Bé 5 tuổi học Tiếng Việt “dễ ợt” tại nhà, bí quyết của mẹ là gì ?

Vài tháng trước, trong khi hầu hết các bé khác đã thuộc “làu làu” mặt chữ, “đọc thông viết thạo” để chuẩn bị đi học lớp 1 rồi. Thì bé nhà mình vẫn “lờ mờ”, chữ nhớ chữ không. Rối quá, mình hỏi các phụ huynh trong lớp thì được mách cho app KidsUP Tiếng Việt

Lồng ghép việc viết chữ tập đọc vào các trò chơi

Trẻ nhỏ thường rất ham chơi nên sẽ không tập trung được lâu. Khi cho con sử dụng KidsUP Tiếng Việt, mình rất tâm đắc. Đặc biệt là phần game và phần tư duy ngôn ngữ. Trò chơi được lồng ghép giữa các bài giảng. Trộm vía con học hăng say lắm luôn.

Vì thế để dạy trẻ học viết mau tiến bộ thì trong quá trình dạy trẻ học, mẹ nên lồng ghép các trò chơi. Vừa học, vừa chơi trẻ sẽ thấy hứng thú và nhớ nhanh bảng chữ cái, học đánh vần dễ dàng hơn rất nhiều.

Với KidsUP Tiếng Việt, mẹ còn có thể tận dụng dạy bé ở mọi lúc, mọi nơi. Bé Bi nhà em siêu thích phần tư duy ngôn ngữ. Con thực hành nối từ, trả lời các câu đố  hoặc hoàn thành các câu tục ngữ…

Ngoài ra, thi thoảng mẹ có thể đặt những câu đố khác cho bé. Tất cả những cách này có thể giúp trẻ củng cố thêm, học nhanh hơn mà không mất nhiều công sức.

Học Tiếng Việt tại nhà dễ dàng tiện lợi 

Mình rất ngại việc cho con đi học thêm ở ngoài quá sớm. Một phần vì bản thân không an lòng, một phần vì nghĩ con còn nhỏ học sớm làm gì cho áp lực. Cho đến khi thấy con kém bạn bè thì mới phát hoảng. Trong khi các bạn cùng trang lứa đã đọc chữ vanh vách, viết chữ nét chuẩn rồi mà con mình vẫn chỉ mới thuộc bảng chữ cái. Mình lo lắm.

Cho trẻ học chữ từ sớm trước khi lên lớp 1 hiện đã là xu hướng chung. Nhưng để con học ở nhà vừa hiệu quả vừa tiện lợi lại là thử thách lớn đối với các phụ huynh. Mình luôn ưu tiên và tìm hiểu những phương pháp giúp con học được tại nhà. Và KidsUP Tiếng Việt đã đáp ứng được điều đó.

Cho con có quyền được tự học

Khi trẻ bắt đầu học viết thì điều quan trọng nhất cha mẹ cần làm là để bé tự học theo đúng khả năng của bản thân. Các biện pháp giáo dục tại trường mầm non kết hợp với việc nói chuyện, đọc sách, truyện sẽ giúp bé có sự hứng thú với việc học viết và tìm tòi kiến thức.

Đối với KidsUP Tiếng Việt, bé nhà mình tự học tại nhà bằng ipad không internet, không quảng cáo. Mẹ chỉ hướng dẫn con những bài đầu thôi. Sau đó con tự học theo sự hướng dẫn của cô giáo AI. Lộ trình học của KidsUP rất rõ ràng nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

Học Tiếng Việt với KidsUP

Nếu như các bậc phụ huynh cảm thấy quá khó khăn trong việc dạy học Tiếng Việt. Dạy chữ cái, tập đọc, tập viết cho con thì có thể sử dụng sản phẩm của KidsUP Tiếng Việt. Đây là một trong những sản phẩm học tiếng Việt theo chuẩn chương trình của Bộ giáo dục đưa ra, rất phù hợp với môi trường giáo dục của Việt Nam.

KidsUP nắm bắt rất rõ tâm lý, tư duy của trẻ trong từng độ tuổi. App được thiết kế các bài học lồng ghép trong những trò chơi tư duy rất thú vị. Chính vì thế mà các bé khi học luôn rất hào hứng. Đối với những bé từ 4-7 tuổi, người lớn nên ưu tiên phương pháp HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ HỌC này.

>>> TÌM HIỂU THÊM VÀ ĐĂNG KÝ HỌC tại đây

 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage