Hô biến chiếc điện thoại thành “người bạn hữu ích” của con nhờ Montessori Online

Để con thoải mái tự do sử dụng điện thoại không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thế giới quan của con sau này

 

Trong thời đại công nghệ bùng nổ người người nhà nhà đều dùng smartphone như một thiết bị không thể thiếu. Không thể phủ nhận những lợi ích mà điện thoại thông minh mang lại cho trẻ nhỏ. Nhưng bên cạnh đó thì chúng cũng tiềm ẩn nhiều tác hại nguy hiểm. Cùng tham khảo phương pháp của bà mẹ nội trợ đã biến chiếc điện thoại thành bạn “đồng hành học tập” của con nhờ Montessori Online như nào nhé.

Không nên “cấm tiệt” trẻ xem điện thoại ipad

Nếu trẻ đã tò mò thì dù có cấm ngặt tại nhà thì khi ra bên ngoài trẻ vẫn có nhiều cơ hội để sử dụng các thiết bị điện tử. Mình chưa bao giờ cấm con điều gì, vì đó là tư duy của sự bất lực. Mình đã từng gặp nhiều trường hợp, cha mẹ cuống cuồng ngăn cấm và đều không mang lại kết quả gì.

Mẹ chỉ ở nhà nội trợ nhưng con 5 tuổi đã đọc viết thành thạo và phát âm tiếng Anh cực tốt

Những chiếc điện thoại thông minh sẽ hỗ trợ con tìm thông tin, tìm tòi và nhanh nhẹn hơn trong việc sử dụng công nghệ. Thời đại 4.0 mà, không biết sử dụng điện thoại, ipad mới là điều thiệt thòi ấy chứ. Khi có sức hấp dẫn của thiết bị điện tử, con sẽ chủ động hơn trong việc học tập và giải đáp băn khoăn thắc mắc. Vợ chồng mình luôn nghĩ vậy.

Mình không cho con sử dụng điện thoại để chơi, bé nhà sẽ học tập trên đó. Từ khi biết đến Montessori mình đã định hướng cho bé từ khi cháu lên 2 tuổi. Và thực sự những ứng dụng Montessori Online chính là vị cứu tinh của vợ chồng mình. 

Hãy quản lý chất lượng nội dung chương trình mà con xem

Vợ chồng mình đã lựa chọn KidsUP khi quyết định cho con học Montessori Online. Điều mình thích nhất ở những ứng dụng học tập nói chung và KidsUP nói riêng, đó chính là chất lượng nội dung được chọn lọc chặt chẽ. 

Để con thoải mái tự do sử dụng điện thoại không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thế giới quan của con sau này
Để con thoải mái tự do sử dụng điện thoại không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thế giới quan của con sau này (Ảnh.st)

Với sự phủ sóng khắp mọi nơi của các thiết bị điện tử, việc kiểm soát thời gian sử dụng smartphone đã khó. Giờ quản lý chất lượng nội dung cho con xem lại càng là thách thức. Đặc biệt là khi người lớn cũng bận rộn với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Việc để con tiếp xúc với các loại nội dung trên mạng không qua kiểm soát là điều khó tránh khỏi. Mình cũng đã từng đau đầu khi nghĩ về điều này. 

Vợ chồng mình thường dành thời gian hơn ngồi với con. Ít nhất là khi con ngồi học Montessori Online trên máy tính bảng. Qua những ứng dụng học tập trực tuyến thế này, bé nhà có thể phần nào nhận thức được nội dung tốt xấu. Phụ huynh chúng ta còn giúp con tư duy độc lập và chín chắn. Khi gặp những nội dung không tốt trên mạng xã hội con sẽ phân loại được phần nào đó.

Montessori Online sẽ thiết lập thời gian sử dụng đối với trẻ ngay từ ban đầu

Ngày trước khi cho con sử dụng điện thoại mình thường giao hẹn trước thời gian cụ thể. Ban đầu con cũng khóc lóc ghê lắm. Nhưng sau dần con cũng quen và nghe lời hơn. 

Cha mẹ cần phải giải thích và phải có định lượng thời gian cụ thể với con. Vợ chồng mình thì hay nói với con rằng: “Bố, mẹ đang có việc bận nên phải sử dụng điện thoại trong vòng 10- 15 phút để con trả điện thoại trong yên bình” và phải cố gắng “bận thật” như lời đã nói.

Hãy tạo thói quen và quy định thời gian sử dụng điện thoại đối với con ba mẹ nhé

Đối với Montessori Online thì ứng dụng sẽ giúp mình quản lý, nhắc nhở và giới hạn thời gian sử dụng cho con. KidsUP cũng có chức năng này. Những ngày đầu sử dụng, nhiều khi con ham quá muốn học thêm, nhưng nghe thầy cô nhắc nhở, bé cũng không đòi nữa. Dần dần, con đã tự hình thành được thói quen học đúng lúc và nghỉ ngơi đúng giờ.

Nếu mình không thể cấm con dùng điện thoại, thì hãy biến nó thành một công cụ hữu ích. Vợ chồng mình vẫn cho con học Montessori Online trên ứng dụng KidsUP đến nay cũng được 3 năm rồi. 

>>>> Mình nghĩ đây là chương trình học hiệu quả theo giáo án Montessori mà bố mẹ nào sắp có con vào lớp 1 nên cho con dùng. Con phát triển tư duy logic, ngôn ngữ, toán học, rất đáng đồng tiền bát gạo đấy. Tìm hiểu KidsUP ở ĐÂY

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!