6 cách giúp trẻ tập trung hơn

6-cach-giup-tre-tap-trung-hon

6 điều ba mẹ làm giúp trẻ tập trung hơn mỗi ngày.

1. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Một bữa ăn sáng đủ đầy và lành mạnh là chìa khoá cho sự phát triển của trẻ. Một chế độ ăn kém dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng tới khả năng tập trung, khiến trẻ cảm thấy dễ mệt mỏi và uể oải.

6-cach-giup-tre-tap-trung-hon

Duy trì một chế độ ăn uống hợp lý giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

2. NGỦ & NGHỈ NGƠI ĐẦY ĐỦ

Là cha mẹ và những người đi làm, chúng ta đều hiểu rõ rằng công việc và khẩ năng phán đoán của bản thân dễ dàng bị ảnh hưởng xấu như thế nào khi không được ngủ đủ giấc. Nhất là với trẻ con, chúng cần được ngủ đủ từ 10-12 tiếng mỗi ngày. Khi trẻ được nghỉ ngơi đầy đủ thì chúng vừa có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn, cũng như là tập trung hơn vào bài học.

>>> Liên quan: 4 Cách Rèn Tính Trung Thực Cho Con

3. DUY TRÌ THÓI QUEN ĐỌC SÁCH

Đọc là một thói quen tuyệt vời giúp nuôi dưỡng khả năng tập trung và sáng tạo ở trẻ. Nhưng trẻ em hiện này dành quá nhiều thời gian xem TV, chơi điện tử, điện thoại, và chúng tiếp thu thông tin một cách thụ động.

6-cach-giup-tre-tap-trung-hon

Thay vào đó, sách truyện giúp trẻ tiếp cận với thông tin một cách chủ động và kích thích trí sáng tạo, khả năng tưởng tượng và sự tập trung của em.

>>> Liên quan: Phương Pháo Giáo Dục Sớm Phát Triển Tư Duy & Kỹ Năng Mềm Cho Trẻ

4. TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN

Tập thể dục vừa tốt cho sức khoẻ của bé, vừa giúp hình thành những thói quen sinh hoạt tốt và đặc biệt là khả năng tập trung cũng được nâng cao.

Một chút hoạt động thể chất giúp trí não của trẻ luôn năng động, và chủ động đón nhận những thông tin mới, trong khi đó những bé ít vận động, hay ngồi một chỗ lại dễ dàng mệt mỏi và gặp khó khăn trong việc liên tục phải chú ý.

5. KIÊN NHẪN VỚI TRẺ

6-cach-giup-tre-tap-trung-hon

Là người lớn thì việc phải đối mặt với những công việc khó cũng dễ dàng khiến chúng ta nản lòng. Thay vì thúc ép bắt trẻ phải hoàn thành, bạn hãy chia nhỏ công việc đó ra thành những phần nhỏ để con có động lực hoàn thành từng bước 1.

6. NGHỈ GIẢI LAO

5 năm đầu đời là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong việc phát triển hành vi và tư duy của trẻ. Vì vậy cũng dễ hiểu khi mẹ muốn “tranh thủ” tận dụng quãng thời gian này để phát triển cho con. Nhưng cũng như chúng ta, trẻ cũng cần được nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể chuẩn bị trước các hoạt động vui nhộn cho con như làm đồ thủ công, đọc truyện tranh, chơi game Montessori, … và để trẻ luôn giữ trạng thái tinh thần thoải mái nhất.

>>> Đọc thêm về những cách dạy con sáng tạo & hiệu quả của KidsUP tại ĐÂY

Theo Moms, WebMD, Wall Street Journal

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage