Để bố chơi với con – “Chìa khóa vàng” dạy trẻ thông minh của mẹ thông thái

Để bố chơi với con – “Chìa khóa vàng” dạy trẻ thông minh của mẹ thông thái

Theo một nghiên cứu tại Đại học Newcastle (Anh), các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những đứa trẻ được ở cùng bố nhiều trong thời thơ ấu không chỉ có chỉ số IQ cao hơn mà còn làm giảm thiểu rất nhiều các rủi ro con có thể phải đối mặt trong cuộc sống. Tuy nhiên, từ trước đến nay, hầu hết các bố đều không có nhiều thời gian hoặc không biết cách tương tác với con ra sao cho hiệu quả. Bởi vậy, ba mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội dạy trẻ thông minh với những bí quyết này nhé!

Dạy trẻ thông minh bằng cách cho con chơi với bốDạy trẻ thông minh bằng cách cho con chơi với bố

Chẳng mất nhiều thời gian cả ngày đâu ạ, bố mẹ chỉ cần áp dụng theo đung các nguyên tắc “bất di bất dịch” dưới đây là có ngay một khoảng thời gian chất lượng, vui nhộn dành cho con rồi đấy: 

Dạy trẻ thông minh bằng cách cho trẻ tình yêu, sự quan tâm đến bố

Để trẻ thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm đến bố là con đường tuyệt vời nhất để bố cũng trở nên thoải mái quan tâm đến con, yêu con, chơi với con. Chỉ là những câu nói “con yêu bố”, chạy đến ôm hôn khi bố đi làm về hay “con yêu bố, bố chơi cùng con nhé!” thôi đã đủ bất kỳ ông bố nào cũng phải tan chảy trước hành động dễ thương này. Và tất nhiên, làm gì có ông bố nào từ chối lời đề nghị ngọt ngào này của con. Vậy nên, các mẹ hãy tích cực giúp con thể hiện tình yêu với bố thật nhiều mỗi ngày nhé!

Giúp con thể hiện tình yêu với bốGiúp con thể hiện tình yêu với bố

Mẹ “lười” để bố con có thời gian chơi với nhau

Mẹ hãy thử vắng mặt một thời gian và giao con cho bố để hai bố con bên nhau, tự xoay sở và lo cho nhau, học cách dựa dẫm vào nhau thay vì dựa hết vào mẹ một vài lần trong tuần. Hoặc tạo cơ hội cho hai bố con tham gia các buổi dã ngoại, công viên, thăm sở thú cùng nhau. Nếu bố có sở thích thể thao, hãy cho con tham gia cùng bố nhé. Đây hẳn là một cách rất hay để gắn kết tình cảm và nâng cao sức khỏe cho bố con đấy.

Cho con chơi thể thao cùng bốCho con chơi thể thao cùng bố

San sẻ một số vị trí của mẹ cho bố

Thay vì khó chịu, bực mình, trách móc  vì chồng thường xuyên chơi điện thoại, không chịu chơi với con khiến không khí gia đình trở nên tồi tệ và tâm lý trẻ bị ảnh hưởng, mẹ hãy nhờ bố đọc truyện cho con nghe hay cùng con tham gia cả nghìn trò chơi trí tuệ hấp dẫn của KidsUP ngay trên chiếc điện thoại thông minh nhé. Đảm bảo cả bố và con đều “mê tít”vì quá hấp dẫn và bổ ích.

Vừa học vừa chơi cực vui cùng bố trên KidsUPVừa học vừa chơi cực vui cùng bố trên KidsUP

Dạy trẻ thông minh với nguyên tắc tôn trọng bố trước mặt con

Một nguyên tắc quan trọng để dạy trẻ thông minh đó chính là tôn trọng bố. Tuyệt đối không nên chê bai, nói xấu, dùng lời lẽ không tích cực để nói về bố. Bên cạnh đó nếu con hư, có hành động không đúng với bố là phải xử lý một cách nghiêm khắc. Điều này sẽ giúp con tôn trọng bố, mẹ  và bố sẽ luôn thấy mình mạnh mẽ, là chỗ dựa của gia đình.

Tránh chê bái, nói xấu bố trước mặt conTránh chê bái, nói xấu bố trước mặt con

Ở Việt Nam, không phải ông bố nèo cũng sẵn sàng dành nhiều thời gian chơi với con bởi các ông bố vẫn ưu tiên kiếm tiền. Thế nhưng đây sẽ là thiệt thòi rất lớn đến sự phát triển tư duy, tâm lý cũng như kỹ năng xã hội của trẻ. Bởi vậy bố đừng bỏ lỡ khoảng thời gian quý báu để dạy con thông minh ngay từ nhỏ nhé!

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage