10 Cách thể thao giúp trẻ nâng cao điểm số

10-cach-the-thao-giup-tre-nang-cao-diem-so

Chơi thể thao giúp trẻ nâng cao điểm số? Những cô cậu bé yêu thích vận động thường bị cho là sẽ không thành công trên ghế nhà trường, vì chúng đã dành phần lớn thời gian để chơi thể thao rồi. Điều này dẫn đến một quan niệm sai lầm rằng tham gia thể dục thể thao sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới thành tích học của trẻ.

CẢI THIỆN ĐIỂM SỐ

Thể thao đòi hỏi sự ghi nhớ, lặp lại, kỷ luật, và luôn phải thích nghi với những điều mới mỗi ngày. Duy trì một sức khỏe thể chất tốt giúp củng cố trí nhớ, kết hợp với khả năng kiên trì và có mục tiêu sẽ giúp cải thiện cách học và sau cùng là điểm số của các em ở trên trường.

RÈN KỶ LUẬT CHO TRẺ

Thể thao rèn cho trẻ kỹ năng kỷ luật. Dạy trẻ không ngừng bứt phá những giới hạn của bản thân, nhưng luôn trong khuôn khổ của 1 luật chơi nào đó.

10-cach-the-thao-giup-tre-nang-cao-diem-so

Dậy sớm, đi học, luyện tập, hoàn thành bài tập, và vẫn dành đủ thời gian cho sở thích cá nhân và nghỉ ngơi. Những đứa trẻ yêu thể thao thường ăn nhiều và đa dạng hơn. Chúng sẽ tự nhận ra cách để cân bằng sự tập luyện thể chất cường độ cao với 1 chế độ ăn hợp lý để bản thân không bị kiệt sức.

QUẢN LÝ THỜI GIAN TỐT HƠN

Ngoài việc nuôi dưỡng sự tự tin và rèn luyện kỷ luật, thể thao còn dạy những đứa trẻ về việc quản lý thời gian nữa. Từ khi còn nhỏ, trẻ được hiểu rằng, mọi phút giây trôi qua đều có giá trị.

CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Giao tiếp là một trong những kỹ năng nền tảng và quan trọng nhất mà trẻ được rèn luyện, dù là khi đang chơi hay không. Vì chúng sẽ được rèn luyện không ngừng trước, trong và sau mỗi trận đấu, dù là giao tiếp bằng lời hay không, để bộc lộ những suy nghĩ, lo lắng, nguyện vọng và những tiếc nuối của bản thân, với huấn luyện viên, bạn bè đồng đội, hay với cha mẹ.

>>> Liên quan: Phương Pháo Giáo Dục Sớm Phát Triển Tư Duy & Kỹ Năng Mềm Cho Trẻ

Điều này sẽ được áp dụng trong quá trình trao đổi học hành của trẻ, tăng khả năng đưa ra quyết định, thúc đẩy những mối quan hệ, những thứ sẽ giúp chúng thành công hơn trong tương lai.

KHẢ NĂNG THÍCH NGHI VÀ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH

Lỡ một cái chớp mắt và cơ hội vàng có thể vụt qua lúc nào bạn không biết. Thể thao không chỉ là môn giải trí, mà còn có tính cạnh tranh cao, đôi khi là áp lực, và đòi hỏi sự thích nghi linh hoạt. Trẻ sẽ được rèn luyện khả năng đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề một cách tự nhiên nhất.

XÂY DỰNG PHẨM CHẤT LÃNH ĐẠO

Kỹ năng lãnh đạo có thể được học theo nhiều cách, và trong thể thao, thì trẻ sẽ còn được học từ sớm. Chúng sẽ phải học cách làm việc, đoàn kết, và bao dung với cả bản thân và những thành viên khác. Cổ vũ và an ủi nhau cả khi kết quả không được như chúng mong muốn.

>>> Liên quan: 10 Bước Rèn Luyện Khả Năng Lãnh Đạo Cho Trẻ

KIÊN ĐỊNH HƠN

Thể thao giúp con hiểu hơn về những giới hạn và khả năng của mình. Thay vì “Con không làm được đâu”, chúng sẽ nói “Con chưa làm được”.

10-cach-the-thao-giup-tre-nang-cao-diem-so

Trước những thử thách, tham gia một môn thể thao nào đó dạy cho trẻ rằng chúng cần phải không ngừng cố gắng, cho chính bản thân mình và cả những đồng đội khác nữa. Và sự kiên định là một phẩm chất không thể thiếu và cần thường xuyên được tôi luyện để không ngừng tốt hơn. Trước những thử thách và cả những sai lầm, chúng biết học hỏi và cải thiện. Sau cùng thì, thể thao dạy trẻ rằng: “Đừng bỏ cuộc.”

BỀN BỈ & KIÊN NHẪN HƠN

Cũng giống như việc làm bài kiểm tra ở trường vậy, có thể có nhiều yếu tố khiến trẻ không đạt được kết quả như mong muốn. Một chút kiên nhẫn và bền bỉ sẽ giúp chúng.

Ngay cả việc hoàn thành bài tập thôi cũng cần rất nhiều đấu tranh tư tưởng. Bạn có thể đặt ra những điều luật nhỏ như trẻ cần hoàn thành bài tập chỉn chu trước khi đi chơi, hay tương tự như vậy.

CỦNG CỐ KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Không có quá nhiều hoạt động lành mạnh sau giờ học để tụi trẻ có thể tụ tập và chơi với nhau. Lúc này thì những trò thể thao nên là sự lựa chọn hàng đầu của ba mẹ.

10-cach-the-thao-giup-tre-nang-cao-diem-so

Cùng chơi, cùng thi đấu, hay cùng cố gắng để đạt một mục tiêu nào đó dạy những đứa trẻ những kỹ năng quan trọng, đưa chúng đi nhanh hơn trên con đường tìm kiếm đam mê của mình, qua những trải nghiệm và thử thách. Bao dung hơn với lỗi lầm của cả người khác và chính bản thân mình. Và một trong những kỹ năng sống cực kỳ quan trọng khác như là, không ích kỷ, tôn trọng lẫn nhau, và đưa ra những quyết định đúng đắn vì quyền lợi của tất cả mọi người.

RÈN LUYỆN TÍNH CÁCH VÀ TINH THẦN THỂ THAO

Thể thao không chỉ là những gì diễn ra trên sân cỏ. Thể thao sẽ dần giúp những đứa trẻ tự rèn luyện và thử thách chính mình, giúp các em hiểu hơn về cản thân và bộc lộ dần cá tính một cách lành mạnh.

Dấu hiệu của tinh thần thể thao tốt là không ăn gian, tham gia chơi công bằng, tránh xảy ra tranh cãi, bạo lực, luôn đoàn kết, tôn trọng cả những đồng đội và đối thủ của mình, và luôn kết thúc trận đấu bằng những cái bắt tay nồng hậu.

>>> Đọc thêm về cách dạy con của KidsUP tại ĐÂY  

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!