Giúp trẻ đọc sách hiệu quả

giup-tre-doc-sach-hieu-qua

Giúp trẻ đọc sách hiệu quả với 4 bước đơn giản cùng KidsUP! Dù là ngồi một chỗ nhưng đọc sách đem lại vô vàn lợi ích cho con, không chỉ khi còn nhỏ, mà còn có tầm ảnh hưởng lớn tới tương lai của con sau này.

1. ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY

giup-tre-doc-sach-hieu-qua

15 phút mỗi ngày cũng là đủ để dần hình thành thói quen đọc sách cho con. Ba mẹ có thể đa dạng hoá sách con đọc với nhiều chủ đề khác nhau, và nâng cấp dần phù hợp với độ tuổi để con không bị chán.

2. ĐẶT MỤC TIÊU

“Tuần này mẹ con mình sẽ cố gắng đọc hết cuốn truyện này nhé!”
Đặt mục tiêu với một chút thử thách không quá khó kích thích bản năng chinh phục của con. Ba mẹ hãy đặt mục tiêu cho mỗi quyển sách của con, và điều này luôn có thể linh hoạt ba mẹ nhé!

>>> Liên quan: 5 Mẹo Đánh Thức Não Bộ Của Trẻ

3. ĐẶT CÂU HỎI

Trước khi đọc sách bạn có thể hỏi con nghĩ gì về cuốn sách này trước khi mở ra. Để trẻ có thể tự tưởng tượng ra bối cảnh câu chuyện cho riêng mình chỉ nhờ vào hình minh hoạ và tên sách. Sau đó con có thể bắt đầu đọc.

giup-tre-doc-sach-hieu-qua
Sau khi đọc sau bạn có thể đặt một số câu hỏi liên quan tới cuốn sách của con để bé vận dụng trí nhớ, tư duy, để con ghi nhớ cuốn sách được lâu hơn, đồng thời phát triển trí sáng tạo bất tận của em.

>>> Liên quan: Phương Pháo Giáo Dục Sớm Phát Triển Tư Duy & Kỹ Năng Mềm Cho Trẻ

4. CỐ ĐỊNH THỜI GIAN ĐỌC SÁCH

Điều này cực kỳ cần thiết cho những cô/cậu bé hay trì hoãn. Mỗi ngày ba mẹ hãy đặt ra một khung giờ cố định để con phải đọc sách, và nghiêm túc thực hiện nó. Khoảng thời gian này có thể chỉ cần kéo dài khoảng 15-30 phút, nhưng con cần hoàn toàn tập trung, vậy nên ba mẹ đừng quên “dẹp gọn” những tác nhân gây sao nhãng nhé.

5. CÙNG CON ĐỌC SÁCH

giup-tre-doc-sach-hieu-qua

“Cùng con đọc sách” có thể là ba mẹ đọc sách cho bé, hoặc cũng có thể là bé đọc sách bên cạnh ba mẹ. Hoạt động này có thể chẳng cần phải nói gì nhiều, nhưng cũng đủ để khiến tình cảm gia đình thêm gắn bó. Giúp con đọc sách hiệu quả không khó, chỉ cần một chút kiên nhẫn và quan tâm thì trẻ hoàn toàn có thể chinh phục kỹ năng tuyệt vời này!

>>> Tìm hiểu thêm về chương trình Toán Soroban của KidsUP tại ĐÂY

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!