơi cùng, toàn người mê đồ điện tử công nghệ mà. Bỏ qua sao được. Và các cánh đàn ông mà, đã thích thì quyết nhanh lắm, mua ngay trong phút mốt gói 1 năm luôn.

Cuối cùng cũng tìm thấy phương pháp Giáo dục sớm hiệu quả chỉ sau 2 tháng

Mới 2 tháng thôi mà con tiến bộ rõ, ngày ngày đều đặn kéo áo bố mẹ đòi chơi bằng được, không hôm nào quên. Ôi cả một năm ròng rã đi tìm phương pháp Giáo dục sớm hiệu quả, cách nuôi dạy con đúng đắn hóa ra lại ở ngay trước mắt mà không biết! Nhưng không sao, Giáo dục sớm tuy “không sớm” lắm, nhưng đúng phương pháp, đúng cách nuôi dạy con, con em tăng tốc cực nhanh.

Cách học chính là thông qua các trò chơi, để con không cảm thấy áp lực, với 98 hoạt động phát triển não trái, não phải. Đặc biệt con em đang ở độ tuổi 2-3 mà, việc phát triển não phải cực kỳ quan trọng, bởi chỉ có 6 năm đầu đời phát triển thôi, còn lại con có cả đời phát triển não trái ấy. Các trò chơi được phân chia độ khó theo năng lực của con, khi nào con chinh phục được các bài dễ, ứng dụng mới mở khóa những bài nâng cao hơn.

Ứng dụng tiện lợi cực kỳ, bố mẹ không tốn học cụ, không mất công bày vẽ, và học mọi lúc mọi nơi không cần Internet luôn. Nói nhỏ là nhiều hôm đưa con đi chơi, ra ngoài đi ăn, mà con ăn xong trước bố mẹ, mè nheo quá, bố mẹ lại đưa Kids UP cho con, con ngoan ngoãn liền. Nhà em cực kỳ yên tâm khi đưa con về quê hay đi chơi xa luôn, vì có “bảo mẫu” Kids UP dỗ con đây rồi mà.

Tuy vậy, Kids UP cũng tạo thói quen tốt cho con khi con học quá 20 phút, ứng dụng tự động khóa lại và mời con chơi vào ngày mai. Nhờ vậy, con cũng dễ chấp thuận mà bố mẹ không cần can thiệp, con rèn được nề nếp sử dụng thiết bị điện tử hơn.

Kids UP Giáo dục sớm cho bé 2 tuổi

Kids UP Giáo dục sớm cho bé 2 tuổi

Mới sau 2 tháng thôi, con đã có những tiến bộ:

  • Yêu thích học hơn, dù không có Kids UP con cũng luôn tò mò đọc sách, chỉ trỏ hỏi bố mẹ đây là gì
  • Khả năng tư duy, logic tốt hơn, nhiều lúc nhanh nhạy suy luận, hoặc thực hiện 1 số yêu cầu của bố mẹ nhanh lắm nhé
  • Nhận biết mặt chữ, mặt số, đếm đến 10 và đọc thuộc được bảng chữ cái rồi ạ
  • Con rất khoái chí với môn Tiếng Anh, bố mẹ phát âm từ nào, ứng dụng nói từ nào con cũng bắt chước theo được hết.

>>>>> Tuyệt vời như vậy, cứ họ hàng, bạn bè nào than vãn con họ lười, hiếu động hay chưa biết chữ, em đều giới thiệu Kids UP ngay. Nếu ba mẹ cũng đang đau đầu tìm cách Giáo dục sớm cho con, tìm hiểu Kids UP tại ĐÂY.

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm” và “Ba mẹ nuôi dạy con”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!