Truyền cảm hứng bảo vệ môi trường cho trẻ

truyen-cam-hung-bao-ve-moi-truong-cho-tre

Làm thế nào để truyền cảm hứng bảo vệ môi trường cho trẻ? Tương lai của trẻ chính là tương lai của chúng ta. Những thay đổi nhỏ có thể tạo ra những tác động lớn, vậy nên ngay từ nhỏ chúng ta nên hướng dẫn và nâng cao nhận thức của trẻ về môi trường, sự bền vững, và những điều nhỏ phù hợp với lứa tuổi mà trẻ có thể thực hiện để bảo vệ môi trường.

1. TRỞ THÀNH TẤM GƯƠNG

Trẻ con thích bắt chước những người xung quanh, và đặc biệt là ba mẹ của chúng. Bất cứ khi nào bạn làm hành động gì để bảo vệ môi trường, hãy làm điều đó trước mặt trẻ, và giải thích lí do vì sao con cũng nên làm vậy.

>> Tìm hiểu thêm: Dạy Trẻ Tái Chế Quần Áo Cũ

Ví dụ như là chia sẻ với con lí do bạn sử dụng những dòng sản phẩm organic, hay tại sao bạn lại trồng cây, … Ngoài ra bạn hãy để trẻ học cách phân loại rác khi có thể nữa nhé.

2. ĐỂ CON SÁNG TẠO

Hãy hỏi để trẻ có thể tự nghĩ ra những cách tái chế và hạn chế rác thải của mình. Đồng thời cung cấp cho con những kiến thức cần thiết về tầm quan trọng của việc này. Bạn có thể cho con xem qua những bức ảnh về thực trạng môi trường hiện nay, qua video trên youtube, hay những bộ phim ngắn, …

Nếu như con cảm thấy rằng bản thân có thể trở thành một phần của giải pháp, thì trẻ sẽ tự nguyện, nhiệt tình và cố gắng hết mình cho điều này một cách tự nhiên nhất.

3. DÀNH THÊM THỜI GIAN NGOÀI TRỜI

Trẻ con thích đi chơi, thích được thăm thú thế giới bên ngoài một cách bản năng và đầy nhiệt thành. Hãy để con được “chạm” vào cây cỏ, mặt đất, hít thở không khí tự nhiên, … giúp con phân biệt các loài cây, động vật nhỏ, và tuyệt đối không làm hại chúng.

truyen-cam-hung-bao-ve-moi-truong-cho-tre

Nếu có thể, ba mẹ hãy trồng thêm cây và cùng con chăm sóc, chứng kiến từng giai đoạn trưởng thành của chúng nhé.

4. DẠY CON NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ SỰ BỀN VỮNG

Trái Đất cũng rất “mỏng manh”, và con cũng cần biết về điều này. Bố mẹ có thể giới thiệu cho con những ý nghĩa cơ bản về cách hoạt động của cối xay gió (năng lượng gió), hay năng lượng Mặt Trời.

>> Tìm hiểu thêm: Ứng Dụng Học Toán Tư Duy Kiểu Nhật 
Ngoài ra bạn có thể tận dụng những chuyến siêu thị để giúp con phân biệt những sản phẩm thân thiện với môi trường nhất.

5. TẬN DỤNG INTERNET

Có rất nhiều bộ phim hoạt hình, điện ảnh hay tài liệu về đề tài bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, cũng như rất nhiều thông tin và dự án online mà bạn có thể giới thiệu cho con. Đây là một trong những công dụng lớn nhất của internet, cung cấp kiến thức và nuôi dưỡng tình yêu môi trường của trẻ.

>>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!