Cách cùng con nấu ăn có thể cải thiện điểm số

cach-cung-con-nau-an-co-the-cai-thien-diem-so

Cùng con nấu ăn, giúp cả nhà thêm gắn kết, và củng cố điểm số của con. Con từ 3-7 tuổi là đã đủ để thực hiện những công việc nhỏ và đơn giản trong bếp, dưới sự giám sát của bố mẹ. Lúc đầu con có thể làm mọi thứ bừa bộn hơn mức cần thiết, vậy nhưng ba mẹ hãy kiên nhẫn để con dần dần làm quen với điều mới mẻ này nhé!

1. HIỂU NHAU HƠN

Đây là công việc đòi hỏi sự hợp tác và phối hợp ăn ý của cả ba mẹ và con cái. Cùng nấu ăn sẽ tạo ra khoảng thời gian gắn kết cần thiết, để mẹ con cùng chuyện trò, gẫn gùi và thân thiết với nhau hơn.

cach-cung-con-nau-an-co-the-cai-thien-diem-so

Bạn có thể sẽ bất ngờ về hiệu quả của những hoạt động bình dị này đấy!

2. ĂN NGON MIỆNG HƠN

Cùng mẹ đi chợ, sơ chế nguyên liệu, và phụ chế biến đồ ăn là một trải nghiệm mới mẻ, thú vị và ngập tràn những câu hỏi đối với trẻ. Và cảm giác thành tựu sau mỗi món ăn được hoàn thành là loại cảm giác mà trẻ cần được trải nghiệm, càng sớm càng tốt.
Đây là nền tảng cho sự phát triển của trẻ, để con tự đặt ra mục tiêu và thực sự mong muốn hoàn thành chúng.

3. RÈN LUYỆN TINH THẦN TRÁCH NGHIỆM

Thời điểm sớm và cũng là tốt nhất để trẻ bắt đầu tham gia vào công việc gia đình là khi lên 3. Thói quen này nếu được thực hành từ sớm thì khi lớn lên, trẻ có nhiều tiềm năng để hoàn thành tốt công việc và chuyện học hành của mình hơn, tạo tiền đề cho nhiều một tương lai vững chắc hơn sau này.

4. LÀM QUEN VỚI TOÁN HỌC

Đếm, quản lý, đong đo nguyên liệu và thực hiện đúng theo những công thức nấu ăn giúp bé tiếp cận với Toán học một cách tự nhiên và đầy thú vị. Những ấn tượng đầu của con về môn học này sẽ là những tiền đề đầu tiên, giúp con làm quen và thêm yêu Toán.

>>> Liên quan: 9 Bước Giúp Con Tự Giác Làm Bài Tập Về Nhà

5. RÈN LUYỆN KỸ NĂNG ĐỌC HIỂU

Con cần tuần theo một công thức nấu ăn nhất định để hoàn thành tốt món ăn của mình.

cach-cung-con-nau-an-co-the-cai-thien-diem-so

Điều này yêu cầu bé phải đọc, động não để hiểu và làm theo. Đây cũng là một cách rất tự nhiên và tài tình để ba mẹ có thể rèn luyện kỹ năng đọc hiểu vô cùng quan trọng cho bé từ sớm.

6. THỰC HÀNH LÒNG TỐT

Những công việc dù là nhỏ nhất nhưng không thể bỏ qua trong quá trình nấu ăn như là nhặt sạch rau, rửa, sắp xếp và chuẩn bị bát đũa, cân đo đong đếm và căn chính xác thời gian của món ăn, và sau cùng là khi các thành viên khác thưởng thức thành quả đó trên bàn ăn. Không gì bình dị, đơn giản và thiết thực hơn để giúp bé trải nghiệm cảm giác hạnh phúc khi làm người khác vui, và tinh thần yêu thương những người xung quanh.

Sau cùng thì một bữa ăn ngon là khi cả nhà đều vui vẻ quây quần bên nhau, vậy nên ba mẹ đừng vội bỏ lỡ những cơ hội này để giúp con cưng phát triển những kỹ năng cần thiết nữa nhé!

>>> Đọc thêm về cách dạy con của KidsUP tại ĐÂY  

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage