Nuôi dạy con đúng cách thông minh, tự lập chỉ với 20 phút mỗi ngày

Ước gì biết Kids UP sớm hơn để nuôi dạy con đúng cách

Chào các mẹ, mình là Thảo, đang sống ở Hà Nội. Mình có cô công chúa 4 tuổi, đang học mẫu giáo. Hai vợ chồng mình không đồng nhất về quan điểm nuôi dạy con, nên mình từng khó khăn khi cố áp dụng các phương pháp Giáo dục sớm cũng khó. Dưới đây là gia đình mình sau 3 tháng theo đuổi cách học này chỉ với 20 phút và có thể nói là cách nuôi dạy con đúng cách nhất mà cả 2 vợ chồng cùng đồng lòng.

Khủng hoảng tuổi lên 3 và những bất đồng quan điểm về nuôi dạy con đúng cách

Đã bao giờ các mẹ cãi nhau với chồng vì quá cáu giận, nhất là chuyện nuôi dạy con không? Nhà mình thì thường xuyên luôn. Chồng mình luôn cho rằng nuôi con quan trọng thời điểm trung học, độ tuổi dậy thì với đại học. Chứ mầm non quan trọng gì. Chồng mình cũng chẳng bao giờ động tay chân tới chuyện dạy con, vì mỗi lần đi làm về là mệt, chỉ muốn nằm gác chân lướt mạng, xem Youtube.

Con gái mình thì vừa qua giai đoạn khủng hoảng lên 3. Mình có biết, ở tuổi này trí não con đang phát triển với tốc độ cực nhanh, nếu bỏ lỡ thì không bao giờ lấy lại được. Nếu có môi trường giáo dục tốt, nhất là có bố mẹ đồng hành sẽ rất tốt cho trí não cũng như tâm lý của con, ba mẹ không phải lo về khủng hoảng của bé.

2 - 3 tuổi là độ tuổi khủng hoảng của trẻ

2 – 3 tuổi là độ tuổi khủng hoảng của trẻ

Vậy nên mình muốn Giáo dục sớm cho con lắm, nhưng bố nó lại không cho đấy là nuôi dạy con đúng cách, luôn trung thành với quan điểm “Trẻ con là tuổi ăn chơi”. Nhà mình thì không đủ tài chính cho con học trường Quốc tế, cháu học trường công, sĩ số 40 bạn mà chỉ có 2 cô giáo, làm sao để mắt kỹ càng đến từng đứa được. Vậy nên mình càng muốn dạy con ở nhà, nhưng chồng mình khá “cổ hủ”, đã là giáo dục là phải học trực tiếp với thầy cô mới hiệu quả. Học trực tiếp còn chưa chắc hiệu quả nữa là học trên mạng.

Kids UP đã thuyết phục cả nhà mình học Giáo dục sớm ngay tại nhà

Trong một lần lướt Facebook, mình tình cờ biết Kids UP thấy khá nhiều mẹ khen ngợi khi chỉ tốn chưa đến 490K, con được học suốt một năm ngay tại nhà. Mình quyết định giấu chồng mua và cho con sử dụng, hi vọng con tiến bộ để làm “bằng chứng” thuyết phục chồng thay đổi quan điểm.

Ước gì biết Kids UP sớm hơn để nuôi dạy con đúng cách

Ước gì biết Kids UP sớm hơn để nuôi dạy con đúng cách

Vậy mà sau một thời gian, mình thấy tiếc, tiếc vì không cho con học Kids UP ngay từ hồi 18 tháng lúc con đang học nói, phát triển kỹ năng não phải, được cho là phát triển tốt nhất trong 6 năm đầu đời. Một ứng dụng thôi mà tích hợp vô cùng nhiều bài học, kỹ năng hay:

  • Dù là con học trên điện thoại, nhưng không cần kết nối Internet, học quá 20 phút ứng dụng sẽ tự động khóa để trẻ không sa đà vào sử dụng quá lâu. Điều này rất lành mạnh cho bé, mẹ chẳng sợ con ngó nghiêng Youtube mà còn rèn nề nếp sử dụng thiết bị điện tử. Mẹ nói thì bé chưa chắc đã nghe, nhưng bé lại rất tuân thủ theo ứng dụng, mình yên tâm lắm.
  • Rất nhiều hoạt động, bài học trên Kids UP, con học mãi không hết. Có khoảng 35 chủ đề tráo thẻ Glenn Doman, 1025+ bài học tổng hợp các kỹ năng, 98+ hoạt động phát triển cân bằng hai bán cầu não trái – não phải, 60+ bài hát song ngữ Anh – Việt được mô phỏng bởi nhiều nhạc cụ. Lúc học thử, con mình chỉ được học vài bài đơn giản, đến lúc mua thì cả kho hoạt động cho hai mẹ con tha hồ khám phá.
  • Mẹ nhàn tênh hơn cực kỳ nhiều. Ngày trước ở nhà mẹ rất mất thời gian tìm hiểu, sáng tạo trò chơi, kỳ công bày vẽ nhưng có hôm con thích, có hôm không, nên nhiều lúc rất nản. Giờ đây con chỉ phải học theo Kids UP thôi. Ứng dụng dựa theo khả năng và điểm mạnh, điểm yếu của con để gợi ý lộ trình học, hai mẹ con chỉ việc vui vẻ học tập thôi.

Từ ngày thấy con tối nào cũng đòi mẹ cho học Kids UP, bố của bé cũng ngạc nhiên và tò mò. Đồng hành cùng con vài buổi học Kids UP, bố thừa nhận đây chính là cách nuôi dạy con đúng cách, thông minh nhất mà lại tiện cho cả bố mẹ. Là đàn ông yêu thích vọc vạch đồ điện tử, công nghệ, chồng em tranh luôn phần học Kids UP với con mỗi tối.

Bố đồng hành cùng con Giáo dục sớm với Kids UP

Bố đồng hành cùng con Giáo dục sớm với Kids UP

Anh đã có cái nhìn tích cực và cởi mở hơn hẳn khi thấy con mình học qua ứng dụng mà tiến bộ vượt trội, biết quan sát hơn, suy luận tốt hơn và bớt hẳn ẩm ương của tuổi khủng hoảng. Đã vậy mới 4 tuổi hơn mà bé đọc sõi hết bảng chữ cái tiếng Anh – Việt, biết đếm từ 1-100, làm tính nhẩm đơn giản và nói được kha khá tiếng Anh rồi đấy. Chồng mình thường cập nhật trên Facebook, khoe bạn bè con mình bé tí đã biết nhiều thứ dù chỉ học nhẹ nhàng với Kids UP thôi. Chính chồng cũng thừa nhận độ tuổi này con tiếp thu nhanh hơn mình nghĩ, đứa sau nhất định phải cho học thật sớm.

>>>>> Nếu gia đình bạn còn chưa đồng nhất quan điểm nuôi dạy con theo Giáo dục sớm, hãy thử tìm hiểu Kids UP tại ĐÂY.

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!