Môn toán giúp trẻ phát triển toàn diện cả 2 bán cầu não

mon-toan-giup-tre-phat-trien-toan-dien-ca-2-ban-cau-nao

Môn toán giúp trẻ kích hoạt đồng thời cả 2 bán cầu não như thế nào? Điều gì xảy ra khi kết hợp môn Toán với các môn nghệ thuật? Với phương pháp thích hợp, thì con không chỉ có thể đột phá điểm số của môn Toán, mà còn có thể phát triển toàn diện những kỹ năng cần thiết cho tư duy và tương lai của mình.

1. CẢI THIỆN KHẢ NĂNG ĐỌC HIỂU

Khoa học và nghệ thuật tưởng chừng trái ngược nhưng lại có sự liên quan mật thiết tới nhau. Khi kết hợp toán học và nghệ thuật, con có thể học Toán qua những cái “chạm” vào các con số, khiến môn toán trở nên gần gũi và thân thuộc hơn bao giờ hết.

mon-toan-giup-tre-phat-trien-toan-dien-ca-2-ban-cau-nao

Đây là cách tiếp cận điển hình của phương pháp tích hợp, kết hợp cái hữu hình với cái trừu tượng để trẻ có thể nắm bắt những công thức toán học khô khan một cách chân thực và sáng tạo hơn.

2. NHẬN THỨC VỀ KHÔNG GIAN

Nếu trẻ có cơ hội được sử dụng những kỹ năng nghệ thuật của mình trong việc tưởng tượng và hình dung bối cảnh, chúng có thể dễ dàng dũng kỹ năng này để áp dụng vào giải toán, từ đại số, hình học đến xác suất. Ví dụ như những bài toán đồ thị, hình học hay mô hình hoá đều có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật, và ngược lại, hình dạng của một chiếc lá cũng có thể liên quan tới một bài toán nào đó.

>>> Tìm hiểu thêm: 6 Bí Quyết Giúp Thay Đổi Thái Độ Học Toán Của Trẻ

Đối với trẻ gặp khó khăn trong việc ghi nhớ những công thức, tính toán hay nhận biết, hình dung về hình dạng đồ vật, thì những ví dụ hay hoạt động nghệ thuật liên quan tới não phải có thể giúp các em dễ dàng hình dung, hiểu bài và nhớ lâu hơn.

3. KHIẾN MÔN TOÁN LUÔN THÚ VỊ

Nhiều trẻ sợ môn Toán, cứ nhắc tới môn học này là các em lại than chán, sợ, và cảm thấy rằng chúng quá phức tạp để có thể áp dụng vào những hoạt động thường ngày. Thêm những hoạt động của não phải như nghệ thuật, âm nhạc vào lớp học Toán khiến môn học này bớt đáng sợ và vui nhộn hơn, giúp các em luôn ngập tràn hứng khởi, từ đó đạt được kết quả cao hơn trong môn học này.

4. TẠO CẢM HỨNG

Việt kết hợp những con số và sự logic từ não trái với những hoạt động nghệ thuật của não phải sẽ tạo cảm hứng cho trẻ phát triển mạnh và toàn diện cả 2 khía cạnh này. Toán học giúp các em hình dung tốt hơn về sự vật, và điều này cực kỳ hữu ích trong nghệ thuật và điêu khắc.

mon-toan-giup-tre-phat-trien-toan-dien-ca-2-ban-cau-nao

Có một liên hệ mật thiết giữa hình học không gian, tỉ lệ và những con số trong các tác phẩm nghệ thuật nổi danh. Vậy nên để trẻ có thể vượt trội trong bất cứ lĩnh vực nào thì cũng đòi hỏi sự kết hợp nhuẩn nhuyễn của cả 2 bán cầu não.

5. PHÁT TRIỂN NÃO BỘ

Toán học không chỉ là những công thức khô khan, và nếu chỉ học thuộc những công thức khô khan thôi thì thật sẽ chẳng mấy có ích trrong sự phát triển tư duy của trẻ. Toán học màu mỡ và đầy cảm hứng, chứ không chỉ là những con số lạnh lẽo.

Nếu học toán chỉ để tìm kiếm những đáp án đúng cho một bài toán thì trẻ chỉ đang sử dụng phần não trãi của mình mà bỏ quên não phải. Khi được kết hợp với những hoạt động của não phải thì trí tuệ của trẻ mới thực sự được phát triển toàn diện và tối ưu nhất.
Nghệ thuật khơi gợi cảm xúc, đây không nhất thiết chỉ là cảm xúc về thi ca, mà là nguồn cảm hứng bất tận cho những vấn đề thú vị của toán học.

6. BỨT PHÁ MÔN TOÁN

Phát triển toàn diện cả não trái và não phải giúp con đạt được những điểm số xuất sắc trong môn toán, đồng thời phát triển toàn diện những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống sau này từ những giai đoạn quan trọng nhất.
Ba mẹ có thể tham khảo chương trình học toán Soroban của Kids UP.

Theo eSchool News

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!