Có nên dùng phần mềm học chữ cái tiếng Việt khi dạy trẻ tiền lớp 1 hay không?

Có nên dùng phần mềm học chữ cái tiếng Việt khi dạy trẻ tiền lớp 1 hay không?

Mùa tựu trường sắp đến, ba mẹ đang gấp rút chuẩn bị cho con những hành trang tốt nhất để tự tin bước vào lớp 1. Song, theo các chuyên gia, vì chương trình học năm nay quá nặng, đặc biệt là chương trình sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1. Bởi vậy, các bậc phụ huynh gặp rất nhiều khó khăn trong việc dạy con. Trước tình hình đó, không ít ba mẹ đã nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm học chữ cái tiếng Việt. Vậy, các ứng dụng học tập này có lợi ích và hạn chế ra sao? Cần lưu ý gì khi dạy con trên app, ba mẹ hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây!

phan-mem-hoc-chu-cai-tieng-viet-02Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Việt

5 lợi ích tuyệt vời của phần mềm học chữ cái tiếng Việt mang lại

Dạy con học tiền lớp 1 hay học chữ cái tiếng Việt trên phần mềm đã không còn quá xa lạ. Đây được coi là một phương pháp giáo dục hiện đại với nhiều lợi ích tuyệt vời mà chắc chắn, cách dạy truyền thống không có được, đó là: 

Linh động về địa điểm và thời gian học tập

Ngày nay, hầu hết các phần mềm được tích hợp ngay trên các thiết bị thông minh như điện thoại, ipad,… nên trẻ hoàn toàn có thể học tập mọi lúc mọi nơi mà không cần đến trung tâm gia sư, lớp học thêm. Ba mẹ có thể tranh thủ dạy con dưới sự hỗ trợ của phần mềm bất cứ khi nào có thời gian rảnh bởi vậy rất thoải mái, không bị gò bó về mặt thời gian. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc học tại nhà sẽ tránh cho trẻ những tiếp xúc không cần thiết gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Phần mềm học chữ cái tiếng Việt có thể học ngay tại nhà

Nội dung tối ưu được cập nhật liên tục để bám sát chương trình

Thông thường, trong các phần mềm, nội dung được xây dựng rất chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục có chuyên môn đồng thời kiểm định khắt khe trước khi vận hành. Chính vì vậy, mỗi bài học được thiết kế rất khoa học, hợp lý bám sát với chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo, hỗ trợ trẻ tiếp thu kiến thức chuẩn một cách nhanh chóng.

Trẻ hứng thú khi học trên phần mềm học chữ cái tiếng Việt

Các phần mềm hiện nay đều áp dụng phương pháp Play – Based – Learning nói cách khác là học qua trò chơi với hình ảnh sinh động, hấp dẫn nên trẻ luôn hăng say khi học. Nhất là các bé mầm non đang tuổi luôn tò mò, ưa khám phá và khó tập trung lâu. 

Tiết kiệm chi phí

Trên thực tế, khi cho trẻ đến lớp học thêm, khoản chi cho trẻ tham gia học mỗi tháng là không hề nhỏ. Thế nhưng, phần mềm học tiếng Việt cho trẻ hiện nay rất rẻ, thậm chí nhiều ứng dụng còn cho học hoàn toàn miễn phí. Điều này tiết kiệm rất nhiều chi phí học tập, đưa đón cho các bậc phụ huynh

Hạn chế khi dùng phần mềm học chữ cái tiếng Việt thông thường

Không thể phủ nhận những lợi ích mà các app học mang lại nhưng chúng cũng gây ra không ít tác dụng phụ. Đáng nói nhất là: 

Việc tương tác khi học vẫn còn hạn chế

Khi trẻ học tại nhà trên ứng dụng, việc tương tác cùng bạn bè sẽ có sự hạn chế. Nhưng bù lại, đây là cơ hội để ba mẹ và con có thể trao đổi và xây dựng lên mối liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình.

Bị quảng cáo gây phiền nhiễu

Hầu hết, khi ba mẹ cho con sử dụng các ứng dụng miễn phí thì đều trải qua tình trạng này. Nguyên nhân là bởi, các app miễn phí đặt các quảng cáo tràn lan, không chọn lọc nhằm duy trì hệ thống và mang lại lợi nhuận. Đáng nói là các quảng cáo sẽ làm gián đoạn quá trình học của trẻ, khiến trẻ xao nhãng và ảnh hưởng bởi các quảng cáo không phù hợp với lứa tuổi.

phan-mem-hoc-chu-cai-tieng-viet-04Quảng cáo làm gián đoạn quá trình học của trẻ

Sự tự giác

Nếu không có sự đồng hành của ba mẹ, trẻ rất dễ trì hoãn hoặc bỏ lỡ các bài học. Điều này hoàn toàn dễ hiểu do đặc điểm tâm lý của trẻ. Cho nên, ba mẹ cần thường xuyên kiểm tra xem con mình có đang học hay không và tốt nhất là nên ngồi học cũng con của mình.

Quan trọng nhất là, trên thị trường đang có rất nhiều phần mềm dạy bảng chữ cái cũng như tiếng Việt cho trẻ. Thế nhưng để lựa chọn ra phần mềm uy tín, khắc phục được những hạn chế ở trên thì KidsUp là một giải pháp tối ưu nhất.

Tìm hiểu ứng dụng học tiếng Việt giải quyết hầu hết các hạn chế của app thông thường – KidsUP

KidsUP là một ứng dụng GIÁO DỤC SỚM kết hợp với TIỀN TIỂU HỌC dành cho trẻ từ 2 – 7 tuổi. Với hàng loạt các giải thưởng như: Top 10 ICT năm 2020, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020, giải thưởng Sao Khuê, Sản phẩm công nghệ số tiêu biểu lĩnh vực giáo dục,… Đã đưa KidsUP trở thành một trong những phương pháp giáo dục tiêu biểu, áp dụng rộng rãi trong và ngoài nước. 

Chỉ với khoản phí rất nhỏ, ba mẹ có thể lựa chọn cho con học 1 năm hoặc trọn đời mà đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các đoạn quảng cáo xen ngang trong quá trình học tập. Với KidsUP, con được con được học nhận biết chữ cái, ghép vần thật thú vị và hiệu quả thông qua loạt câu đố, trò chơi hấp dẫn. Luyện viết không giới hạn với bảng chữ cái chuẩn nét, ô li theo chương trình mới nhất từ Bộ. Đặc biệt, lộ trình học tập được thiết kế riêng theo năng lực của từng bé giúp con tiếp thu kiến thức vừa đủ và ôn luyện và ghi nhớ kiến thức một các tốt hơn. 

Đa dạng trò chơi học tiếng Việt trên phần mềm KidsUP

Ngoài bộ môn Tiếng Việt, KidsUP hiện tích hợp cả Toán, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật,… cùng hệ thống chương trình phát triển tư duy, não bộ nhằm tăng IQ, EQ trẻ tối đa.

Hy vọng rằng, với những thông tin về phần mềm học bảng chữ cái tiếng Việt mà KidsUP đã chia sẻ ở trên. Ba mẹ đã phần nào hiểu được ưu khuyết điểm của phương pháp này cũng như có quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn phần mềm học cho con. Nếu ba mẹ muốn hiệu quả học tập của con tốt nhất, đừng quên tham khảo chương trình của KidsUP nhé!

 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage