5 lí do nên dạy trẻ trồng cây nhiều hơn

5-li-do-nen-day-tre-trong-cay-nhieu-hon

Dạy trẻ trồng cây là cách để gắn kết trẻ nhỏ, dù ở đâu, gần hơn với thiên nhiên. Từ khi trẻ còn nhỏ ba mẹ hãy tạo cơ hội cho con được tiếp xúc với đất, chăm sóc cây cảnh, và chứng kiến chúng lớn lên để thêm biết trân trọng sự sống, phát triển lành mạnh, và nuôi dưỡng tình thương trong các em.

1. NUÔI DƯỠNG TÌNH THƯƠNG VỚI THIÊN NHIÊN

Những cái chạm vào đất, cây, hoạt động ngoài trời, vận động ngoài thiên nhiên, kích thích các giác quan, suy nghĩ chủ động, khả năng tư duy và cả trí tưởng tượng của con nữa!

5-li-do-nen-day-tre-trong-cay-nhieu-hon

Thiên nhiên là một người thầy gần gũi hơn cả, nuôi dưỡng cảm nhận về cái đẹp cũng như tình yêu thương tự nhiên với môi trường xung quanh. Nhìn những hạt giống lớn lên từng ngày là một loại trải nghiệm đứa trẻ nào cũng nên có.

2. GIÚP CON CÓ TRÁCH NHIỆM HƠN

Con sẽ phải tự chăm sóc “người bạn” cây của mình từ việc chăm bón, tưới nước hàng ngày hay tỉa cành. Điều này giúp hình thành tính cách có trách nghiệm và sự kiên nhẫn của trẻ.

>>> Liên quan: 10 Quy Tắc Vàng Để Trẻ Phát Triển Toàn Diện

3. TRỞ THÀNH NHỮNG ĐỨA TRẺ TÌNH CẢM HƠN

Hành trình chăm bón và khám phá cây cảnh, thế giới xung quanh sẽ giúp con nhận thức được rõ hơn tầm quan trọng của thiên nhiên trong cuộc sống của bản thân và mọi người xung quanh.

5-li-do-nen-day-tre-trong-cay-nhieu-hon

Giúp chúng thêm trân trọng thành quả và quá trình của người khác, đồng thời thêm yêu thương lẫn nhau.

4. BÀI HỌC Ý NGHĨA VỀ GIÁ TRỊ

Trồng cây giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát của mình, và một cái nhìn thực tế khách quan hơn về những sự vật xung quanh, đồng thời chung tay bảo vệ môi trường.

5. MỘT HOẠT ĐỘNG “LÀNH” CHO TRẺ

Đây là một hoạt động lành mạnh cho trẻ cả ở ngoài trời và trong nhà, thay vì ngồi cả ngày dán mắt vào điện thoại, tivi hay máy tính bảng. Tuổi thơ của con rất cần có những trải nghiệm ngoài thiên nhiên, được học qua những lần “chạm” thực sự, kích thích sự phát triển các giác quan, trí tò mò, tưởng tượng, khả năng tư duy, và giúp con vui vẻ, luôn tràn đầy năng lượng.

>>> Đọc thêm về cách dạy con của KidsUP tại ĐÂY 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage