3 cách bữa cơm tối gắn kết cả gia đình

3-cach-bua-com-toi-gan-ket-ca-gia-dinh

Bữa tối sẽ gắn kết cả gia đình như thế nào? Sau cả ngày đi làm thì bữa tối chính là khoảng thời gian ấm áp cho những câu chuyện giúp cả nhà được lắng nghe và hiểu nhau hơn. Những cuộc chuyện trò này cũng cực kỳ có lợi cho sự phát triển của bé. Hãy cùng Kids UP Soroban tìm hiểu vì sao nhé!

1. CHIA SẺ VỀ MỘT NGÀY ĐÃ QUA

Thay vì hỏi con “Ngày hôm nay của con thế nào?” khiến bé bối rối, bạn có thử thử hỏi cụ thể hơn như là “Hôm nay con đã … chưa?”, “Con thấy … như thế nào?”, “Con có muốn nói về …không?”, “Điều con thích nhất về hôm nay là gì?” … Dần trẻ sẽ cảm thấy việc giao tiếp và chia sẻ về bản thân chẳng có gì đáng sợ cả, và cảm giác sau khi được chia sẻ thoải mái hơn rất nhiều!

>>> Có thể bạn chưa biết: Nuôi Thả Là Gì? Có Nên Nuôi Thả?

2. TRÒ CHƠI “HỘP CHUYỆN TRÒ”

Không phải đứa trẻ nào cũng hào hứng khi nói về bản thân. Để hoạt động này thêm thú vị bạn có thể chuẩn bị 1 chiếc hộp/lọ được trang trí vui mắt và để vào trong đó những câu hỏi hay ho.

3-cach-bua-com-toi-gan-ket-ca-gia-dinh

Bạn hãy chắc rằng những câu hỏi không quá khó hiểu và phù hợp đối với con. Và cũng phải công bằng nữa, ba mẹ cũng hãy bốc thăm và nói về mình nhé!

3. TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA CON DÙ CHÚNG CÓ CÓ NGỚ NGẨN HAY KHÔNG

Một cách nữa để con cảm thấy bản thân thực sự là một phần quan trọng và không thể thiếu trong nhà đó là cha mẹ luôn để ý và trả lời mọi câu hỏi của chúng.

Khi được thoải mái, trẻ có thể cởi mở hơn và hỏi những câu hỏi có phần riêng tư hơn một chút, đây chính là những cơ hội vàng để cả nhà thêm gần nhau hơn. Mặc dù nhiều khi đó sẽ là những câu hỏi hơi ngớ ngẩn, nhưng cũng đừng xem nhẹ chúng nhé!

>>> Đọc thêm về cách dạy con của KidsUP tại ĐÂY 

Theo Moms United

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage