Hướng dẫn trẻ tự bảo vệ mình (4 tuổi)

huong-dan-tre-tu-bao-ve-minh-4-tuoi

Hãy hướng dẫn trẻ tự bảo vệ mình! Những nguy hiểm luôn tồn tại xung quanh con, mà ba mẹ chẳng thể bên cạnh con thường trực được, vậy nên ngay từ nhỏ bé cần được ba mẹ hướng dẫn cách tự bảo vệ bản thân mình khi cần thiết.

1. KHÔNG ĐỘNG CHẠM

Con cần được dạy kĩ càng răng ngoại trừ ba mẹ và một số tình huống đặc biệt như có y tá, bác sĩ thăm khám sức khoẻ (có sự có mặt của ba mẹ) ra thì không ai được tuỳ tiện xem hay chạm vào cơ thể trẻ, đặc biệt là những vùng nhạy cảm.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Trẻ Chủ Động Giải Quyết Vấn Đề

Khi gặp những tình huống không mong đợi, hãy dạy trẻ những kỹ năng phản xạ như la lớn, bỏ chạy tới chỗ đông người, và luôn phải tin tưởng và kể cho ba mẹ những dấu hiệu khác thường để kịp thời bảo vệ con.

2. KHI GẶP NGƯỜI LẠ

Lịch sự và lễ phép là rất tốt, nhưng ba mẹ cũng đừng quên dạy cho con cách giữ khoảng cách và bảo vệ bản thân trước người lạ. Ba mẹ có thể dạy bé qua những câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích, thậm chí là đóng giả tình huống để bé dễ hình dung.

huong-dan-tre-tu-bao-ve-minh-4-tuoi

Nếu không có bố mẹ, thì trong mọi trường hợp bé không được nghe hay đi theo bất cứ ai khác.

3. KHI ĐI LẠC

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, thích chạy nhảy và khám phá xung quanh, vì vậy con dễ dàng bị đi lạc. Nếu con không may đi lạc, ba mẹ hãy dặn con ở yên một chỗ chờ ba mẹ hoặc người thân đến đón. Để an toàn hơn, con có thể tìm kiếm sự giúp đơ từ những người mặc đồng phục bảo vệ, nhân viên an ninh hay công an…

>>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage