5 mẹo bảo vệ sức khỏe của trẻ trong mùa mưa

5-meo-bao-ve-suc-khoe-cua-tre-trong-mua-mua

Bảo vệ sức khỏe của trẻ khỏi những mối nguy hại trong mùa mưa với 5 mẹo nhỏ này! 

LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN

Đồ ăn của bé cần luôn được nấu chín hoặc đun sôi. Hãy ưu tiễn những loại thức uống nóng như sô-cô-la, sữa hạt, hoặc các loại súp nóng để tăng cường sức khỏe, đề kháng của trẻ.

THƯỜNG XUYÊN KHỬ KHUẨN KHU VỰC XUNG QUANH TRẺ

Không khí ẩm khiến lượng vi khuẩn sinh sôi với tốc độ nhanh hơn bình thường rất nhiều. Chúng là nguồn gốc của nhiều loại bệnh như cảm cúm, ho, sốt, tiêu chảy. Ba mẹ hãy hướng dẫn và rèn luyện thói quen rửa sạch tay chân với xà phòng thật sạch mỗi khi đi học hoặc đi chơi về nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Nâng Cao Chất Lượng Giấc Ngủ Của Bé Với 1 Đôi Tất

ĐỂ SẴN ÁO MƯA HOẶC Ô NHỎ TRONG CẶP TRẺ

5-meo-bao-ve-suc-khoe-cua-tre-trong-mua-mua

Thời tiết thường thay đổi thất thường. Để tránh bị ướt hoặc sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ của những cơn mưa, ba mẹ đừng quên chuẩn bị sẵn áo mưa hoặc ô nhỏ trong cặp cho trẻ nhé!

VỆ SINH MŨI HỌNG CHO TRẺ HÀNG NGÀY

Trong mùa mưa, thay đổi thời tiết, ba mẹ hãy giữ ấm cổ cho bé khi ngủ để tránh nhiễm lạnh, luôn đeo khẩu trang cho bé khi ra đường, luôn che miệng bằng khăn hoặc tay khi ho hoặc hắt xì hơi, và đặc biệt là vệ sinh mũi họng cho bé hằng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý.

BẢO VỆ TRẺ KHỎI MUỖI

Mùa mưa là thời điểm các dịch sốt rét, sốt xuất huyết bùng phát mạnh mẽ nhất. Muỗi sinh sôi nảy nở rất nhanh, và chúng ta cần phải tiêu diệt chúng bằng cách thường xuyên làm sạc không gian nhà ở. Dù là đêm hay ngày thì ba mẹ đừng quên cho bé ngủ trong màn hoặc mùng nhé! Ngoài ra, hãy cho bé nằm ở những hơi thoáng khí, nhiều ánh sáng, khô ráo. Ba mẹ có thể sử dụng một số sản phẩm chống muỗi có thành phần thiên nhiên để bảo vệ bé.

>>> Tìm hiểu thêm về chương trình Toán tư duy của KidsUP tại ĐÂY

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage