Hướng dẫn sử dụng
KidsUP Tiếng Việt

Để bé sử dụng chương trình đạt hiệu quả tốt nhất, bạn vui lòng lưu ý những điểm sau

I. Kết hợp học xen kẽ các bài học đọc và học viết

KidsUP Tiếng Việt là chương trình hỗ trợ cả học đọc và học viết. Bố mẹ nên quy định mỗi buổi học gồm 1 bài học đọc và 1 bài học viết để con làm quen đồng thời cả hai kỹ năng này.

Với bài học đọc, khi giáo viên nhắc đọc theo, con hãy đọc to cùng để quen với việc phát âm các âm mới học. Mỗi bài học ngoài phần lý thuyết, các con sẽ được thực hành qua các trò chơi, nếu không nghe rõ câu hỏi trước mỗi trò chơi, hay ấn vào biểu tượng dấu hỏi góc trên phải màn hình để giáo viên đọc lại câu hỏi.

Với bài học viết, bố mẹ nên mua thêm cho con bút cảm ứng để con quen với việc cầm bút. Viết từng nét cẩn thận theo hướng dẫn của giáo viên, viết sai nét nào thì viết lại nét đó. Ở các bài viết chữ cái, giáo viên sẽ hướng dẫn viết từng nét cơ bản. Đến bài viết từ và câu, với các chữ cái các con sẽ viết liền nét thay vì từng nét riêng, dấu phụ và dấu câu sẽ được viết sau cùng từ phải sang trái.

II. Môi trường học tập lý tưởng

Trước khi bắt đầu bài học, ứng dụng sẽ kiểm tra âm lượng của thiết bị để bố mẹ điều chỉnh cho phù hợp, điều này khá quan trọng vì trước mỗi câu hỏi đểu có âm thanh của giáo viên hướng dẫn cho bé cũng như khích lệ tinh thần. Hãy giúp trẻ tập trung vào bài học tránh tiếng động khác như tivi hoặc tiếng ồn.

III. Tư duy ngôn ngữ

Ngoài các bài học đọc và học viết, KidsUP Tiếng Việt có tích hợp mục Tư duy ngôn ngữ.  Phần này áp dụng khi các con đã thành thạo đọc Tiếng Việt. Tại đây, các con được rèn luyện về ngữ nghĩa của từ; ghép nối từ đồng nghĩa, trái nghĩa, từ Hán Việt; tạo từ ghép, từ láy âm, láy vần; sửa lỗi chính tả, lỗi địa phương… 

Phần náy có thể áp dụng cho cả cấp 1 để con tích lũy vốn từ phong phú của Tiếng Việt.

IV. Mỗi ngày chỉ học 1-2 lần

Các trò chơi của KidsUP Tiếng Việt có tính tương tác rất cao, nội dung lại vô cùng phong phú, điều này sẽ khiến phần lớn bé rất hứng thú và đòi học liên tục. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên rằng nên tạo điểm dừng cho bé để giữ niềm đam mê (cảm giác mong chờ các buổi học sau) cũng như cho bé có thời gian tiếp thu kiến thức mới. Bố mẹ nên đặt ra 1 hoặc 2 khung giờ nhất định trong ngày cho bé học, sau đó hãy cất ngay thiết bị đi.

V. Duy trì thói quen hàng ngày

Các bài học của KidsUP Tiếng Việt được thiết kế có hệ thống thành chuỗi bài học. Bạn nên duy trì việc học với cường độ thường xuyên và tăng từ từ số bài tùy vào phản ứng của bé thay vì học liên tục mà không đều đặn.

VI. Không tạo áp lực cho bé

Bố mẹ khi chơi cùng con lưu ý không nên kiểm tra con, hãy để con tự khám phá và dành được phần thưởng, không nên chê bai hay chơi hộ con, điều này sẽ làm bé không thoải mái hoặc có tâm lý ỷ lại hoặc chơi như một nghĩa vụ.

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!