Cho trẻ làm quen với ngoại ngữ ngay tại nhà

cho-tre-lam-quen-voi-ngoai-ngu-ngay-tai-nha

Cho trẻ làm quen với ngoại ngữ ngay tại nhà với 6 mẹo nhỏ có thể áp dụng hàng ngày! 

1. HỌC TẠI NHÀ TRƯỚC KHI HỌC Ở TRUNG TÂM

Tập thói quen học ngoại ngữ cho con ngay tại nhà. 15 phút cho con làm quen với một ngôn ngữ mới mỗi ngày là đủ. Càng lớn khả năng tập trung của trẻ càng phát triển hơn, vì vậy bạn có thể dần tăng thời gian học hàng ngày cho trẻ.

Tạo môi trường ngoại ngữ ngay tại nhà, để trẻ cảm thấy như đang trải nghiệm nhiều hơn là đang học. Điều này giúp chúng cảm thấy an toàn hơn và biết mình cần gì và muốn gì. Ví dụ, cha mẹ có thể kể chuyện bằng tiếng nước ngoài cho con trước khi con đi ngủ. Nhưng nếu bạn quá bận rộn và hoàn toàn không có thời gian, hãy dành riêng một trong nhà của bạn với những cuốn sách, bộ phim, băng đĩa nhạc, trò chơi điện tử mà chúng có thể học bất cứ lúc nào.

>>> Tìm hiểu thêm: 6 Cách Để Con Làm Quen Với Việc Nhà

Việc tiếp xúc với ngoại ngữ một thời gian dài và liên tục là điều vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp trẻ mau ghi nhớ và cải thiện trình độ ngoại ngữ của bản thân.

2. VỪA HỌC VỪA CHƠI

Phương pháp học dùng thẻ flashcards để dạy và ôn tập từ vựng rất hiệu quả với trẻ. Ngoài ra có nhiều trò chơi bổ ích khác cho trẻ chơi ở nhà như bingo, ghi nhớ hình ảnh (remembering pictures), từ xáo trộn (word jumble race), nghe nhạc và điền vào chỗ trống (fill in the blank songs),… Hiện tại những trò chơi này đều có sẵn và miễn phí trên mạng cũng như các cửa hàng ứng dụng. Cha mẹ có thể sử dụng những tài nguyên này để hỗ trợ trẻ luyện ngoại ngữ.

3. ỨNG DỤNG VÀO ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY

Bạn có thể cho trẻ làm quen với những chủ đề quen thuộc như: miêu tả bộ quần áo mà chúng đang mặc hay gọi tên những đồ vật trong nhà. Tận dụng cơ hội mỗi khi đi siêu thị hay mua sắm để giúp con làm quen với các từ vựng quen thuộc.

Đây là cách học tự nhiên, thiết thực, không áp lực, và phù hợp với những bé nhỏ bắt đầu làm quen mới một ngôn ngữ khác.

4. ĐỌC SÁCH NGOẠI NGỮ CHO CON

Sách trẻ em ngoại ngữ rất thú vị. Ba mẹ hãy chọn những cuốn truyện kèm tranh minh họa tươi sáng, dễ nhìn để tạo hứng thú cho trẻ.

cho-tre-lam-quen-voi-ngoai-ngu-ngay-tai-nha

Xem tranh và đọc tên đồ vật trong sách ngoại ngữ giúp trẻ ghi nhớ các từ vựng liên quan. Sau khi đã quen với những từ vựng mới, việc đọc truyện liền mạch sẽ giúp con bạn làm quen với âm thanh và nhịp điệu của ngôn ngữ mà chúng đang học.

5. LÀM QUEN ĐỒNG THỜI VỚI NGỮ PHÁP

Trẻ nhỏ không cần được dạy các quy tắc ngữ pháp một cách rõ ràng, nhưng chúng nên quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau. Việc nghe ngữ pháp trong ngữ cảnh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác hơn, giúp tiếp cận ngoại ngữ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể sử dụng video, câu đố và trò chơi các bài tập ngữ pháp để giúp trẻ học một cách vui vẻ và thuận tiện.

6. TÌM NHỮNG CHỦ ĐỀ MÀ CON HỨNG THÚ

Hãy chọn chủ đề học mà trẻ thích để tạo hứng thú mỗi khi học. Ngoài ra có những chủ đề cơ bản mà bạn không nên bỏ qua như: Số đếm (1–10; 10–20; 20–100), màu sắc, tính từ miêu ta (to, nhỏ, cao, vui, buồn, mệt mỏi), gọi tên các bộ phận cơ thể, đồ chơi, quần áo, động vật, hay món ăn,…

>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!