“Ông bố quốc dân” đã dạy Montessori tại nhà cho con hiệu quả thế nào?

Điều ý nghĩa nhất của phương pháp dạy Montessori tại nhà mang lại, đó là cho mình cơ hội được bên cạnh con nhiều hơn mỗi ngày. Học tập, vui chơi cùng con từ khi con còn nhỏ và có lẽ đến tận sau này khi con bước vào lớp 1.

 

Việc dạy con chưa bao giờ là chuyện của riêng phụ nữ 

Mọi người cũng hay nói trêu là việc dạy con để vợ làm chứ mình đàn ông phải để tâm “công to việc lớn” chứ, mình cũng chỉ cười trừ. Đó là quan điểm của nhiều người. Riêng mình thì luôn nghĩ, để nuôi dưỡng sự tình cảm của trẻ, mẹ sẽ có lợi thế, còn để bồi dưỡng sự độc lập, tư duy, phải cần đến người cha. 

Tính mình rất thích tìm hiểu những phương pháp học tập mới trên mạng xã hội. Một hôm tình cờ biết đến Montessori trong khi lướt facebook. Đây là phương pháp giáo dục sớm khá hay mà lại còn được nhiều trường mầm non áp dụng tại trường.

Ban đầu cũng tự tìm mua học cụ, đồ chơi về cắt dán các thứ. Nhưng sau thấy tốn nhiều thời gian, mà học cụ cũng đắt nên mình lại bắt đầu tìm một phương pháp mới. Hay cái lại biết đến Kids UP, ứng dụng học Montessori không cần học cụ, tài liệu trực quan.

Bố cùng con gái học Montessori ngay tại nhà

Dạy Montessori tại nhà cho con vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí

Tráo thẻ, học đánh vần, toán tư duy… mọi thứ đều có đủ cả trong 1 chiếc Ipad. Những nội dung trên thì rõ ràng là đã rất tốt cho của trẻ rồi. Kids UP còn giúp con phát triển toàn diện từ trí tuệ, tư duy đến kỹ năng. Tính ra chi phí hợp lý, chưa đến 3k/ngày luôn.

Từ ngày có Kids UP, mình đỡ phải in ấn học liệu, trò chơi cho con như trước nữa, đỡ cực hẳn. Tối tối làm xong việc tranh thủ ngồi với con một lúc cũng đỡ việc cho vợ. 

Giáo dục sớm với phương pháp Montessori trên ứng dụng Kids UP giúp giảm chi phí, thời gian chuẩn bị học cụ, tài liệu

Mình cũng khá hài lòng vì con dùng điện thoại có ích thay vì xem các nội dung linh tinh. Kids UP còn đặc biệt có chế độ kiểm soát thời gian học phù hợp cho trẻ. Sau 10 phút sẽ có cảnh báo dừng chương trình.

Với mình Kids UP là một phần mềm khá hữu ích. Cứ đăng ký rồi tìm hiểu từ từ mới thấy ứng dụng rất dễ sử dụng vô cùng. Mình thấy tiếc vì không cho con học Kids UP ngay từ hồi 18 tháng lúc con đang học nói. Một ứng dụng thôi mà tích hợp vô cùng nhiều bài học, kỹ năng hay.

>>>>> Nếu gia đình bạn còn đang tìm phương pháp giáo dục sớm Montessori tại nhà, hãy thử tìm hiểu Kids UP tại ĐÂY

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage