3 lợi ích vàng của trí tuệ cảm xúc ở trẻ

3-loi-ich-vang-cua-tri-tue-cam-xuc-o-tre

Tại sao phát triển trí tuệ cảm xúc cho trẻ từ nhỏ lại quan trọng? Những nghiên cứu trong hàng thập kỷ qua đã cho thấy rằng trí tuệ cảm xúc (EQ) cung cấp vô vàn lợi ích cho trẻ trong suốt quá trình trưởng thành và phát triển của mình. Trong giai đoạn vàng phát triển tư duy và cảm xúc cho trẻ (0-7 tuổi), con rất cần sự kiên nhẫn và hướng dẫn từ cha mẹ.

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

Trẻ với trí tuệ cảm xúc nhạy bén thường đạt được điểm cao hơn trong các bài kiểm tra tập trung. Chúng cũng thành công hơn trong các mối quan hệ, xử lý khủng hoảng, và phát triển tình cảm sâu sắc, dù là ở khía cạnh cá nhân hay công việc.

>>> Liên quan: Xử Lý Cảm Xúc Tiêu Cực Ở Trẻ

THÀNH CÔNG HƠN KHI TRƯỞNG THÀNH

Một nghiên cứu kéo dài 19 năm của Tạp chí Sức khoẻ Cộng đồng tại Mỹ đã chỉ ra rằng những kỹ năng quản lý cảm xúc và xã hội của trẻ được hình tại tại trường mẫu giáo có ảnh hưởng lớn tới những thành công lâu của cuộc đời chúng sau này.

3-loi-ich-vang-cua-tri-tue-cam-xuc-o-tre

Khi những đứa trẻ dưới 5 tuổi được trang bị kỹ năng chia sẻ, hợp tác và làm theo chỉ dẫn thường sẽ học qua cấp đại học và có một công việc ổn định toàn thời gian vào năm 25 tuổi.

CẢI THIỆN SỨC KHOẺ TINH THẦN

Những đứa trẻ có trí tuệ cảm xúc cao thường ít khả năng gặp phải những căn bệnh tâm lý hay trầm cảm hơn những đứa trẻ khác khi trưởng thành. Điều này là hoàn toàn có cơ sở vì một đứa trẻ có thể tự trấn tĩnh bản thân mình khi cáu giận thường sẽ xoay sở tốt hơn trong những tình huống khó khăn. Và một đứa trẻ có thể bộc lộ cảm xúc của mình một cách lành mạnh cũng sẽ có thể duy trì tốt hơn các mối quan hệ của mình, hơn là những đứa trẻ hay quấy khóc và la hét.

Nhưng tin tốt là EQ có thể được rèn luyện và phát triển, cũng nhưng khắc phục dần. Chỉ là trẻ rất cần sự kiên nhẫn, hướng dẫn và giúp đỡ từ chúng ta mà thôi.

>>> Đọc thêm về cách dạy con của KidsUP tại ĐÂY 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage