4 câu hỏi kỳ diệu dành cho trẻ

4 câu hỏi kỳ diệu dành cho trẻ? Nhà văn Jamie Harrington nói rằng, bà luôn hỏi những đứa con của mình 4 câu hỏi giống nhau mỗi ngày. Bà chia sẻ: “Hãy hỏi con bạn những câu hỏi mà chúng không thể chỉ trả lời có hoặc không. Điều này sẽ khuyến khích trẻ em thể hiện cảm xúc và đánh giá các lựa chọn của chúng.”

Ngày hôm nay của con thế nào?

Nếu ban đầu con bạn miễn cưỡng trả lời hoặc chỉ nói “Con ổn” hoặc “Bình thường ạ”, thì bạn không cần phải bắt con phải nói rõ thêm. Thay vào đó, hãy kể cho con bạn nghe về một ngày của bạn, những gì bạn đã học được và điều gì khiến bạn hạnh phúc.

Con có chuyện gì muốn kể về bạn bè không?

Bạn có thể hỏi con về một người bạn cụ thể của con, hoặc bạn có thể hỏi con một cách nhẹ nhàng và cởi mở, như một người bạn thân của bé. Bằng cách này, con có thể tin tưởng để cha mẹ nói chuyện với bạn khi chúng gặp khó khăn.

>>> Tìm hiểu thêm: 3 Thói Quen Của Cha Mẹ Ảnh Hưởng Xấu Tới Trẻ

Con có chuyện gì hay hay muốn kể với bố không?

4-cau-hoi-ky-dieu-danh-cho-tre

Nếu bạn thấy con mình buồn bã hoặc lo lắng, đừng ép chúng nói chuyện. Tham gia vào các hoạt động mà con bạn thích, chẳng hạn như nói chuyện nhẹ nhàng, xem phim hoặc chơi trò chơi ở nhà để giúp con thư giãn và quên đi mọi lo lắng.

Con có cần bố giúp đỡ gì không?

Hầu hết mọi người, đặc biệt là trẻ em chưa quen với sự giúp đỡ của cha mẹ, cảm thấy khó khăn khi yêu cầu người khác giúp đỡ. Thay vì bắt trẻ phải vội vàng giúp bố mẹ, ban đầu hãy thực hiện những bước nhỏ. Bạn có thể chủ động nhờ con giúp bạn dọn phòng hoặc làm bài tập về nhà. Đừng ngại lên tiếng. Nếu bạn đề nghị giúp con mỗi ngày, chúng sẽ luôn nghĩ đến bạn đầu tiên khi chúng cần bạn nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ làm mọi thứ cho con mình.

Đừng ngắt lời khi con bạn đang nói. Chỉ nói khi được hỏi. Ngoài ra, đừng quên chạm vào bé bằng cách nắm tay bé. Nếu bạn đang có tâm trạng tồi tệ hoặc không thích lắng nghe con mình, hãy cho chúng biết và hẹn gặp để nói chuyện.

>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY

Theo Prudential

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!