Bật mí phương pháp dạy tiếng anh mẫu giáo hiệu quả cho trẻ ngay tại nhà

Bật mí phương pháp dạy tiếng anh mẫu giáo hiệu quả cho trẻ ngay tại nhà

Tiếng Anh mẫu giáo là một trong những mối quan tâm rất lớn trong các diễn đàn phụ huynh hiện nay. Phần lớn ba mẹ đều trăn trở, băn khoăn, không biết dạy tiếng anh cho trẻ ở độ tuổi này có khó không? Hay dạy con thế nào là hiệu quả nhất? Hiểu được tâm tư đó, bài viết này KidsUP sẽ chia sẻ đến ba mẹ những lợi ích và phương pháp dạy con đơn giản nhưng đảm bảo trẻ có thể sử dụng thông thạo như tiếng mẹ đẻ. 

Cách dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé tại nhàCách dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé tại nhà

Dạy tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ và những lợi ích bất ngờ!

Ngày nay, tiếng Anh được coi là thứ ngôn ngữ toàn cầu. Việc dạy trẻ tiếng Anh từ nhỏ mang lại những lợi ích to lớn cho sự phát triển của trẻ:

Kích thích sự phát triển của não bộ giúp trẻ thông minh hơn

Theo nhiều nhà khoa học, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng mang lại lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển não bộ con người. Cụ thể, một nghiên cứu tại trường Đại học London (Anh) đã thực hiện khảo sát trên 105 người. Kết quả cho thấy rằng, 80 người biết từ một ngoại ngữ trở lên có lượng chất xám tại vùng não trái cao hơn rất nhiều so với người chưa từng học ngoại ngữ. Bởi vậy, trẻ học tiếng Anh từ nhỏ sẽ kích thích các nếp gấp trên vỏ não ngày càng hằn sâu. 

Bé thông minh hơn khi được học tiếng Anh từ nhỏBé thông minh hơn khi được học tiếng Anh từ nhỏ

Hình thành khả năng phát âm chuẩn và giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh

Giai đoạn 0 – 6 tuổi là thời điểm trẻ có khả năng thẩm thấu ngôn ngữ một cách vượt trội. Trẻ có thể học bất kỳ chúng muốn mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Và khả năng này sẽ giảm dần theo thời gian. Do đó tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ là lợi thế giúp trẻ có thể học nhuần nhuyễn cách phát âm và tự tin giao tiếp như người bản xứ. 

Dạy tiếng Anh mẫu giáo mở rộng nhận thức và kiến thức cho trẻ

Không đơn thuần chỉ là học tiếng Anh, trẻ còn được tiếp cận nền văn hóa, khoa học công nghệ,… và tri thức của nhân loại. Từ đó tăng khả năng nhận thức của bản thân với thế giới xung quanh cũng như sớm phát triển khả năng sáng tạo, tăng cường trí nhớ của trẻ. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh, cho trẻ học tiếng Anh từ sớm là một bước giúp trẻ nhận thức tất cả mọi thứ nhanh hơn và học các môn khác dễ dàng hơn.

rẻ học tiếng Anh sớm luôn luôn tự tin, hăng háiTrẻ học tiếng Anh sớm luôn luôn tự tin, hăng hái

Hoàn thiện kỹ năng mềm cho trẻ

Những câu chuyện tiếng Anh là bài học hữu ích giúp bé tự hoàn thiện các kỹ năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống một cách dễ dàng.

Phương pháp dạy tiếng Anh mẫu giáo hiệu quả ngay tại nhà

Bởi những lợi ích của việc dạy tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ cho trẻ ở trên, ba mẹ nên chủ động dạy ngoại ngữ này càng sớm càng tốt bằng những phương pháp sau đây: 

Dạy tiếng Anh mẫu giáo qua câu chuyện, bài hát tiếng Anh

Một trong những cách giúp trẻ ghi nhớ và tiếp xúc tiếng Anh một cách tự nhiên, không gò ép mà cực kỳ hiệu quả đó là cho trẻ nghe chuyện kể, bài hát tiếng Anh. Theo các chuyên gia, âm nhạc với những phần lời đơn giản, được lặp đi lặp lại nhiều lần cách đơn giản giúp trẻ mầm non bắt đầu nhẩm theo giai điệu bài hát, ghi nhớ thông tin rất nhanh là lâu.

Bên cạnh đó, thời điểm thích hợp để các bé nghe kể chuyện tiếng Anh chính là trước giờ đi ngủ. Việc thủ thỉ những câu chuyện cho trẻ nghe hàng ngày sẽ dần hình thành thói quen và phản xạ mỗi khi được nghe thứ tiếng này. Điều này giúp bé nhận thức tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Trong trường hợp ba mẹ không giỏi tiếng Anh, không chắc chắn về phát âm của mình, thì một số kênh podcast kể chuyện bằng tiếng Anh cùng là một sự lựa chọn không tồi. 

Nên duy trì thói quen đọc truyện tiếng Anh cho béNên duy trì thói quen đọc truyện tiếng Anh cho bé

Cho con học tiếng Anh qua các trò chơi

Học qua trò chơi vui nhộn luôn là cách khiến trẻ hào hứng với việc học tiếng Anh nhất. Một số trò chơi tương tác kích thích khả năng học tiếng Anh của con có thể nhắc đến như: đoán con vật, đếm số bằng tiếng Anh, ghép hình ảnh với thẻ từ vựng tương ứng, tự đọc tên bé và các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh hoặc nghe bài hát và đoán tên bộ phận trong bài hay hành động theo,… Cách học mà chơi, chơi mà học này chắc chắn sẽ thu hút bé cũng như giúp bé tiếp thu ngôn ngữ này nhanh chóng.

Xây dựng môi trường học tập song ngữ với sự hỗ trợ từ các ứng dụng giáo dục nổi tiếng

Hiện nay, các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em rất phổ biến. Một trong những phần mềm uy tín được các kênh truyền thông đưa tin và nhận được nhiều giải thưởng danh giá đó là KidsUP. KidsUP là một ứng dụng giáo dục sớm đa ngôn ngữ cho trẻ từ 2 – 7 tuổi trên nền tảng di động. Phần mềm này mang đến cho bé cách học tiếng Anh đa dạng bằng hình ảnh, video sinh động thông qua các trò chơi tương tác đa giác quan hấp dẫn. Từ đó giúp bé hứng thú với ngôn ngữ mới này. 

Hiện tại, KidsUP đang có hơn 1000 bài học song ngữ xoay quanh các chủ đề: Động vật, Phương tiện, Đồ ăn, Trái cây, Trang phục, Đồ bếp, Đồ cá nhân, Đồ dùng trong nhà,… cùng 33 chủ đề tráo thẻ cung cấp hơn 1000 từ vựng gần gũi. Qua đó, KidsUP giúp trẻ đánh thức trí tò mò, học hỏi, khám phá các đặc điểm của thế giới xung quanh mình, đồng thời, hình thành tư duy song ngữ, khiến trẻ tiếp thu bài hiệu quả với tâm thế vui vẻ và cởi mở nhất.

Trợ thủ đắc lực giúp mẹ dễ dàng dạy tiếng Anh mẫu giáo cho conTrợ thủ đắc lực giúp mẹ dễ dàng dạy tiếng Anh mẫu giáo cho con

Trên đây là toàn bộ những giải đáp chi tiết về việc dạy tiếng Anh mầm non cho trẻ ngay tại nhà. Ba mẹ có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng linh hoạt để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ này một cách hiệu quả và vui vẻ nhất nhé. Đừng quên KidsUP luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ trên hành trình bồi đắp kiến thức song ngữ Anh – Việt cho con. Chi tiết tại đây!

 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage