Đã có lúc vợ chồng tôi bị xếp sau Facebook, Youtube

Các video triệu view mỗi ngày dần trở thành “người giữ trẻ” cho nhiều gia đình. Việc cho con cả ngày dán mắt vào màn hình tivi máy tính xem Youtube đã từng là sai lầm của vợ chồng tôi. 

Cho con xem YouTube để…dỗ con

Gia đình tôi thường cho con xem YouTube mỗi ngày vào buổi chiều và tối nhằm dỗ cho con ăn cơm. Thói quen này lặp đi lặp lại từ khi con 2 tuổi. Cả tôi và anh nhà đều bận rộn, ban ngày đi làm, buổi tối về nhiều khi vẫn còn việc. Để bé xem Tivi thì mình cũng có thời gian yên tĩnh làm việc khác. Nhiều lúc chồng tôi còn giao hẳn điện thoại cho con.

Sai lầm của bố mẹ là để trẻ tự do xem những video “không chọn lọc” trên các nền tảng mạng xã hội

Khi bé Si lên 4 tuổi, bắt đầu tôi thấy những biểu hiện bất thường ở con. Mẹ gọi không thưa, lúc nào cũng chỉ chú tâm vào tivi thôi. Đỉnh điểm là khi con còn có những hành động bạo lực, cào cấu bố mẹ…

Cứ mỗi lần đến giờ cơm hay lúc rảnh rỗi, con lại đòi mẹ mở cho xem bằng được. Giờ nghĩ lại, con cái nghiện Youtube đúng là hoàn toàn nằm ở lỗi của cha mẹ.

Kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị là lý do tôi chọn Kids UP

Đã để bé nghiện Youtube nên giờ để con sử dụng điện thoại ipad để học, ban đầu tôi cũng băn khoăn lắm. Dù cũng biết Kids UP là phương pháp giáo dục sớm hiện đại chuẩn quốc tế, nhưng chẳng may con ham quá, mình thì không kiểm soát được thời gian sử dụng thì phải làm sao.

Nhưng trong lúc trao đổi với tư vấn viên thì tôi biết được Kids UP là ứng dụng có giới hạn thời gian sử dụng. Bé chỉ được dùng tối đa 20 phút mỗi ngày. Lúc biết đến chức năng này, tôi mừng lắm phải đăng ký cho bé Si nhà mình ngay. 

Mà trộm vía con cũng nghe lời ấy chứ, cứ xong 20 phút được Kids UP nhắc nhở là tắt máy dừng lại luôn. Cái này lúc trước con mà đã dính vào tivi điện thoại, thì mình cũng bó tay đấy.

Sau khi kết thúc bài học, các thầy cô ảo trong chương trình sẽ nhắc nhở bé.
Sau khi kết thúc bài học, các thầy cô “ảo” trong chương trình sẽ nhắc nhở bé

Nhờ có Kids UP, tôi dành nhiều thời gian hơn để chơi với con

Chỉ sau 1-2 tuần, bé Si nhà mình không còn ngó ngàng gì đến tivi nữa. Kể ra từ khi có chương trình học Kids UP, mình cũng “tự giác” dành nhiều thời gian hơn cho con. Từ trước đến giờ cứ phó mặc để con cho Tivi điện thoại đúng là sai lầm mà. 

Ba mẹ ngồi học cùng con ở độ tuổi từ 2-7 là điều rất quan trọng
Ba mẹ ngồi học và chơi cùng con ở độ tuổi từ 2-7 là điều rất quan trọng

Con cũng đang tuổi khám phá, bắt chước nên nội dung cho con bắt buộc phải có chọn lọc. Youtube không phải xấu nếu đó là những chương trình có ý nghĩa giáo dục và bổ sung kiến thức. Vấn đề là các bậc phụ huynh cần phải chọn lọc giúp con, và Kids UP đã giúp vợ chồng tôi điều đó. 

Những bài học của ứng dụng này cũng đa dạng vô cùng. Giúp bổ sung kiến thức theo từng độ tuổi, có nhiều hoạt động rèn luyện mọi kỹ năng. Chắc chắn Kids UP sẽ là “bạn đồng hành” của bé Si nhà mình cho đến khi con lên lớp 1.

>>>> Ba mẹ học thử cùng Kids UP ngay tại đây

 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage