Vượt qua khủng hoàng “lần đầu làm mẹ”, dạy con 3 tuổi học chữ “dễ như ăn kẹo”

Bé 3 tuổi học chữ cực nhanh

Chào các mom, mình là Trang 26 tuổi và có con gái tên Vy nay đã 3 tuổi, bé còn được gọi ở nhà là Xuka. Cùng mình tìm hiểu cách dạy trẻ 3 tuổi học chữ mà hai mẹ con mình đã áp dụng thành công nhé!

Lần đầu làm mẹ và câu chuyện không của riêng ai

Thực sự không có ai sinh ra đã có kinh nghiệm làm mẹ, đặc biệt vợ chồng mình ở riêng nuôi con nên càng khó hơn. Việc cho con ăn, ngủ, tắm hàng ngày cũng ngốn kha khá thời gian, nhưng vẫn không kinh khủng bằng chuyện dạy con, khi mình phải dùng lí lẽ và thần kinh thép mới không nổi đóa lên với bất kỳ điều gì con làm. Ai đời 3 tuổi rồi số không biết, chữ không hay, mà các bạn trong lớp đã biết không ít thì nhiều rồi. Thi thoảng cô giáo lại nhắc bố mẹ về kèm cặp con thêm. Mà có phải do bố mẹ chểnh mảng đâu, vừa dạy con vừa dỗ mà con không chịu, chỉ thích ra xem tivi ông bà bật cho thôi. Đến là nản.

Hiểu con để có cách dạy trẻ 3 tuổi học chữ hiệu quả

Sau lần thứ n cự tuyệt, rất nhiều lần mẹ ngọt nhạt không ăn thua, thử đủ các thể loại sách vở, học cụ, flashcard… mình ngồi lại và nghĩ, có thể do cách dạy của mẹ chưa gần gũi với tâm lý của con. Con chưa được tạo hứng thú, nếu cứ ép con học, con lại sợ học rồi ghét học thì dở.

Mình nói đùa rằng Facebook “theo dõi” mẹ con mình hay sao, biết mình đang nhức nhối dạy học cho con, thì hiện lên thông tin chị Minh Trang (MC đài truyền hình VTV) có chia sẻ bài viết về phương pháp học Montessori mà chị áp dụng cho con chị. Mình cũng đã nghe qua về Mon, nhưng nghe chị nói mình hiểu rõ hơn đây chính là phương pháp có thể hiệu quả với Xuka.

Cách dạy con 3 tuổi học chữ với Kids UP

Cách dạy con 3 tuổi học chữ với Kids UP

Kids UP có “năng lực” gì mà con mình ngày nào cũng đòi học?

Những bài học của Kids UP khiến mình hiểu Montessori hay Giáo dục sớm không phải dành cho thần đồng, mà bất kỳ trẻ em nào cũng có thể học được. Các bài học rất gần gũi như các đồ dùng trong nhà, động vật, phương tiện giao thông… khiến bé cảm thấy hứng thú. Âm thanh và hình ảnh rất sống động chẳng kém gì Youtube, tivi con hay xem, nên bé từ hồi đó đến giờ bỏ luôn Youtube. Con hiểu hơn về âm thanh của các con vật, xe cộ dù được học ngay tại nhà.

Mặc dù vậy, ứng dụng chỉ cho phép bé học trong 20 phút, nếu quá thời gian sẽ tự động đóng ứng dụng. Mình rất ưng điểm này, bởi bố mẹ bận rộn không lúc nào cũng để mắt đến con. Việc ứng dụng thay bố mẹ nhắc nhở và tạo nề nếp dùng thiết bị điện tử cho con khiến bé dễ dàng chấp thuận mà không mè nheo, ăn vạ. Bố mẹ cũng không cần kè kè ngồi cạnh để kiểm tra, ôn bài với con bởi các hoạt động của con trên ứng dụng đều được ghi lại và ứng dụng sẽ điều chỉnh lộ trình học theo năng lực của con. Bố mẹ chỉ việc động viên con, và cuối tuần nhận báo cáo để hiểu con đang yếu ở đâu, đang mạnh ở kỹ năng nào, và có gợi ý các bài học để cải thiện kỹ năng cho con nữa. Vợ chồng mình vô cùng yêu thích điều này, như một “trợ lý” học tập của con vậy.

Giá mà mình biết Kids UP sớm hơn để có cách dạy trẻ 3 tuổi học chữ từ sớm

Bé 3 tuổi học chữ cực nhanh

Bé 3 tuổi học chữ cực nhanh 

Mới sau 3 tháng mà con đã học được nhiều từ vựng hơn, líu lo suốt ngày. Con đã biết nhận diện chữ, số, và con bước đầu biết nói vài từ tiếng Anh rồi. Nói chưa sõi, bị ngọng ngọng mà vẫn rất thích nói, đáng yêu lắm các mẹ ạ.

Chỉ với việc học ngay tại nhà với bố mẹ, Xuka biết nhiều hơn nhà mình tưởng. Đi đâu cũng thể hiện, ngay cả các bà nội bà ngoại trước mắng mẹ là ép con học sớm, nay cũng hãnh diện với hàng xóm khi cháu mình thông minh vượt trội và nhanh nhẹn hơn các bạn cùng trang lứa.

Kids UP dành cho các bé từ 2 – 7 tuổi. Giá như mình biết Kids UP sớm hơn để cho con điều kiện tốt nhất từ khi 2 tuổi, mình đã bỏ lỡ mất 1 năm Giáo dục sớm cho con mất rồi. Tuy nhiên không sao, con vẫn còn cả chặng đường học tập mầm non, tiểu học cùng Kids UP. Chắc chắn mình sẽ tiếp tục duy trì Kids UP đến khi con 6, 7 tuổi, đã học làu làu mọi kiến thức trên Kids UP mới thôi.

>>>>>> Nếu bố mẹ cũng quan tâm cách dạy trẻ 3 tuổi học chữ cũng như muốn Giáo dục sớm tạo tiền đề cho con học hỏi mai sau, nhất định đừng bỏ qua Kids UP tại ĐÂY.

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm” và “Ba mẹ nuôi dạy con”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!