Thay đổi tư thế học cho con hiệu quả

thay-doi-tu-the-hoc-cho-con-hieu-qua

Cần thay đổi tư thế học cho con thế nào để việc học online được hiệu quả?

Ngồi trước màn hình máy tính hay điện thoại hàng giờ mỗi ngày có thể để khiến cổ, vai, gáy và lưng của trẻ bị đau cứng, mỏi cơ, dần tới tình trạng đau đầu hay ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ. Khác với học tại trường, trẻ ít hoặc không có cơ hội đứng dậy, đi lại và chơi với bạn bè trong giờ nghỉ giữa các tiết học. Ngồi im 1 tư thế trong nhiều giờ có thể gây căng thẳng cho bất cứ ai, dù là người lớn hay trẻ con. Tuy nhiên vẫn có những cách để chúng ta giúp cải thiện tình hình này ở trẻ.

#1. TƯ THẾ HỌC

thay-doi-tu-the-hoc-cho-con-hieu-qua

Con bạn đang ngồi học trên giường, ghế sofa, ngồi khom hay thẳng lưng? Khi học trẻ nên được rèn để ngồi ngay ngắn trên bàn, lưng và vai tựa nhẹ lên thành ghế để tránh mỏi cổ.

>>> Liên quan: 4 Hành Vi Ở Trẻ Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

#2. CHÚ Ý TỚI THẮT LƯNG

Bạn có thể cuộn khăn hoặc đặt một chiếc gối nhỏ ở dưới ghế để giữ tư thế ngồi thẳng cho trẻ và làm giảm nguy cơ đau thắt lưng.

#3. BỐ TRÍ BÀN HỌC HỢP LÝ

Với lượng thời gian dài sử dụng máy tính, chúng ta nên đầu tư nhiều thời gian hơn vào việc thiết kế vị trí và kích thước bàn học phù hợp với con.

thay-doi-tu-the-hoc-cho-con-hieu-qua
Khoảng cách hợp lý là khi con ngồi trên ghế và cả lòng bàn chân chúng có thể chạm nhẹ xuống dưới đất. Để tầm mắt của con ngang với màn hình máy tính, điện thoại, bạn có thể kê thêm sách hoặc kệ.

#4. TẬN DỤNG GIỜ GIẢI LAO

Đứng dậy, đi lại vài vòng hay tập co giãn một lúc là những bài tập đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng để giúp cơ bắp được thư giãn. Kể cả khi ngồi im, bạn hãy hướng dẫn cho con một số động tác vươn vai cơ bản, mát xa nhẹ vùng cổ và những tư thế chân phù hợp.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage