Làm Thế Nào Để Các Bố Dạy Con Hiệu Quả ???

ÔNG BỐ 2 CON VÀ LỜI KHUYÊN: ĐỪNG ĐẨY HẾT TRÁCH NHIỆM DẠY CON LÊN VAI CÁC BÀ MẸ

Chào mọi người! Mình là Tuấn Anh. Mình đang sống tại Hà Nội và là bố của 2 bé trai. Bạn lớn nhất nhà mình hiện tại mới 4 tuổi rưỡi thôi. Mình rất hay được khen là “bố đảm” trong việc dạy dỗ con.

Nhưng thực ra, mình dạy con còn có rất nhiều sự hỗ trợ đến từ bà xã và ứng dụng học tập quốc dân Kids UP.

Mình biết đến ứng dụng Kids UP từ rất lâu rồi, cũng đã tải cho con chơi thử. Có những bài dễ ơi là dễ mà con cứ ngồi nghĩ mãi không xong, đã thế còn chọn sai. Sốt ruột quá mình làm hộ luôn hoặc chỉ đáp án cho con. Thế mà con cáu chẳng thèm học nữa. Mình nghĩ cách học này không hợp với con nên bỏ.

Một đợt sau thấy chị sếp ở công ty đăng cái clip con học Tiếng Anh trên điện thoại nhoay nhoáy, nhìn ra thì thấy bạn ấy cũng học Kids UP. Mình tìm thêm và thấy 1 video khác mẹ giáo viên chia sẻ cách học bằng Kids UP, cả video bố học cùng con nữa. Mình bèn tải lại và đăng kí nhận hướng dẫn học từ các cô. Ban giáo vụ Kids UP rất nhiệt tình hướng dẫn, chỉ cho mình cách dạy con hiệu quả. Vậy là mình và con “yêu lại Kids UP từ đầu”.

Khi bố thay đổi , con thay đổi

Làm theo cách mới, mình phát hiện ra trước giờ cứ tự tin nhưng toàn dạy con sai bét.

  • Sai đầu tiên là không tìm hiểu kỹ ứng dụng trước khi dùng. Kids UP có phần bài luyện tập Não trái – Não phải cực kỳ hay mà khi học thử mình không biết. Các bài tập phân chia rõ ràng, con kém bài nào cứ luyện bài đó thôi. Học vài lần là biết con mình thuộc nhóm não trái hay não phải để có cách rèn cho con phát triển cân bằng cả 2 bán cầu não. Theo mình tìm hiểu, mấy phần này mà đi test ở các trung tâm rất đắt đỏ. May mà dùng Kids UP nên chẳng tốn tiền.
  • Cái sai thứ hai là mình không để ý chọn ngôn ngữ học cho bé. Những ngày đầu, con nửa chữ tiếng anh chưa biết mà bố cứ vô tư chọn bài tiếng Anh cho làm, lại trách sao con không hiểu. Bây giờ thì mỗi ngày mình đều đặn cho con học 1 bài tiếng Việt, 1 bài tiếng Anh. Các cô giáo vụ nói vậy sẽ giúp con có tư duy ngôn ngữ tốt. Con thích mà bố cũng yên tâm.
  • Điểm sai to đùng trong cách dạy cũ của mình đó là thiếu kiên nhẫn, làm bài hộ con, khiến bé mất đi hứng thú khám phá. Các bài trong Kids UP sẽ điều chỉnh độ khó theo sự tiến bộ hoặc độ tuổi của con. Mỗi lần làm sai, con sẽ tự rút ra quy luật bài học để lần tới chọn được đáp án đúng. Chính điều này sẽ kích thích tư duy của trẻ nhỏ. Do bản thân không nắm rõ, bảo sao trước đây con không hợp tác học.

 

Khi bố thay đổi, con thay đổi:

2 bạn nhà mình có Kids UP thì đâu ra đấy. Buổi tối bố cầm máy lên một cái là răm rắp ngồi chờ đến lượt được học. Trước thì bố quát chả sợ đâu, nhưng cứ dọa không cho học là sợ ngay, không dám nghịch ngợm, phá phách nữa, nói nghe lời hẳn.   

Học với Kids UP rất nhàn, không cần mua sách vở, thẻ học lích kích. Mình cũng không mất thời gian tra cứu thông tin trên mạng vừa nhiều mà chẳng biết có đúng hay không. Cứ học theo lộ trình có sẵn trong ứng dụng, bí ở đâu lại nhờ các cô giáo vụ tư vấn là được.

Tìm hiểu thêm về KidsUP – Chương trình giáo dục sớm theo Montessori chuẩn Quốc Tế

Tính ra mình chi có vài chục nghìn 1 tháng, mà mọi người cứ tưởng con đi học Trung tâm tiếng Anh xịn. Các bạn học được hơn 100 bài, những từ vựng chủ đề con vật, xe cộ, đồ chơi đều biết hết. Đặc biệt, các cô trên lớp cứ khen sao con phát âm tiếng Anh hay thế. Bố chỉ bập bõm ít tiếng Anh thôi nhưng dạy được con như vậy cũng coi như là thành công quá rồi nhỉ.

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm” và “Ba mẹ nuôi dạy con”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!