“Không cho con chơi với bạn học dốt”: Đúng hay sai?

khong-cho-con-choi-voi-ban-hoc-dot-dung-hay-sai

“Không cho con chơi với bạn học dốt”: Đúng hay sai? Ngoài sự thông minh, còn rất nhiều phẩm chất của 1 người ban tốt khác như: EQ, kỹ năng mềm, … Trong việc kết bạn của con, ba mẹ hãy nhớ nghĩ 2 nguyên tắc sau đây nhé! 

1. HỌC GIỎI KHÔNG NÓI LÊN TẤT CẢ

Một số cha mẹ cho rằng đứa trẻ ngoan ngoãn, tỏ ra lanh lợi, kết quả học tập tốt sẽ phát triển một cách toàn diện. Không một ai có thể phát triển đồng đều, hoàn hảo được. Trong việc học tập của trẻ cũng tương tự như vậy. Vì vậy, nếu cha mẹ yêu cầu con mình hay những người bạn mà con chọn chơi phải giỏi toàn diện, xuất sắc trong mọi môn học thì dường như là điều không thể.

khong-cho-con-choi-voi-ban-hoc-dot-dung-hay-sai

Trong mối quan hệ của các con, cha mẹ cũng không nên ép con chỉ được chơi với những người giỏi.

2. EQ CŨNG QUAN TRỌNG NHƯ IQ

Nhiều người cho rằng chỉ số IQ (trí tuệ thông minh) luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu, và xem nhẹ chỉ số EQ (trí tuệ cảm xúc). Họ luôn khuyến khích và mong muốn con kết bạn được với những đứa trẻ lanh lợi, tài năng. Điều này không sai bởi trẻ sẽ học được những điều tốt từ bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: 3 Bí Quyết Nuôi Dạy Trẻ Thành Tài (Trước Tuổi Lên 6)

Tuy nhiên, trí thông mình IQ không phải là tất cả để tạo nên sự thành công. Vai trò của trí tuệ cảm xúc có tác động không nhỏ đến sự thành công của con người. Đôi khi con bạn sẽ học được rất nhiều điều quý giá từ những đứa trẻ từng bị coi là yếu kém, lầm lì đó.

>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage