Nâng cao chất lượng giấc ngủ của bé với 1 đôi tất

nang-cao-chat-luong-giac-ngu-cua-be-voi-1-doi-tat

Nâng cao chất lượng giấc ngủ của bé chỉ với 1 đôi tất? Đông y cho rằng bàn chân như “trái tim thứ hai” của cơ thể, chân ấm thì thân mới khỏe. Nếu bàn chân được bảo vệ thì các cơ quan trong cơ thể cũng được bảo vệ.

1. HỖ TRỢ LƯU THÔNG MÁU

Lòng bàn chân là một trong những bộ phận dễ bị nhiễm lạnh nhất. Vì vậy giữ chân ấm nhất là lúc đi ngủ là vô cùng quan trọng. Mang tất cho bé là cách dễ và an toàn nhất, giúp làm giãn các mạch máu, tăng lưu lượng máu đến da và giải phóng nhiệt.

>>> Tìm hiểu thêm: Cải Thiện Trí Nhớ Của Trẻ Với Những Giấc Ngủ Ngắn

2. HẠN CHẾ RA MỒ HÔI NHIỀU VÀO BAN ĐÊM

Dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì đổ mồ hôi chân đều gây khó chịu. Một chiếc tất tốt sẽ giúp thấm hút mồ hôi, giúp bé có một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra việc mang tất cũng giúp cơ thể trẻ tự điều hòa nhiệt độ hợp lý, tránh trường hợp bị quá lạnh hay quá nóng.

3. GIÚP DA BÉ KHỎE MẠNH HƠN

nang-cao-chat-luong-giac-ngu-cua-be-voi-1-doi-tat

Chân bị nhiễm lạnh khiến da chân trở nên khô hoặc thậm chí là nứt nẻ. Một lớp kem dưỡng ẩm mỏng trước đi mang tất đi ngủ sẽ giúp làn da bé khỏe mạnh hơn!

LƯU Ý

– Vệ sinh chân của bé thật sạch sẽ trước khi đi tất

– Giặt và thay đổi tất của con thường xuyên để tránh nhiễm khuẩn

– Lựa chọn loại tất phù hợp: ba mẹ hãy tránh những loại tất quá dày. Những chiếc tất dày có thể khiến bé bị nóng bức và gia tăng vi khuẩn. Ba mẹ nên chọn những chiếc tất mỏng nhẹ và được làm từ chất liệu tự nhiên, thân thiện với làn da bé.

Tuy nhiên, tùy vào thời tiết và trường hợp mà ba mẹ hãy cân nhắc có nên cho bé mang tất hay không. Nếu bé đang nằm dưới máy sưởi hoặc điều hòa hai chiều, hoặc những ngày thời tiết mát mẻ, một đôi chân trần và một lớp chăn mỏng sẽ hợp lý hơn.

>>> Tìm hiểu thêm về chương trình Toán tư duy của KidsUP tại ĐÂY

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage