Giúp con tự tin từ thuở lọt lòng

giup-tre-tu-tin-tu-thuo-lot-long

Giúp con tự tin từ thuở lọt lòng? Chúng ta thường quên mất việc bộc lộ tình thương cho con thấy, nhưng chúng lại rất cần điều này, và bài viết này là lí do vì sao bạn cần cho con thấy cách bạn thương chúng thường xuyên hơn, và rằng bạn sẽ luôn chấp nhận chúng, dù chúng có là ai đi chăng nữa.

1. TẠO THÓI QUEN CHO TRẺ

Khi bé biết rằng sau khi tắm xong mình sẽ được cho bú và đi ngủ thì bé sẽ dần làm quen với nếp sinh hoạt đó, và trí não em luôn được thoải mái, và được tập trung toàn bộ vào việc quan sát và khám phá những kỹ năng mới như là lẫy, bò, hay quan sát.

>>> Liên quan: Phương Pháo Giáo Dục Sớm Phát Triển Tư Duy & Kỹ Năng Mềm Cho Trẻ

2. PHẢN ỨNG VỚI NHU CẦU CỦA TRẺ

Đây là điều mà có lẽ ai trong chúng ta cũng làm. Chúng ta thường bế con lên mỗi khi con khóc, điều này không chỉ giúp con hiểu rằng ba mẹ luôn ở bên chúng, mà còn cho thấy bạn luôn lắng nghe, và điều này khiến con nhận thức được sự quan trọng của mình.

>>> Liên quan: Giúp Con Trai Bộc Lộ Cảm Xúc Một Cách Lành Mạnh

3. TẠO RA NHỮNG THỬ THÁCH NHỎ

Bạn có để ý trẻ luôn cực kỳ phấn khích mỗi khi bản thân “lấy” được đồ vật nào đó? Bạn có thể tạo ra những thử thách nhỏ như treo đồ chơi mà chúng thích ở khoảng cách xa và cao hơn một chút, nhưng không quá xa tầm với của trẻ, để con có thể thử sức và thành công trong những lần thử đầu. Sau mỗi lần hãy linh hoạt tăng độ khó của chúng lên một chút, nhưng vẫn trong tầm kiểm soát ba mẹ nhé!

giup-tre-tu-tin-tu-thuo-lot-long

Những lần này có trẻ sẽ phải chật vật và có thể bỏ cuộc sau vài lần thử đầu, nhưng bạn biết rằng con có thể làm được nếu cố thêm 1 chút nữa, vậy nên hãy cổ vũ để trẻ hoàn thành những thử thách này. Cảm giác vượt qua được trở ngại và thành công làm điều gì đó là một trải nhiệm quan trọng.

4. KIÊN TRÌ VỚI CON ĐỂ DẠY CON SỰ KIÊN TRÌ

Việc giữ kiên nhẫn đôi khi là rất khó với trẻ nhỏ, nhưng đây là điều mà chúng ta đều phải cố gắng nếu rèn tính kiên trì và kiên nhẫn ở con. Thay vì làm hộ hay dừng lại chỉ sau 1 vài lần thử của con sẽ dễ khiến con nản lòng và ỷ lại, thay vào đó hãy nói “Cố lên sắp được rồi, thử lại nhé, con sẽ làm được mà!” Điều này giúp con hiểu rằng chúng có thể thoải mái, an toàn, luôn được ủng hộ, và tất cả những gì chúng cần làm là cố thêm vài lần nữa.

Ngoài ra, những cái ôm luôn cực kỳ hiệu quả, giúp con cảm thấy bản thân được trân trọng, yêu thương, và chấp nhận, dù rằng lần này con chưa thể thành công.

>>> Đọc thêm về cách dạy con của KidsUP tại ĐÂY

Theo Tạp chí Parents

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!