Cân bằng não trái-phải cho trẻ chỉ với 1 cây kim

can-bang-nao-trai-phai-cho-tre-chi-voi-mot-cay-kim

Tại sao 1 cây kim có thể cân bằng não trái-phải cho trẻ?

1. PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VẬN ĐỘNG

Theo Freestyle Kids, những cơ tay dùng để cầm bút cũng tương tự như khi cầm kim chỉ. Điều này nghĩa là nếu trẻ có thể thành thạo việc xỏ kim và và khâu vá cơ bản thôi thì kỹ năng viết của em cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

can-bang-nao-trai-phai-cho-tre-chi-voi-mot-cay-kim
Việc khâu vá cũng giúp phát triển khả năng phối hợp giữa tay và mắt. Vậy nên con cũng sẽ nhanh nhẹn hơn khi học buộc dây giày, viết thư hay chơi thể thao.

2. TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG NHẬN THỨC

Trẻ từ 4-7 tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng. Việc thường xuyên phải suy nghĩ và giải quyết vấn đề phát sinh sẽ không những thúc đẩy khả năng tự nhận thức của trẻ và còn giúp các tế bào não hoạt động và phát triển tốt hơn.

>>> Liên quan: 6 Trò Chơi Và Ứng Dụng Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ

Theo Mindfood, khi quá trình nhận thức bị trì trệ sẽ gây ra những tổn thương và sự mất kết nối giữa các tế bào thần kinh. Tuy nhiên việc may vá không chỉ giúp những tế bào này cùng nhau hoạt động, mà còn giúp chúng phát triển tốt hơn.

3. TRỞ NÊN KIÊN NHẪN HƠN

May vá giúp trẻ kiên nhẫn hơn, không thì chúng sẽ chẳng may được cái gì cả. Đây là một kỹ năng sống cần thiết và cũng cực kỳ thú vị giúp con nuôi dưỡng sự kiên nhẫn và kiên trì trong mình.

can-bang-nao-trai-phai-cho-tre-chi-voi-mot-cay-kim
Theo Sew Much Fun thì việc may vá sẽ đẩy đứa trẻ ra khỏi vùng an toàn, và chúng phải tuần theo một số quy tắc nhất định để có 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Và điều này sẽ trang bị cho chúng một kỹ nắng cần thiết cho cuộc sống sau này.

4. THÚC ĐẨY  SỰ SÁNG TẠO

>>> Liên quan: Phương Pháo Giáo Dục Sớm Phát Triển Tư Duy & Kỹ Năng Mềm Cho Trẻ

Não phải phụ trách cho sự sáng tạo. Và quá trình may vá sẽ kích thích những tế bào bên phải hoạt động và phát triển.
Theo The Fold Line thì mặc dù chỉ ngồi 1 chỗ, nhưng quá trình may vá có tác động mạnh mẽ giúp phát triển sự sáng tạo ở trẻ. Từ việc chọn chất liệu vải, hoa văn, tới lên ý tưởng thiết kế 1 sản phẩm hoàn chỉnh, thì việc may vá có thể là một trong những hoạt động kích thích trí sáng tạo tốt nhất mà trẻ có thể thực hành.

5. TĂNG TỰ TIN

can-bang-nao-trai-phai-cho-tre-chi-voi-mot-cay-kim

Cảm giác khi bạn có thể thành thạo một kỹ năng mới hay thực sự có thể tạo ra sản phẩm từ chúng là một loại trải nghiệm tuyệt vời, và chúng thúc đẩy sự tự tin của trẻ.
Từ việc trẻ cố gắng học hỏi, thực hành và thành công khiến em thêm vững tin vào những thử thách và điều mới.

6. HÌNH THÀNH NHỮNG KỸ NĂNG SỐNG

Đây là một kỹ năng sống tuyệt vời, giúp con có thể xoay sở tốt trong những tình huống khẩn cấp mà không có bố mẹ ở bên, và chúng sẽ trở thành những người bạn, đối tác tận tình, biết chăm sóc và thân và người khác hơn.

>>> Đọc thêm về cách dạy con của KidsUP tại ĐÂY

Theo: Moms, Freestyle Kids, MindFood, Sew Much Fun, The Fold Line, Whipstick

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!