Giúp trẻ làm quen với toán (tiền lớp 1)

giup-tre-lam-quen-voi-toan-tien-lop-1

Giúp con làm quen với toán bằng những dụng cụ gần gũi trong nhà? Tạo nền tảng và nuôi dưỡng tình yêu của con với những con số từ sớm là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 4 cách đơn giản để ba mẹ có thể thực hành hàng ngày ở nhà cùng con. 

LÀM QUEN VÀ ĐẾM SỐ

Ngoài việc ba mẹ có thể sắm cho bé những đồ chơi trí tuệ liên quan, hãy cho bé tập đếm và quan sát những vật dụng thường thấy và gần gũi trước. Mẹ có thể dạy bé hát những bài về số và tương tác trực tiếp để trẻ làm quen với toán và cảm nhận môn học này gần gũi hơn.

CỘNG TRỪ

Mới đầu con có thể chưa quen với những kí hiệu “+” và “-” và thay vào đó trẻ sẽ sử dụng những ngón tay và hình dung về đồ vật cụ thể để thực hiện phép tính.

giup-tre-lam-quen-voi-toan-tien-lop-1

Điều này là bình thường và tiến trình có thể nhanh hay chậm tuỳ vào sở trường của con. Vì vậy nếu trẻ chưa thể làm quen với toán trên giấy thì ba mẹ có thể giúp bé làm toán bằng tay và sử dụng đồ vật cụ thể trước.

HÌNH DẠNG VÀ HOA VĂN

Mới đầu trẻ sẽ dần làm quen với những hình phẳng như hình vuông, hình tròn và hình chữ nhật trước. Khi ở nhà ba mẹ hãy tận dụng hình dạng của mọi đồ vật có thể, kèm theo những hoa văn khác nhau để bé dễ hình dung hơn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: 5 Bước Để Nuôi Dưỡng Sự Sáng Tạo Của Con

THỜI GIAN VÀ TIỀN BẠC

Ở nhà ba mẹ hãy giúp bé đọc, làm quen và nhật biết mặt đồng hồ tại những mốc thời gian cố định như là giờ ăn, giờ ngủ, hay giờ học. Cho con chơi những trò chơi như đồ hàng, bán hàng, từ đây và dạy con cách cộng trừ, thêm bớt, vừa dạy con những khái niệm cơ bản về tiền bạc.

>>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY 

Theo Tạp chí Parents

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage