6 bí quyết giúp thay đổi thái độ học Toán của trẻ

6-bi-quyet-giup-thay-doi-thai-do-hoc-toan-cua-tre

Làm thế nào để thay đổi thái độ học toán của trẻ? Dưới đây là 6 bí quyết nhỏ mà ba mẹ có thể thực hành mỗi ngày. Đừng bao giờ bỏ lỡ những cơ hội gần gũi và quý giá để nuôi dưỡng tình yêu Toán học trong con nhé!

THÁI ĐỘ TÍCH CỰC

Không phải ai trong chúng ta cũng yêu thích môn toán khi còn nhỏ, nhưng bé không cần biết về điều này. Ba mẹ hãy cố gắng duy trì thái độ thoải mái và tích cực nhất củ bản thân đối với môn toán trước mặt con nhé!

6-bi-quyet-giup-thay-doi-thai-do-hoc-toan-cua-tre

Hãy cho con thấy việc tìm ra được đáp án cho những đề bài hóc búa có thể đáng tự hào và sảng khoái thế nào. Và không thể thiếu tầm quan trọng của toán học trong vô vàn lĩnh vực của đời sống như là tin học, công nghệ, kiến trúc, y dược, thiết kế, hay quản lý, …

SỬ DỤNG TOÁN MỖI NGÀY

Ngoài phạm vi trường học và môn toán trên lớp, ba mẹ hãy khuyến khích con thực hiện những câu đó giải quyết vấn đề liên quan. Khi đi chợ, hãy hỏi con những câu hỏi đơn giản về giá tiền, thực hiện những công thức cộng trừ đơn giản. Khi đi xe, hãy hỏi con về thời gian cần thiết để di chueyern từ vị trí A tới vị trí B, hay những câu hỏi thú vị về tốc độ. Khi ở cửa hàng đồ chơi, ba mẹ đừng vội mua ngay món đồ con thích, mà hãy hỏi con về giá tiền, và sẽ mất bao nhiêu lâu để con có thể tiết kiệm và mau món đồ đó.

>>> Liên quan: 9 Bước Giúp Con Tự Giác Làm Bài Tập Về Nhà

BIẾT CON ĐANG HỌC GÌ

Ở mỗi cấp học đều có những kĩ năng và kiến thức con cần hoàn thiện, mà ba mẹ cũng cần biết.
Để bổ trợ cho con tốt nhất thì be mẹ cũng cần biết con đang học gì và lồng ghép những kỹ năng, hoạt động liên quan tại nhà.

ĐỂ Ý CHI TIẾT

Ba mẹ đừng quên chú ý những tiểu tiết trong phần trình bày bài của con và kiểm tra lại kết quả mỗi bài bằng máy tính. Đồng thời, giảm tối đa những yếu tố gây xão lãng cho bé và quy đình trước 1 khoảng thời gian cố định mỗi ngày để làm bài tập về nhà.

TRÒ CHƠI TRÍ TUỆ

Có rất nhiều trò chơi trí tuệ về toán mà bé có thể chơi ở nhà, vừa giúp bé phát triển tư duy lô-gíc, giải quyết vấn đề, làm quen với hình học và phát triển toàn diện cả 2 bán cầu não. Bắt đầu với những bé dưới 5 tuổi. Các bé rất cần sự tương tác và hướng dẫn của cha mẹ. Những trò chơi phân biệt đồ vật, xếp đồ, trốn tìm, xếp hình, lắp ráp,… đều rất hiệu quả.

6-bi-quyet-giup-thay-doi-thai-do-hoc-toan-cua-tre

Ở cấp tiểu học, ba mẹ có thể cho bé chơi thử những trò như cờ vua, domino, lego, trò chơi ô chữ, … Những đứa trẻ tiếp thu hiệu quả hơn khi chúng cảm thấy được làm những điều mình thích.

GIÚP CON ĐỌC & VIẾT NHIỀU HƠN

Tại sao đọc và viết lại có thể giúp con thêm yêu môn Toán hơn? Môn toán không phải chỉ là một môn học khô khan, cứng nhắc, có rất nhiều tác phẩm, sách truyện liên quan tới toán mà có thể khiến con thay đối cái nhìn với môn học này, và tìm ra những đam mê của mình.

Thật khó để yêu thích một cái gì đấy đúng cách trong khi bản thân mình lại không thực sự hiểu, đọc thêm về những ứng dụng tuyệt vời và những câu truyện tư duy, viết nhiều hơn về những trải nghiệm và mục tiêu là những cách đơn giản mà thiết thực để nuôi dưỡng tình yêu với toán học và tri thức của con.

>>> Đọc thêm về cách dạy con của KidsUP tại ĐÂY  

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage