3 thói quen giúp trẻ mạnh mẽ hơn

3-thoi-quen-giup-tre-manh-me-hon

3 thói quen giúp trẻ mạnh mẽ hơn. Khi trẻ làm mọi việc theo cách tương tự và vào một thời điểm giống nhau, lặp đi lặp lại, chúng sẽ biết mình phải làm gì. Khả năng dự đoán này tạo ra cảm giác thoải mái và an toàn. Dưới đây là cách mà ba mẹ có thể áp dụng để giúp con trưởng thành hơn: 

1. THƯỜNG XUYÊN ĐẶT CÂU HỎI VÀ TRÒ CHUYỆN VỚI CON

Một vài câu hỏi quan tâm hay những lời chỉ dẫn giản dị mỗi ngày, cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển tinh thần và cảm xúc của con. Ví dụ như trước khi đi học, bạn có thể hỏi con như: “Con biết tại sao chúng ta không được bỏ qua bữa sáng không?”, “Sau khi ngủ dậy chúng ta sẽ làm gì nhỉ?”, “Hôm nay con sẽ học những gì ở trường?”

>>> Tìm hiểu thêm: 4 Câu Hỏi Kỳ Diệu Dành Cho Trẻ

2. TRẢ LỜI CŨNG CÂU HỎI CỦA CON

Giải thích để trẻ hiểu mục đích của một thói quen tốt, hay hậu quả của một thói quen xấu nào đó giúp chúng cảm nhận và có cái nhìn khách quan về hành động của mình. Ví dụ như khi trẻ chơi xếp hình hoặc lego. Khi chơi thật thú vị, nhưng chúng phải dọn dẹp “đống chiến trường” sau khi chơi xong. Chúng sẽ phải dọn dẹp như thế nào? Cất đồ vào đâu? Và tại sao lại phải giữ phòng ốc gọn gàng? Hãy dành một chút thời gian để giải thích và kiên nhẫn với con ba mẹ nhé!

3-thoi-quen-giup-tre-manh-me-hon

Việc giao tiếp thường xuyên với con giúp trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ và tránh bối rối.

3. KIÊN ĐỊNH

Một điều mà ba mẹ cần để tâm là, rất khó để trẻ có thể thành thạo một thói quen hay hiểu về một hành động nào đó sau một vài lần đầu tiên. Làm cha mẹ thật sự là một trách nghiệm khó khăn, đầy thử thách và đòi hỏi sự linh hoạt cao. Mỗi khi trẻ làm sai hay chưa đúng, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh và an ủi con nhé!

Đồng thời, cũng đừng quên động viên chúng dù đó chỉ là những hành động nhỏ như: “Sáng nay con đã dọn giường rất gọn đấy! Hãy phát huy nhé!”, hay “Cảm ơn con đã giúp mẹ dọn bàn ăn. Hôm sau chúng ta sẽ làm thế này tiếp nhé!”

Chúc ba mẹ thành công ^^!

>> Đọc thêm về cách dạy con cùng KidsUP tại ĐÂY

Picture of Khả Như

Khả Như

Chào các độc giả của KidsUP, mình là Khả Như – tác giả tại chuyên mục “Kiến thức giáo dục sớm”. Mình đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, nuôi dạy con,…. Mình hy vọng rằng với những nội dung tâm huyết mình đăng tải trên sẽ đem tới cho các bậc phụ huynh cũng như các bé nhiều giá trị hữu ích.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Ưu đãi
Fanpage

Đăng ký tài khoản học thử

Vui lòng để lại thông tin để nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận

small_c_popup

Chương trình ưu đãi kỷ niệm Sinh nhật KidsUP

Giảm giá 40%
tất cả các khóa học

Nhanh tay đăng ký, số lượng có hạn!

Đăng ký thành công

Bộ phận hỗ trợ sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin sớm nhất!