4 điều phải chuẩn bị trước khi con vào lớp 1

4-dieu-phai-chuan-bi-truoc-khi-con-vao-lop-1

Khi con vào lớp 1, con sẽ phải nghiêm chỉnh học hành theo một thời khóa biểu và khung giờ qui định. Bé cũng sẽ phải làm quen với việc ngồi im, giữ trật tự và tập trung nghe giảng. Những điều này có thể hoàn toàn mới lạ với bé. Ba mẹ hãy chuẩn bị trước 4 điều dưới đây cho con nhé! 

1. CHUẨN BỊ TÂM LÝ

Để tráng trẻ bị sốc hoặc lúng túng, bố mẹ có thể giúp bé làm quen với dụng cụ mới sau: Bút, sách, bảng, phấn. .. Ngoài ra, bố mẹ nên đưa con tới thăm lớp học cũ và nói với con rất nhiều điều sẽ xảy đến.

Khi tâm lý được chuẩn bị tốt, trẻ sẽ bớt cảm thấy cô đơn, bỡ ngỡ, và áp lực.

>>> Tìm hiểu thêm: 4 Thói Quen Xấu Khiến Trẻ Học Kém

2. RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TỰ GIÁC, TỰ TIN

Trẻ vào lớp 1 sẽ bắt đầu học và tự lập trong một số hoạt động như: Ngồi học đúng quy định, tự mặc trang phục, tự đi vệ sinh… nên bé cần phải tập thực hành chúng từ trước. Điều này sẽ giúp hình thành tâm lý tự tin, chủ động cho trẻ.

Học cách chủ động khiến trẻ cảm thấy tự tin và dũng cảm hơn. Đôi khi điều chúng cần nhất là “tự làm”

3. KHẢ NĂNG TẬP TRUNG

Nếu ngay từ đầu trẻ không được tiếp cận đúng cách, điều này có thể để lại những hậu quả dai dẳng. Giai đoạn này trẻ cần sự quan tâm sát sao từ ba mẹ. Đây cũng là cách tiếp thêm động lực học tập cho chúng.

4-dieu-phai-chuan-bi-truoc-khi-con-vao-lop-1

Bố mẹ có thể tạo cho con bầu không khí vui tươi, hào hứng trong học toán để giúp những giờ học trở nên thú vị và “học mà thi, chơi mà học”. Bố mẹ nên rèn luyện cho con ở trường bằng nhiều hoạt động như trò chơi giải toán, kể truyện. .. với thời lượng 30 phút sẽ làm trẻ có thể đến lớp học trung được thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Phương Pháp Học Toán Tư Duy Chuẩn Quốc Tế KidsUP Soroban 

4. GIÚP TRẺ LÀM QUEN VỚI VIỆC HỌC

Khác với mầm non, khi lên lớp 1, trẻ sẽ dành nhiều thời gian học tập hơn, phải ngồi học trong thời gian nhất định và liên tục tập đọc, tập chép. Việc tiếp xúc với nhiều kiến thức có thể khiến trẻ không quen, bị sốc nên bố mẹ cùng thầy cô cần có sự phối hợp với nhau. Hãy hướng dẫn tỉ mỉ, cùng trẻ chuẩn bị trước bài học. Bố mẹ cũng có thể kể cho con nghe chuyện đi học ngày xưa để trẻ thấy gần gũi, đỡ lo lắng.

>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY  

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage