5 hành trang vào đời không thể thiếu cho con!

5-hanh-trang-vao-doi-khong-the-thieu-cho-con

Đọc ngay 5 hành trang vào đời không thể thiếu cho con! Thành công của con trong tương lai bắt đầu từ những thói quen ngày bé. Vậy nên ngay từ khi có thể, ba mẹ hãy giúp tạo cho con những nền móng vững chãi nhé! 

1. TÔN TRỌNG ƯỚC MƠ CỦA CON

Chúng ta thường có xu hướng áp đặt suy nghĩ và mong muốn của bản thân lên con cái và cố làm cho chúng thích những thứ mà chúng không thực sự hứng thú. Hầu hết chúng ta làm điều này chỉ vì mong muốn con có những định hướng tốt và vững chắc nhất. Tuy nhiên điều này đôi khi lại hại nhiều hơn là lợi.

5-hanh-trang-vao-doi-khong-the-thieu-cho-con

Tại thời điểm này trong trẻ sẽ xuất hiện 2 luồng suy nghĩ:

– Đối với xã hội và gia đình, mình là “thành đạt” và đã làm tròn bổn phận của mình theo cách mà cha mẹ mong muốn.
– Mình không biết ước mơ của mình là gì, không thể theo kịp công việc mình đam mê. Mình cảm thấy thực sự thất bại.

Chúng ta có thể hướng dẫn chúng, nhưng hãy cố gắn lắng nghe và tôn trọng để chúng có thể lựa chọn và có trách nghiệm với tương lai của mình.

>>> Tìm hiểu thêm: 8 Loại Trí Thông Minh Quan Trọng Của Trẻ

2. CÙNG CON LÊN KẾ HOẠCH RÕ RÀNG

Điều quan trọng và thực tế nhất mà chúng ta có thể giúp con là hướng dẫn chúng lên kế hoạch cho mọi mục tiêu của mình. Hãy chia ra làm những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, và cho chúng làm quen với những câu hỏi như là:

– Lớn lên con thích làm gì?

– Con nghĩ bây giờ mình sẽ làm gì để có thể đạt được điều đó trong tương lai?

Ngoài ra, hãy cung cấp một chút thông tin đơn giản liên quan tới mong muốn của con. Để chúng có thể phần nào hình dung được khả năng, những thách thức và những điều mà chúng cần từng bước chuẩn bị.

3. ĐẦU TƯ VÀO PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ KIẾN THỨC CHO CON TỪ SỚM

Nếu có thể, ba mẹ có thể tạo điểm kiện để con có thể tham gia các lớp năng khiếu, câu lạc bộ hay hoạt động ngoại khóa liên quan tới sở thích của mình. Ngoài ra một điều quan trọng không kém, hãy tạo cơ hội nhiều nhất có thể để con có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau. Ví dụ như những lớp vẽ, đi dã ngoại, tham quan các công trình lịch sử, xưởng thủ công, viện bảo tàng, chứng tích, …

5-hanh-trang-vao-doi-khong-the-thieu-cho-con

Song song bên cạnh đó, ba mẹ đừng quên nuôi dưỡng những kỹ năng mềm cho bé nhé! Kỹ năng giao tiếp, tôn trọng, và lắng nghe là những kỹ năng cơ bản để trẻ thích nghi nhanh trong thế giới liên tục đổi mới này!

Càng được trải nghiệm nhiều, trẻ càng hiểu thêm về mình và thế giới!

4. LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ VÀ ĐỘNG VIÊN CON

Với bất cứ mục tiêu nào, dù lớn hay nhỏ, dễ hay khó, đều cần sự cố gắng, kiên trì, không sợ thất bại, và không ngừng thử. Vậy nên việc rèn luyện sức bền và một tâm thái đón nhận với những kết quả không được như mong muốn là rất quan trọng. Người lớn chúng ta nhiều khi cũng rất khó khăn để có thể làm được điều này. Nên từ sớm nhất có thể, hãy hướng dẫn con ba mẹ nhé!! 

5. CỐ GẮNG CHUẨN BỊ MỘT ĐIỂM TỰA TÀI CHÍNH VỮNG VÀNG CHO CON

Gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ sớm cho con là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Những giải pháp tài chính được chuẩn bị từ sớm sẽ giúp đảm bảo cho con một tương lai vững chắc hơn. Giúp con thêm tự tin và sẵn sàng vươn xa trong tương lai.

Chúng ta không chỉ nuôi dưỡng con khỏe mạnh, lớn khôn, mà còn có trách nghiệm chắp cánh cho những ước mơ của bé sau này! Hãy bắt đầu chuẩn bị và nuôi dưỡng cho con ngay hôm nay ba mẹ nhé!

>>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!