4 lợi ích khi trẻ làm đồ thủ công

4-loi-ich-khi-tre-lam-do-thu-cong

Làm đồ thủ công đem lại thành quả cho sự trưởng thành của bé nhiều hơn là những món đồ handmade. Cuối tuần là một dịp hoàn hảo để cả gia đình quây quần bên nhau. Dưới đây là 4 lợi ích từ những món đồ thủ công mà bố me không nên bỏ lỡ.

1. SỰ KIÊN TRÌ, NHẪN NẠI & TỈ MỈ

Bất cứ món đồ thủ công nào cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn. Có lẽ khó khăn nhất là khi bé cố gắng hoàn thành những món đồ đầu tiên. Ba mẹ hãy dành thời gian đồng hành cùng bé trong những lần này, tránh khiến bé bỏ dở giữa chừng.

4-loi-ich-khi-tre-lam-do-thu-cong

Thành quả sau mỗi lần sáng tạo chính là động lực lớn nhất giúp bé cố gắng hơn trong lần sau. Kể cả khi sản phẩm sau cùng không được đẹp mắt như mong đợi, ba mẹ hãy khen ngợi cho nỗ lực và đừng quên chụp ảnh lại nhé!

2. NUÔI DƯỠNG SỰ SÁNG TẠO

Những món đồ thủ công sáng tạo bất tận từ vật liệu tái chế như chai nhựa, lõi giấy, bìa các-tông, ống hút, que kem, … có thể hữu dụng hơn nhiều so với những nguyên liệu đắt tiền.

>>> Liên quan: 10 Quy Tắc Vàng Để Trẻ Phát Triển Toàn Diện

Bé có thể làm lọ hoa, hộp bút, tranh vẽ, búp bê, khung ảnh hay đồ trang trí từ những vật liệu này. Ba mẹ đừng quên chuẩn bị màu vẽ để bé trang trí sau khi hoàn thành nhé!

3. HỌC CÁCH TIẾT KIỆM

Làm đồ thủ công từ vật liệu tái chế, tái sử dụng những đồ không dùng nữa là một trong những cách hữu hiệu và thiết thực để cho bé thêm trân trọng giá trị của đồ vật,, và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

4-loi-ich-khi-tre-lam-do-thu-cong

Trong một xã hội văn minh mới không ngừng phát triển, việc trang bị cho con những kiến thức xã hội cơ bản ngay tử nhỏ và thói quen tái chế là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

4. PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG TƯ DUY & TRÍ TUỆ

Đây là một hoạt động đơn giản nhưng giúp bé tận dụng và phát triển cùng lúc 2 bán cầu não trái-phải. Trẻ phải hình dùng trước món đồ cần thực hiện, đo đạc để chúng được đẹp mắt, lựa chọn màu sắc, tiếp xúc tay liên tục với các chất liệu khác nhau, và không ngừng học hỏi sau mỗi sản phẩm thực hiện. Cảm giác thành tựu sau mỗi món đồ sẽ kích thích trẻ sáng tạo và hoàn thiện hơn trong các lần sau.

>>> Đọc thêm về cách dạy con của KidsUP tại ĐÂY  

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm” và “Ba mẹ nuôi dạy con”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!