4 lợi ích không ngờ của bữa cơm gia đình

4-loi-ich-khong-ngo-cua-bua-com-gia-dinh

4 lợi ích không ngờ của bữa cơm gia đình? Trong vòng hơn 2 thập kỷ qua, đã có rất nhiều nghiên cứu tiếp nối nhau chỉ ra rằng với 30 phút mỗi ngày tắt điện thoại và kết nối với những thành viên khác trong gia đình vào bữa ăn giúp cải thiện cả sức khoẻ thể chất và tinh thần. 

1. HÌNH THÀNH THÓI QUEN ĂN UỐNG LÀNH MẠNH & GIẢM NGUY CƠ BÉO PHÌ

Những bữa ăn bên gia đình thường đủ đầy và trọn vẹn hơn với nhiều hoa quả, rau xanh, giảm xu hướng tiêu thụ đồ ăn nhanh và nước ngọt.

Một nghiên cứu được xuất bản trên Tạp trí Nhi khoa (the Journal of Pediatrics) chỉ ra rằng những bữa cơm gia đình giúp giảm nguy cơ béo phì trong khoảng 10 năm tới. Đồng thời nhấn mạnh rằng, mỗi gia đình nên có ít nhất 2 bữa cơm bên nhau để giúp bảo vệ những đứa trẻ khỏi nguy cơ bệnh tất trong tương lai.

>>> Tìm hiểu thêm: Phát Triển Toàn Diện Cả 2 Bán Cầu Não Cho Trẻ

2. TỐT CHO SỨC KHẺO TINH THẦN CỦA CON

4-loi-ich-khong-ngo-cua-bua-com-gia-dinh

Một nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học Canada thực hiện vào năm 2015 đã chỉ ra rằng, những bữa ăn thường xuyên bên gia đình giúp ngăn chặn những chứng rối loạn ăn uống, lạm dụng bia rượu, chất kích thích, hành vi bạo lực, trầm cảm, và cả những suy nghĩ tiêu cực về việc kết liễu mạng sống của một phần lớn thanh thiếu niên.

3. NUÔI DƯỠNG LÒNG TỰ TRỌNG VÀ KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Những bữa ăn sáng thường xuyên tại nhà xây dựng một cách tự nhiên sự tự tin trong trẻ. Hay việc chuyện trò trong bữa ăn, ba mẹ và trẻ cùng chia sẻ về những trải nghiệm trong ngày và lắng nghe lẫn nhau, không chỉ dạy cho trẻ những bài học về giao tiếp thiết thực mà còn là sự tôn trọng nữa. Trẻ nên được chọn chỗ ngồi cho mình và tham gia vào việc sắp xếp, dọn dẹp trong bữa ăn.

>>> Tìm hiểu thêm: Phương Pháo Giáo Dục Sớm Phát Triển Tư Duy & Kỹ Năng Mềm Cho Trẻ

4. MẠNH MẼ HƠN TRƯỚC NHỮNG KẺ BẮT NẠT

Những đứa trẻ có từ 4 hoặc nhiều hơn bữa ăn bên gia đình mỗi tuần ít khi gặp phải tình trạng bị bắt nạt hơn. Sự gần gũi và thoải mái từ những bữa ăn này giúp những đứa trẻ cởi mở hơn về những vấn đề của bản thân, và cả nhà có thể cùng tìm ra cách giải quyết phù hợp.

>>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!