Mẹ “mù tịt” tiếng Anh vẫn có con giỏi tiếng anh? Phương pháp mẹ nào cũng làm được!

Cách dạy con học tiếng Anh với bé Ngọc Anh

Chẳng phải học trường quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, thậm chí mẹ “chữ tiếng Anh bẻ đôi không biết”, vậy mà vẫn tự tin cùng con chinh phục các từ vựng tiếng Anh. Vậy đâu là cách dạy con học tiếng Anh mà người mẹ này áp dụng? Cùng Kids UP tìm hiểu câu chuyện đầy nghị lực từ 2 mẹ con bạn Đỗ Phạm Ngọc Anh nhé.

Nhà đã nghèo lại xa xôi, tiếng Anh đến với con thế nào?

Xin chào các mẹ. Em là mẹ của bé Ngọc Anh 5 tuổi. Lương hai vợ chồng em ba cọc ba đồng, chỉ đủ ăn đủ tiêu, nhưng cũng như bao mẹ khác, muốn con được học hành tử tế, không để con thua thiệt với bạn nào, nên em rất quan tâm đến dạy tiếng Anh cho con. Em tin là có thêm một ngoại ngữ thứ 2, cơ hội sau này của con rộng mở hơn nhiều, nhất là trong thời hội nhập này.

Cách dạy con học tiếng Anh với bé Ngọc Anh

Cách dạy con học tiếng Anh với bé Ngọc Anh (nguồn: Kids UP)

Nhưng đúng là mong muốn nó khác xa với hiện thực các chị ạ. Điều kiện nhà bọn em xa trung tâm quá, không có trường lớp nào phù hợp, có chỗ học lại đắt quá. Ở dưới quê, bỏ ra mấy chục ăn được cả ngày, mà mỗi buổi học tiếng Anh tận vài trăm ngàn. Hàng xóm cũng gàn, bảo đã nghèo còn chịu chơi, học tập mấy người nhà giàu cho con học tiếng Anh làm gì, bản thân bố mẹ có biết chữ nào đâu. Dù thi thoảng cũng lung lay ý chí đấy, nhưng em vẫn quyết tâm cho con tiếp xúc với tiếng Anh và thấy con có vẻ rất yêu thích nữa.

Chẳng tốn tiền triệu, con được tiếp xúc tiếng Anh ngay tại nhà

Tìm hiểu nhiều hơn, không ít bố mẹ bỏ hàng triệu đồng cho con học trung tâm nhưng kết quả vẫn “gà mờ”. Vợ chồng chuyển hướng, tìm phương án phù hợp với điều kiện nhà mình hơn, cũng như mong muốn thử các cách xem phương thức học nào phù hợp với con nhất.

Em nghĩ đến việc cho con học trên mạng, vừa không mất công đèo con đi lại xa xôi, nguy hiểm, mà kiểu gì chi phí cũng phải chăng hơn. Đến hôm chồng em lướt mạng, tìm kiếm thông tin, thấy nhiều người nổi tiếng cho con học ứng dụng Kids UP lắm. Thấy cũng chẳng mất gì, em đăng ký luôn cho con học thử.

Dù chỉ mới 1, 2 bài thôi nhưng thấy con hào hứng lắm. Học thử 2 bài rồi nhưng con cứ bấm đi bấm lại, thuộc làu làu suốt mấy ngày lận. Bố mẹ thấy con thích lắm nhưng cũng hơi lăn tăn chi phí. Thực ra không đắt lắm nhưng cũng bằng cả tuần làm công. Đến bà nội cũng thấy cháu hăng say quá mà thương cháu: “Tội con nhỏ ghê, có 2 bài mà học đi học lại mấy hồi, đến tao còn thuộc cả bài luôn. Thôi tụi bay mua cho con nó đi, bớt đi 1 2 tuần ăn uống của cả nhà mà cháu được học suốt cả năm cũng bõ tiền mà”. Nên vợ chồng em bấm bụng mua gói 1 năm của Kids UP.

Cách dạy con học tiếng Anh của bố mẹ đã dần hái “quả ngọt”

Có lẽ vì rất yêu Kids UP nên con học không sót hôm nào, đều đặn suốt vài tháng.  Vì không biết kiến thức cũng như phát âm tiếng Anh, bố mẹ hoàn toàn không thể giúp con học tập, nhưng có thể động viên, tạo hứng thú để con duy trì thói quen học tiếng Anh cùng Kids UP mỗi ngày. Với con trẻ, không quan trọng kiến thức mà việc con yêu thích học tập mới là nền tảng quan trọng nhất, giúp con có thể tập trung và tự học, tiếp thu mọi thứ con muốn.

Và “trái ngọt” đã đến với gia đình em. Con có thể phát âm chuẩn làu làu các từ quen thuộc, lại còn học được nhiều từ mới hơn, nhìn hình ảnh ngoài đời thực là biết chỉ và phản xạ tiếng Anh ngay. Đến cô giáo dạy con cũng ngạc nhiên vì thấy con tự tin, giơ tay phát biểu nhiều hơn trước và luôn xông xáo trong giờ học tiếng Anh cũng như các giờ học khác. Đó là bởi ở nhà, con được học từ Kids UP không chỉ tiếng Anh, mà còn được học tiếng Việt, học Toán đếm, Toán tính, Toán so sánh, phân biệt…

Với riêng tiếng Anh, tình yêu học ngôn ngữ của con cứ thế lớn dần lên. Hi vọng lên cấp 1 con sẽ phát triển thêm ngôn ngữ để có nhiều cơ hội, có cuộc sống tốt hơn bố mẹ.

Đến đây nhà em hiểu ra rằng, không có cách dạy con học tiếng Anh cao siêu nào, và không nhất thiết bố mẹ phải có điều kiện, giỏi tiếng Anh mới dạy con học giỏi được. Chỉ cần bố mẹ luôn coi trọng giáo dục cho con, tạo cho con môi trường vui vẻ học tập và tin tưởng ở khả năng của con là được. Các phụ huynh đừng cho rằng con nhỏ không biết gì, các bé đang ở giai đoạn “vàng” phát triển trí não từ 2 đến 7 tuổi nên có thể học bất cứ điều gì con muốn.

>>>> Em chia sẻ cho các mẹ ứng dụng Kids UP, mong các bé yêu cũng sớm tìm được niềm vui học tập như con nhà em nhé! Mời các mẹ truy cập tại ĐÂY.

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm” và “Ba mẹ nuôi dạy con”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!