3 lợi ích khi duy trì thói quen đọc sách cho trẻ

3-loi-ich-khi-duy-tri-thoi-quen-doc-sach-cho-tre

Tại sao nên duy trì thói quen đọc sách cho trẻ? Đây là 1 thói quen rất tốt cho sức khoẻ tinh thần của con, và dưới đây là 3 lí do vì sao. 

ẢNH HƯỞNG TỐT TỚI KẾT QUẢ HỌC TẬP

Đọc và viết là 2 kỹ năng đi đôi với nhau. Việc đọc giúp con hình thành tư duy phong phú hơn về câu từ, nguyên tắc của những chữ cái, và là nền tảng cơ bản cho cả quá trình giáo dục của con sau này.

3-loi-ich-khi-duy-tri-thoi-quen-doc-sach-cho-tre
Ngoài ra đối với những trẻ có kỹ năng đọc tốt và mạch lạc thường có xu hướng đạt điểm cao, thành công hơn tại trường học và nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp.

KẾT NỐI VỚI XÃ HỘI

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đọc không chỉ giúp phát triển những kỹ năng về văn học, mà còn giúp nâng cao trí thông minh cảm xúc hay thậm chí là kéo dài tuổi thọ. Việc đọc tại ra sự kết nối, mở ra những kiến thức vô tận, và truyền cảm hứng mạnh mẽ. Nó cũng phát triển những kỹ năng xã hội cần thiết trong học tập, giao tiếp, và nâng cao nhận thức.

>>> Liên quan: Giúp Trẻ Đọc Sách Hiệu Quả

Đọc cũng giúp phát triển trí tò mò và sự hứng khởi trước thế giới xung quanh. Đây là một hoạt động tối cần thiết, không chỉ có ảnh hưởng tốt tới 1 cá nhân, mà còn có ích chho tương lại của toàn xã hội.

LỢI ÍCH ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ TINH THẦN

Đọc sách giúp chúng ta bình tĩnh và hạnh phúc hơn. Hoạt động này giúp giảm huyết áp, giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, và điều hoà, giảm nhịp tim đáng kể.

3-loi-ich-khi-duy-tri-thoi-quen-doc-sach-cho-tre

Ngoài ra bạn có thể chia sẻ sách với con để giúp mối quan hệ giữa các thành viên thêm gần gũi. Đây là một hoạt động đơn giản, nhưng có lợi ích ở nhiều khía cạnh, thân thiện, có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, và luôn đem lại những khoảnh khắc tuyệt vời.

>>> Đọc thêm về cách dạy con của KidsUP tại ĐÂY  

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!