5 bài học từ trẻ nhỏ

5-bai-hoc-tu-tre-nho

5 bài học từ trẻ nhỏ dành cho mọi chúng ta. Có lẽ khi trưởng thành, trước những áp lực từ cuộc sống, chúng ta mới nhận ra ở trẻ có thật nhiều điều để học và ao ước. 

1. TỰ TIN THỂ HIỆN BẢN THÂN

Bạn có để ý rằng trẻ em thể hiện bản thân một cách tự nhiên và thoải mái không? Chúng chẳng hề ngại ngần nói lên suy nghĩ của mình minh cách công khai. Chúng có hàng tá những câu hỏi về thế giới xung quang và luôn sẵn sàng đặt vấn đề mà chẳng lo lắng ai đó sẽ phán xét mình. Trong nhiều trường hợp, người lớn chúng ta có lẽ đã suy nghĩ quá nhiều mà bỏ qua nhiều cơ hội để lên tiếng.

Ba mẹ hãy suy nghĩ về điều này nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: 3 Cách Rèn Con Tự Học, Tự Giác, Và Chủ Động

2. TIN TƯỞNG NGƯỜI KHÁC

Tụi nhỏ luôn có cách riêng của mình để nhìn cuộc sống qua những lăng kính lạc quan nhất. Điều này có lẽ bởi vì chúng ta có nhiều thời gian trải nghiệm hơn chúng, và có những góc nhìn đa dạng hơn về con người và xã hội. Thế giới xung quanh khiến chúng ta không ngừng nghi ngờ, nhưng mỗi ngày hãy cố gắng nhìn vào những mặt tốt của người khác, và đừng quá hà khắc với họ nhé.

3. DÁM MƠ ƯỚC

Hãy thử hỏi con xem chúng muốn làm gì trong tương lai. “Con muốn trở thành họa sĩ!”, “Con muốn làm phi công!”, “Con muốn bảo vệ môi trường” … Những ước mơ lớn lao và hiện thực “siêu đẳng” của trẻ em phản ánh rõ nhất sự Hãy nhớ rằng, bạn cũng có những hoài bão lớn …

5-bai-hoc-tu-tre-nho

Khi bạn cảm thấy do dự hay mất niềm tin vào ước mơ của mình, hãy nhớ tới sự hào hứng và nhiệt thành của những đứa trẻ mà bạn đã từng có!

4. TỰ DO CƯỜI SẢNG KHOÁI

Đã bao lâu rồi bạn không thực sự cười như một đứa trẻ?

Thật ngạc nhiên khi người lớn chúng ta cười vì nhiều lý do khác nhau. Vì bạn vui, buồn, bối rối, ngại ngùng, hoặc vì ai đó bạn muốn làm vui lòng kể cho bạn câu chuyện cười tồi tệ nhất của bạn. Đã xem Nhưng chỉ có một lý do duy nhất khiến trẻ em cười. Đó là bởi vì họ thực sự thích thú và hạnh phúc. Và nụ cười đó nên mang lại hạnh phúc không chỉ cho bạn mà còn cho những người xung quanh bạn.

5. BAO DUNG

“Lòng bao dung tha thứ của một đứa trẻ như liều thuốc thần kỳ khiến tất cả đổ vỡ gắn kết lại và những vết nhơ được gột rửa.” – Dag Hammarskjold

Bạn có thể làm tổn thương một đứa trẻ và chúng có thể khóc rất to … nhưng chỉ năm phút sau, chúng lại có thể ôm và mỉm cười với bạn như chưa có gì xảy ra. Hãy rộng lượng, làm lớn, biến nhỏ, nhỏ hóa mọi việc để cuộc sống của bạn luôn đơn giản và đẹp đẽ như trong mắt trẻ thơ.

>>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!