Phát triển tư duy của trẻ chỉ với một tấm bản đồ

phat-trien-tu-duy-cua-tre-chi-voi-mot-tam-ban-do

Phát triển tư duy của trẻ chỉ với một tấm bản đồ?

Chỉ cần một chút niềm tin vào bản thân, thật khó để hình dung tương lai của con có thể thay đổi tuyệt vời như thế nào chỉ với một tấm bản đồ. Dù những ứng dụng chỉ đường bằng GPS thật tiện dụng, nhưng học cách đọc bản đồ và hiểu những chỉ dẫn sẽ chẳng bao giờ là cũ cả. Dưới đây là 3 lợi ích mà điều này mang lại và sẽ trở thành những hành trang trọn đời cho trẻ.

1. PHÁT TRIỂN NHẬN THỨC VỀ KHÔNG GIAN VÀ PHƯƠNG HƯỚNG

Nhận thức về không gian phát triển thì tư duy cũng phát triển.

phat-trien-tu-duy-cua-tre-chi-voi-mot-tam-ban-do

Nhận thức về không gian phát triển thì tư duy cũng phát triển. 

Theo National Geographic, nhận thức về không gian đòi hỏi trẻ phải biết hình dung không gian tư duy logic, và đọc bản đồ là một trong những cách tốt nhất để rèn luyện 2 kỹ năng này.
Điều này sẽ giúp trẻ:
– Nhận biết địa điểm, vị trí của đồ vật
– Phát triển khả năng đọc & viết
– Ứng dụng vào Toán học

>>> Liên quan: Phương Pháo Giáo Dục Sớm Phát Triển Tư Duy & Kỹ Năng Mềm Cho Trẻ

2. HÌNH THÀNH KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Khi xem bản đồ trẻ phải tự đưa ra quyết định cho những tuyến đường khả dĩ để tới được địa điểm cần thiết nhanh nhất. Đôi khi tuyến đường mới sẽ tối ưu hơn, hoặc không, trẻ có thể đi một mạch tới đích, hoặc không. Và điều này là một phần của kỹ năng giải quyết vấn đề và phát triển tư duy. Chúng ta luôn phải đưa ra những lựa chọn, chúng có thể hiệu quả hoặc không, và chúng ta luôn phải đưa ra những quyết định thay thế cho chúng.

phat-trien-tu-duy-cua-tre-chi-voi-mot-tam-ban-do

Bạn không nên ngay lập tức ra tay giúp đỡ ngay khi trẻ thất bại, thay vào đó hãy hướng dẫn để con tự đưa ra những cách giải quyết thay thế. Điều này sẽ giúp trẻ có thể tự đối mặt vài giải quyết với những vấn đề của bản thân tốt hơn trong tương lai.

>>> Liên quan: Dạy Toán Cho Trẻ 4-5 Tuổi Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

3. NUÔI DƯỠNG KHẢ NĂNG TỰ LẬP

Nhận thức về không gian phát triển đồng nghĩa với việc trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy sự kết nối và liên quan của những sự vật sự việc xung quanh lại với nhau hơn. Một cái nhìn rõ ràng hơn về mọi thứ xung quanh giúp trẻ cảm thấy tự tin vào bản thân và những quyết định trong tương lai.

phat-trien-tu-duy-cua-tre-chi-voi-mot-tam-ban-do

Rèn luyện tính tự lập cho trẻ

Theo Imagination Center, sự tự lập sẽ giúp phát triển sự tự tin, lòng tự trọng một cách lành mạnh, không chỉ giúp ích cho chúng ở mọi mặt trong cuộc sống như đạt kết quả tốt hơn tại trường học, xây dựng mối quan hệ tốt với những người xung quanh, kiên định, có chính kiến, sự kiên nhân và luôn sẵn sàng hợp tác với người khác khi cần thiết.
Thật khó để hình dung mọi thứ có thể thay đổi tuyệt vời như thế nào chỉ khi trẻ tin tưởng vào bản thân của mình.

>>> Tìm hiểu thêm về chương trình Toán Soroban của KidsUP tại ĐÂY

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage