Chậm nói ở trẻ: “ đừng để gia đình mâu thuẫn chỉ vì chọn sai phương pháp” 

Mình từng mất khá nhiều thời gian trong việc tìm phương pháp giúp cải thiện chậm nói ở trẻ. Nhà 3 người lớn, mỗi người một ý. Có những lúc nhìn con, mình thấy bất lực vô cùng !

Gia đình mâu thuẫn khi con hơn 2 tuổi vẫn không chịu nói

Mình và gia đình đã từng rất bế tắc khi bé nhà mình chậm nói. Mình lo lắng lắm chứ, tìm đủ mọi phương pháp mà chẳng ăn thua gì. Muốn cho con đi can thiệp ngoài trung tâm thì gia đình phản đối. Học tại nhà thì mãi không thấy hiệu quả.

Chậm nói ở trẻ hoàn toàn có thể cải thiện ngay tại nhà

Bất đồng quan điểm rồi dẫn đến cãi nhau. Bà thì chăm cháu kĩ tính nên mình cũng không dám phản đối nhiều. Đỉnh điểm là khi chồng cũng không cùng quan điểm dạy con với mình nữa. Ai cũng nghĩ, con lên 2 chưa nói được là chuyện bình thường. Mình thì thương con, chồng lại không hiểu ý, mình buồn rồi bất lực lắm ấy.

Thử cách này không được lại tìm cách khác. Và rồi mình biết đến Kids UP khi tìm hiểu về phương pháp giáo dục sớm trên mạng xã hội. Thấy ứng dụng này được giới thiệu cả trên đài truyền hình quốc gia VTV nên ngay lúc đó mình đã thấy khá yên tâm rồi. Ban đầu mình cũng giấu chồng, giấu mẹ để đăng ký vì sợ mọi người phản đối.

Bế tắc được gỡ rối bằng phương pháp giáo dục sớm thông minh 

Bố
Bố cùng con học Kids UP mỗi ngày

Thế mà hay lắm nha, bé nhà mình lại rất có hứng thú với Kids UP. Các bài học trong ứng dụng rất đa dạng, có nhiều phần cho con tập nói, âm thanh thì sinh động giống phim hoạt hình. Mình không cần chuẩn bị nhiều học cụ các thứ, tiện lợi lắm mọi người ạ.

Sau một thời gian, bà với bố thấy con nói nhiều hơn, vui chơi ngoan hơn thì cũng không phản đối nữa. Chồng mình có những hôm còn ngồi chơi cùng rồi còn tranh học với con luôn.

 

Mình thích nhất là chức năng giới hạn thời gian học của Kids UP. Nhiều bố mẹ cũng như em lo sợ rằng con học trên ứng dụng điện tử sẽ có hại cho mắt thì có thể yên tâm ạ. Sau khi học quá 20 phút ứng dụng sẽ có lời nhắc nhở và tự động khóa lại. Con sẽ dễ dàng chấp thuận mà bố mẹ không phải hò hét giống như khi con xem tivi, youtube…

Ngoài các bài học, trò chơi giúp con học nói, tập đánh vần, Kids UP còn có các môn Toán, tiếng Anh, các kỹ năng tiền tiểu học như phân biệt, so sánh… Chắn chắn đây sẽ là ứng dụng sẽ đồng hành cùng bé nhà mình thêm vài năm nữa.

Thật ra cũng ít người biết đến những ứng dụng thế này, nhưng khi sử dụng mới thấy thật sự hiệu quả. Mình nghĩ nếu mẹ nào đang loay hoay trong việc tìm phương pháp dạy con thì Kids UP cũng là 1 giải pháp khá hữu ích mà các mẹ có thể thử.

>>> Tìm hiểu thêm về KidsUP tại đây

 

 

 

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!