4 cuốn sách dạy con kiểu Nhật hiệu quả nhất

4-cuon-sach-day-con-kieu-nhat-hieu-qua-nhat

4 cuốn sách dạy con kiểu Nhật hiệu quả nhất? Giáo dục con khi từ 0 – 6 tuổi cần rất nhiều định lực, sự thận trọng, tinh tế, sự kiên nhẫn và sáng suốt từ cha mẹ. Lúc này việc giáo dục con từ sớm không nhằm tạo ra những thiên tài, mà là khơi dậy những tiềm năng, nuôi dưỡng những thói quen tốt, và tạo môi trường phát triển toàn diện nhất cho con.

1.”Phát Triển Trí Thông Minh & Tài Năng Của Trẻ Theo Phương Pháp Shichida” (dành cho trẻ dưới 7 tuổi) – tác giả Makoto Shichida

Cuốn sách gồm 4 chương:
• Chương 1: Kích hoạt năng lực thiên tài của con bằng tình yêu thương của cha mẹ
• Chương 2: Hệ thống giáo dục cho trẻ từ 0 đến 4 tuổi
• Chương 3: Cách giải quyết những khó khăn khi nuôi dạy con
• Chương 4: Dạy con năng lực tư duy căn bản

>> Tìm hiểu thêm: 7 Phương Pháp Dạy Con Kiểu Nhật Cho Trẻ Dưới 12 Tuổi

Mỗi chương của cuốn sách chú trọng phân tích phương pháp và quy tắc giáo dục cho từng độ tuổi khác nhau, giúp cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn tìm hiểu theo giai đoạn của con, đồng thời tự đưa ra đánh giá cho phương pháp giáo dục hiện tại của mình, và chuẩn bị cho những cột mốc tương lai của con.

>> Tìm hiểu thêm: 7 Phương Pháp Dạy Con Kiểu Nhật Cho Trẻ Dưới 12 Tuổi

2.”Chờ đến mẫu giáo là quá muộn”, tác giả IBUKA Masaru

“Chờ đến mẫu giáo là quá muộn” là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục cho trẻ từ 0-3 tuổi.

Giai đoạn tiền mẫu giáo thường bị hiểu nhầm rằng trẻ lúc này còn chưa đủ nhận thức để hiểu những gì cha mẹ nói, thì làm sao có thể bàn tới chuyện giáo dục. Nhưng đây cũng chính là khoảng thời gian con nhận biết với thế giới và là nền tảng định hình cho sự phát triển của cả cuộc đời sau này.

>> Tìm hiểu thêm: 7 Phương Pháp Dạy Con Kiểu Nhật Cho Trẻ Dưới 12 Tuổi

Lúc này việc giáo dục trẻ không nhằm tạo ra những thiên tài, mà là khơi dậy những tiềm năng, nuôi dưỡng những thói quen tốt, và tạo môi trường phát triển toàn diện nhất cho con.

3.”Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con”, tác giả IBUKA Masaru

Để trang bị cho con những hành trang tốt nhất để bước vào tương lai thì nhiệm vụ của cha mẹ đóng một vai trò rất lớn. Chúng ta cần khơi gợi và kích thích những tiềm năng của con đúng giai đoạn, và khéo léo nuôi dưỡng chúng.

>> Tìm hiểu thêm: 7 Phương Pháp Dạy Con Kiểu Nhật Cho Trẻ Dưới 12 Tuổi

“Chiến lực của mẹ thay đổi cuộc đời con” của tác giả IBUKA Masaru là một cuốn sách gối đầu giường mà gia đình nào cũng nên có, để hiểu hơn về những quyết định giáo dục của mình sẽ ảnh hướng thế nào tới sự phát triển của con, và đưa ra những sự lựa chọn thông thái nhất.

4.”Thiên tài và sự giáo dục từ sớm”, tác giả Kimura Kyuichi

>> Tìm hiểu thêm: Ứng Dụng Học Toán Tư Duy Kiểu Nhật 

Giáo dục con khi từ 0 – 6 tuổi cần rất nhiều định lực, sự thận trọng, tinh tế, sự kiên nhẫn và sáng suốt từ cha mẹ. Đây là giai đoạn chúng làm quen với thế giới bên ngoài với một khả năng tiếp thu vô tận, cả về ngôn ngữ, ghi nhớ bằng hình ảnh, âm thanh, hay có một trí tưởng tượng ấn tượng, độc đáo của riêng mình.

>> Tìm hiểu thêm: 7 Phương Pháp Dạy Con Kiểu Nhật Cho Trẻ Dưới 12 Tuổi

Điều quan trọng nhất của giáo dục sớm chính là sự kết hợp hài hoà giữa tình yêu thương vào cách hướng dẫn của cha mẹ. Mục đích lớn nhất không phải biến con trở thành những thiên tài nhí, mà là giúp con có thể phát triển toàn diện và tốt nhất khi được là chính mình, cả về thể chất, trí tuệ và tình cảm.

>>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage