Cách dạy trẻ 4 tuổi tránh xa youtube từ mẹ “bầu bí”

Cách dạy trẻ 4 tuổi ham mê học tập

Xin chào mọi người, mình là Minh, nhà mình ở ngoại thành Hà Nội và đang là cô “vịt bầu” lạch bạch chờ ngày vỡ chum, đang có bé đầu 4 tuổi rồi ạ. Mình tự đánh giá là tư tưởng khá tiến bộ, hay học hỏi tìm tòi các phương pháp từ thai giáo mang bầu, nuôi con đến dạy con tiên tiến nhất trên thế giới. Vậy nên mình luôn đau đáu tìm kiếm 1 ứng dụng Giáo dục sớm để có cách dạy trẻ 4 tuổi vừa nhàn mẹ, khỏe con, mà gây hứng thú học tập cho bé.

Mẹ bầu bì mệt mỏi, bố cho con xem Youtube để rảnh tay, làm sao để có cách dạy trẻ 4 tuổi hiệu quả đây?

cách dạy trẻ 4 tuổi tránh xa Youtube

Cách dạy trẻ 4 tuổi tránh xa Youtube 

Giờ mình bầu bì bạn thứ 2, cũng mệt hơn, vừa phải trông bạn 4 tuổi vừa làm việc online tại nhà, nên cũng không có nhiều thời gian cho bạn lớn, muốn dạy bạn lớn học tập cũng khó. Chồng mình thì cứ can: “Con mới 4 tuổi mà, cho nó chơi đi, học hành sớm bây giờ sợ loạn lên hết đấy”. Nhưng mình không cho là vậy, mình phải nắm bắt giai đoạn này của con, đang trong tuổi 2 – 7 phát triển não bộ cực tốt. Con được dạy sớm bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, càng vào nếp bố mẹ sau này càng nhàn. Bằng chứng là mình đã từng thai giáo trong bụng mẹ rồi áp dụng các phương pháp nuôi dạy EASY, luyện tự ngủ… trông con nhàn hẳn các mẹ ạ.

Các cô giáo dạy con cũng bảo ở tuổi này con đã tiếp thu khá tốt, và cũng là giai đoạn hình thành tính cách của con. Trong khi con ở trường học không quá nhiều, thì con chủ yếu ở nhà với bố mẹ, nên bố mẹ mới là người thầy tốt nhất với con. Thực ra, vợ chồng mình đi làm khá bận, có mỗi thời gian buổi tối cho con thì cơm nước, giặt giũ cũng gần hết ngày. Chồng mình thì cũng có chơi với con, nhưng lười nghĩ các trò chơi mới, con chơi hứng thú được vài ngày đâu lại vào đó. Rồi chồng mình cho con giải trí với Youtube. Hình ảnh sống động, chuyển cảnh liên tục, video tiếp diễn liên tục nên con xem mãi không dứt ra được. Được cái con ngồi yên không làm phiền bố mẹ, thì bố mẹ lại rảnh tay làm nhiều việc khác hơn. Nhưng mình biết, đây là suy nghĩ rất “ngắn hạn”, sớm làm hại con thôi.

Trong một lần mình tình cờ thấy trên Tivi giới thiệu chương trình học Giáo dục sớm Montessori tại nhà tên Kids UP. Mình tò mò lắm. Thực chất Giáo dục sớm ngay tại nhà được nhiều người nhắc đến, mà không nhất thiết phải tới trung tâm hay học trường quốc tế. Nhưng làm sao 1 ứng dụng điện thoại lại thay thế được các học cụ, hoạt động thực tế nhỉ? Sau khi gọi điện nghe các cô tư vấn, được hướng dẫn lộ trình thì mình tin tưởng hơn, đã hơn 1 triệu bố mẹ cho con học rồi cơ mà.

Đã thử nhiều ứng dụng giáo dục, nhưng đây mới là “chân ái” cho con 4 tuổi

Mình cho con học thử trước, cũng không kỳ vọng lắm vì đã từng cho con học các ứng dụng giáo dục khác nhưng chỉ dăm bữa nửa tháng là chán. Mình cũng chẳng ép được, vì con trẻ mà, đã không muốn thì chúng học không hiệu quả được đâu. Nhưng đến Kids UP thì mình hơi bất ngờ, khi thì con hò reo, khi thì con chống cằm suy nghĩ, suy luận, ghi nhớ… Nhìn thích thế! Đã vậy có tráo thẻ Flashcard con cũng đọc theo luôn, nếu mà học với mẹ là không có chuyện đó đâu!

Mình thấy các trò chơi ở Kids UP cũng mô phỏng khá giống với giáo cụ học Montessori ở các trường mẫu giáo như là:

  • Trò chơi cân bằng não trái não phải được phân loại rõ ràng như các bài giảng Mon
  • Thay vì tương tác với học cụ thì con tương tác trên điện thoại, máy tính bảng, con vẫn có thể phát triển trí não, tư duy logic đạt 80-90% so với học ở trường, mà bố mẹ khỏe re vì không phải mua học cụ, không tốn thời gian bày vẽ.
  • Có 1 số trường đã đưa Kids UP vào chương trình giảng dạy nên mình khá yên tâm khi cho con sử dụng

Nếu bố mẹ lo sợ con dùng đồ điện tử gây hại thì Kids UP không hề. Chỉ 20 phút học mỗi ngày, nếu học quá là ứng dụng tự động cảnh báo và khóa lại, con cũng biết chấ p hành hơn, chẳng cần bố mẹ ép buộc trong nước mắt. Mỗi ngày con được học 2 bài tổng hợp các kỹ năng, có hệ thống bài học theo chủ đề có sẵn, bố mẹ không phải nghĩ các hoạt động, trò chơi cho con. Vậy nên những ai bận rộn nhất định phải có Kids UP để làm trợ lý học tập cho con.

Kids UP có gì cho bé 4 tuổi

Kids UP có gì cho bé 4 tuổi 

Con mới học 3 tháng mà tiến bộ rõ. Bé nói nhiều hơn hẳn, cả từ tiếng Việt lẫn tiếng Anh, mà bố mẹ chẳng dạy con tí nào, chỉ có trò chuyện hàng ngày, tương tác với con thôi. Con nhanh nhạy trong suy nghĩ hơn, có sự phản biện khi nói chuyện với bố mẹ, mình cảm thấy con trưởng thành hơn hẳn ấy. Là con trai nên bé thích học Toán lắm, từ số đếm, cộng trừ nhanh lắm, mới 4 tuổi vậy cũng là thành tựu lớn rồi. Cô giáo cứ khen mãi, hỏi cu Bin học hành phụ đạo ở đâu mà tiến bộ hẳn so với các bạn.

Mình nghĩ nếu các bố mẹ đang loay hoay trong cách dạy trẻ 4 tuổi, 5 tuổi như vợ chồng mình thì Kids UP là giải pháp rất phù hợp cả về chất lượng và ví tiền đấy.

>>>>> Các mẹ tham khảo tại ĐÂY.

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!